Center Stage
ฟลอร์รัก..เวทีร้อน
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า
ความยาว : 114 นาที
กำหนดฉาย : 21 กรกฎาคม 2543

พวกเขาคือนักเรียนที่อุทิศตัวให้กับศิลปะ ด้วยความร้อนแรง และเปี่ยมด้วยพรสวรรค์ พวกเขาอุทิศความสุขในชีวิตปกติธรรมดา เพื่อฝึกฝนด้วยความเข้มงวด ไม่ต่างจากนักกีฬาโอลิมปิค ขณะที่ลิ้มรสชาติความสุข ความเศร้าแบบคนทั่วไป ท่ามกลางความรัก และความขัดแย้งของวัยหนุ่มสาว พวกเขาต้องประกวดประชัน เพื่อคว้าตำแหน่งในคณะบัลเล่ย์อาชีพ ที่เลือกเฟ้นนักเต้นฝีมือดีที่สุด หลากหลายด้วยดนตรีหลากแนว ตั้งแต่บทเพลงของ Tchaikovsky จนถึง Jamiroquai Center Stage นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนหน้าตาสดใส แต่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ ขณะที่พวกเขาไขว้คว้าหาตำแหน่งของตัวเองบนเวที..


โคลัมเบีย พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ Center Stage ผลงานการกำกับของ นิโคลาส ไฮต์เนอร์ และอำนวยการสร้างโดย ลอว์เรนซ์ มาร์ก โดยมี รูธ ไมเยอร์ส ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง Emma และ The Addams Family ทำหน้าที่ออกแบบเครื่องแต่งกาย และ แคโรลีน บารอน ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างร่วม, บทภาพยนตร์โดย แครอล ฮีกกิเนน (The Thing Called Love, Empire Records) จอร์จ เฟนตัน ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง Gandhi, Dangerous Liaisons, The Fisher King และ Cry Freedom และเป็นผู้ประพันธ์ดนตรี ให้กับภาพยนตร์ทุกเรื่องของไฮต์เนอร์ กลับมาประพันธ์ดนตรีให้อีกครั้ง, ทารีค อันวาร์ ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์ จากภาพยนตร์ในปีนี้เรื่อง American Beauty ทำหน้าที่ตัดต่อ, เดวิด กรอพแมน (ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ปี 2000 เรื่อง The Cider House Rules) ทำหน้าที่โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ และ จอฟฟรีย์ ซิมป์สัน (Shine, Little Women) ทำหน้าที่ผู้กำกับภาพ

จากฝีมือการกำกับของ นิโคลาส ไฮต์เนอร์ ผู้กำกับที่ได้รับคำชมจากภาพยนตร์เรื่อง The Madness of King George, The Crucible และ The Object of My Affection และผู้อำนวยการสร้างที่เคยรับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว ลอว์เรนซ์ มาร์ก (Jerry Maguire, As Good As It Gets) ภูมิใจเสนอผลงานเรื่อง Center Stage ภาพยนตร์ดราม่าที่เปี่ยมไปด้วยหัวใจและพลัง ที่ติดตามเรื่องราวความหวัง และความฝัน ของกลุ่มหนุ่มสาวนักเรียนเต้นบัลเล่ย์ ขณะที่พวกเขาพยายามสร้างชื่อเสียง และกลายเป็นดาวดัง ในโลกที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน ของโลกแห่งการเต้นบัลเล่ย์ระดับอาชีพ

Center Stage ยังนำเสนอกลุ่มนักแสดงรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ อาทิเช่น อาแมนด้า ชูลล์ รับบท โจดี้, โซ ซัลดาน่า รับบท อีวา, ซูซาน เมย์ แพร็ตต์ (Drive Me Crazy, 10 Things I Hate About You) รับบท มอรีน, อีธาน สตีเฟล รับบท คูเปอร์, ซัสช่า ราเด็ตสกี้ รับบท ชาร์ลี, อิเลีย กูลิก นักกีฬาฟิกเกอร์สเก็ตช์เหรียญทองโอลิมปิค รับบท เซอร์ไก, ไอออน ไบลีย์ (Fight Club, ซีรี่ส์ Dawson's Creek, Significant Others) รับบท จิม และ ชากีม อีวานส์ รับบท อีริค

กลุ่มนักแสดงหนุ่มสาวเหล่านี้ มีโอกาสได้ร่วมงานกับกลุ่มนักแสดง ที่ประสบความสำเร็จในวงการภาพยนตร์ และละครเวทีในปัจจุบัน อาทิเช่น ปีเตอร์ กัลลาเกอร์ (American Beauty, While You were Sleeping) ผู้มารับบท โจนาธาน รีฟส์ ผู้กำกับของทั้งคณะอเมริกัน บัลเล่ย์ อคาเดมี่ และอเมริกัน บัลเล่ย์ คัมปานี, เจ้าของสองรางวัลโทนี่ ดอนน่า เมอร์ฟี่ (Star Trek: Insurrection, The Astronaut's Wife) มารับบท จูเลียตต์ ไซมอน ครูคนหนึ่งของโรงเรียน, เจ้าของรางวัลโทนี่ และรางวัลเอมมี่ เดบรา มองก์ (Bulworth, In & Out, NYPD Blue) รับบทเป็น แนนซี่ ประชาสัมพันธ์ของคณะบัลเล่ย์ ที่เข้ามาข้องเกี่ยวกับอาชีพของ มอรีน ลูกสาวของเธอ

Center Stage ออกแบบท่าเต้น (หรือหน้าที่ของบุคคลที่เรียกว่า Choreographer) โดย ซูซาน สโตรแมน ผู้เคยได้รับรางวัล Laurence Olivier Award ทางด้านการออกแบบท่าเต้น ให้กับละครของ โรยัล เนชั่นแนล เธียเตอร์ ที่สร้างมาจากบทละครของ ร็อดเจอร์ส และแฮมเมอร์สไตน์ เรื่อง Oklahoma เมื่อปี 1999 และได้รับรางวัล Tony Award และรางวัล Outer Critics Circle จากการออกแบบท่าเต้นให้กับละครเวทีเรื่อง Show Boat และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับท่าเต้นบัลเล่ย์ของโจนาธาน ออกแบบโดย คริสโตเฟอร์ วีลดอน นักเต้นบัลเล่ย์แบบศิลปินเดี่ยว ของคณะ New York City Ballet และถือว่าเป็นนักออกแบบท่าเต้นบัลเล่ย์คลาสสิก ที่มาแรงที่สุดในโลกบัลเล่ย์