Calla
พลิกลิขิตฟ้า ค้นหาหัวใจ
Official website
แนว : รัก / ดราม่า / แฟนตาซี
ความยาว : 105 นาที
กำหนดฉาย : 20 กันยายน 2545

คุณเคยรู้หรือไม่ว่า.. มีหนทางใด ที่จะย้อนเวลากลับไปหาคนรักของคุณ..? และถ้าปาฎิหาริย์สามารถพาคุณ ย้อนกลับไปสู่ช่วงเวลาหนึ่งได้.. คุณจะทำอย่างไร กับชีวิตในช่วงพิเศษสุดช่วงนั้น

ซุนวู (Song Seung-hun) ต้องประหลาดใจทุกเช้า เมื่อพบว่ามักจะมีดอก Calla วางอยู่บนโต๊ะทำงานของเขาเสมอ ทำให้เขาคิดไปเองว่า หญิงสาวสวยเจ้าของร้านดอกไม้ จิฮี (Kim Hee-sun) ที่เขาแอบหลงรักอยู่ ก็แอบมีใจให้เขาเช่นกัน

เมื่อวันหนึ่ง เขาตัดสินใจโทรศัพท์ไปสารภาพรักกับเธอ และตกลงที่จะนัดพบกันที่โรงแรมแห่งหนึ่ง แต่เหตุการณ์ก็พลิกผัน เมื่อจิฮีถูกคนร้ายจับเป็นตัวประกัน และเสียชีวิตต่อหน้าซูนวู

3 ปีผ่านไป ซุนวูยังคงเศร้าใจกับเหตุการณ์ครั้งนั้น เขาได้แต่อธิษฐานว่า "ถ้าเพียงเขาสามารถย้อนเวลากลับไป เขาจะต้องช่วยชีวิตเธอให้ได้" แล้วปาฎิหาริย์ก็เกิดขึ้นจริง ซุนวูย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เขาพยายามสืบเสาะหาจิฮีทุกวิถีทาง เพื่อยับยั้งเหตุการณ์นั้น จนได้พบกับ ซูจิน (Kim Hyun-joo) เพื่อนสาวของจิฮี ซึ่งทำงานที่ร้านดอกไม้ของจิฮี ซูจินช่วยเหลือซุนวู เพื่อให้เขาได้พบกับจิฮีตามที่เขาต้องการ

ซุนวูกลับไปยังโรงแรมแห่งเดิม เพื่อรอพบจิฮี ภาพเหตุการณ์ทุกอย่างเหมือนเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ค่อยๆ ปรากฏขึ้นมา แล้วความจริงที่เขาได้รับรู้ เกี่ยวกับจิฮีและซูจิน ก็ทำให้เขาได้รู้ว่า รักแท้ที่หัวใจเขาตามหานั้น อยู่ไม่ไกลจากเขาเลย...


หลายต่อหลายเหตุการณ์ในแต่ละช่วงเวลา ได้ถูกนำมาเรียงร้อยเข้าด้วยกัน เพื่อเติมเต็มชีวิตที่ว่างเปล่าได้อย่างลงตัว แต่เพียงชั่วขณะหนึ่งของความรู้สึก ที่หวนรำลึกถึงอดีต ได้ก่อเกิดความสะเทือนใจ จนมิอาจลบล้างมันออกไปจากใจได้เลย เพียงแค่.. "ย้อนเวลานั้นกลับคืนมาได้"

ทีไอจีเอ (TIGA) นำเสนอภาพยนตร์รักโรแมนติคเรื่อง Calla จะพาให้คุณย้อนเวลา กลับคืนสู่ความรักในอดีตอีกครั้ง สำหรับผู้ชายคนหนึ่ง.. ความรักนั้นมีค่ายิ่ง จนนำพาเขาย้อนเวลา กลับไปหาคนที่เขารัก และอีกคนที่รักเขา

ภาพยนตร์เรื่อง Calla นำเสนอเรื่องราวผ่านตัวละคร 3 ตัว ที่จะนำพาความรักที่ลึกซึ้งตรึงใจ สู่สายตาของคุณ ซึ่งเชื่อมั่นว่า ดารานำแสดงที่ผ่านการแสดง มาจากละครชุดซีรีย์ทางจอโทรทัศน์เกาหลี ทั้ง 3 คน คือ Kim Hee-Sun (จาก Wanee & Junah, Bichunmoo) แสดงเป็น จิฮี, Kim Hyun-joo (นักแสดงหน้าใหม่ จากซีรีส์ Springtime) แสดงเป็น ซูจิน และ Song Seung-hun (จากซีรีส์ยอดฮิต Autumn in My Heart) แสดงเป็น ซุนวู จะพกพาบทบาท และฝีมือทางการแสดงที่เข้มข้น ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เพื่อตรึงสายตาคุณไว้ราวกับต้องมนต์

Calla กำกับโดย Song Hae-sung (ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Failan ที่แสดงนำโดย จางป๋อจื่อ) บทภาพยนตร์ดัดแปลงโดย Kim Mun - Seong, Oh Hyeon-Ree จากบทภาพยนตร์ของ Park Kok-Ji (Oollala Sisters, My Wife Is a Gangster, Friend, Shiri), ผู้ช่วยผู้กำกับได้แก่ Kim Seong-Soo, Kim Beom-Kyu, Lee Jin-Wook, Ooh Young-Doo, ผู้กำกับภาพคือ Byeon Hi-Seong (Bichunmoo), โดยมี Choi Gun-Hee, Lee Yo-Ho, Lee Dae-Yeup, Goo Yoon-Mo เป็นผู้ช่วยกำกับภาพ เครื่องแต่งกายออกแบบโดย Kim Yoo-Bin, แต่งหน้าโดย Chang Yoon-Jung, ออกแบบฉากโดย Choi Seung-Young, เทคนิคพิเศษโดย Kang In-Cheol

เพลงประกอบภาพยนตร์โดย Jeon Dong-Seok ส่วนเวอร์ชั่นไทย "เก็บอยู่ในหัวใจ" ขับร้องโดย ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ ทำนองโดย สราวุธ เลิศปัญญาวุธ เรียบเรียงโดย ไอริณ (ชนะ เสวิกุล)