Charlie's Angels

นางฟ้าชาร์ลี
Official Website
more info. from IMDB

แนว : แอ็คชั่น / ตลก
ความยาว : 98 นาที
กำหนดฉาย : 1 ธันวาคม 2543

อีริค น็อกซ์ (แซม ร็อคเวลล์) หนุ่มที่ทั้งหล่อและฉลาด และเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทน็อกซ์ เทคโนโลยี ถูกลักพาตัวไปจากห้องทำงานของเขา น็อกซ์ได้ออกแบบโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่ใช้เสียงในการระบุตัวบุคคล ซึ่งสามารถใช้งานได้แม่นยำ กว่าเทคนิคการใช้รอยนิ้วมือในปัจจุบันหลายเท่า นับเป็นการค้นพบใหม่ทางวิทยาศาสตร์ ที่อาจหมายถึงหายนะถ้าตกไปอยู่ในมือของคนร้าย

หลังจากน็อกซ์เกิดหายตัวไป วิเวียน วู้ด (เคลลี่ ลินช์) ประธานของน็อกซ์เทคโนโลยี รู้ดีว่ามีเพียงคนๆ เดียว กับนักสืบสาวเซ็กซี่ที่แสนฉลาดสามคนเท่านั้น ที่เธอจะพึ่งพาได้ เมื่อถูกว่าจ้างให้ตามหาตัวน็อกซ์ ทีมนางฟ้าชาร์ลี อันได้แก่ นาตาลี (คาเมรอน ดิอาซ), ดิแลน (ดรูว์ แบร์รีมอร์) และ อเล็กซ์ (ลูซี่ ลิว) พร้อมด้วย ร้อยโทบอสลีย์ (บิลล์ เมอร์เรย์) ผู้ซื่อสัตย์ ตั้งเป้าหมายไปที่ศัตรูของน็อกซ์ ซึ่งก็คือ โรเจอร์ คอร์วิน (ทิม เคอร์รี่) เจ้าของบริษัทเร็ดสตาร์ซิสเต็มส์ เจ้าของเครือข่ายการสื่อสารผ่านดาวเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ด้วยการปลอมตัวเป็นทั้งเกอิชา นักเต้นระบำหน้าท้อง และนักแข่งรถ กลุ่มนางฟ้าและบอสลีย์ติดตามเงื่อนงำ และเจาะลึกเข้าไปในกลุ่มเพื่อน และผู้ร่วมธุรกิจกับคอร์วิน รูปการณ์เหมือนทีมนางฟ้าจะปฏิบัติหน้าที่สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ในการไขคดีใหญ่ที่สุดของพวกเธอ จนกระทั่งดิแลนได้รับโทรศัพท์ลึกลับ ที่ทำให้ชีวิตของพวกเธอ รวมถึงชีวิตของชาร์ลี ต้องตกอยู่ในอันตรายอีกครั้ง

ทีมนางฟ้าชาร์ลีต้องกระโดดจากเครื่องบิน ควบคุมคอมพิวเตอร์ และปลอมแปลงกาย ขณะที่พวกเธอต้องใช้ทั้งฝีมือการสืบ ทักษะการต่อสู้ และเสน่ห์หญิงที่สุดร้ายกาจ เพื่อเอาตัวรอดจากภารกิจที่เสี่ยงที่สุด เท่าที่พวกเธอเคยเจอมา


ทีมสามสาวสายลับชั้นแนวหน้า พวกเธอสวย พวกเธอฉลาด และพวกเธอทำงานให้กับชาร์ลี ที่ออกปฏิบัติการพร้อมเครื่องมือไฮเทคล่าสุด รถประสิทธิภาพสูง เทคนิคศิลปะการป้องกันตัว และฝีมือในการปลอมแปลงตัว ต้องงัดกลเม็ด และทักษะทั้งหมดทั้งมวลที่พวกเธอมี ในการปฏิบัติการทั้งภาคพื้นดิน พื้นน้ำ และในอากาศ เพื่อตามหาสุดยอดฝีมือด้านคอมพิวเตอร์ที่ถูกลักพาตัวไป และพวกเธอยังต้องคอยป้องกันโปรแกรมคอมพิวเตอร์ลับ ที่ใช้เสียงในการระบุตัวบุคคล ให้พ้นจากเงื้อมมือของผู้ร้าย ที่ไม่เพียงแต่สามารถทำลายความลับส่วนบุคคลทั่วโลกได้เท่านั้น แต่ยังอาจหมายถึงจุดจบของชาร์ลี และเหล่านางฟ้าของเขาด้วย

Charlie's Angels นำแสดงโดย คาเมรอน ดิอาซ (Being John Malkovich, ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำจาก There's Something About Mary), ดรูว์ แบร์รี่มอร์ (ดารานำจาก Never Been Kissed, เจ้าของรางวัลดาราตลกยอดเยี่ยมแห่งปี 2000 จากโชเวสต์), ลูซี่ ลิว (Shanghai Noon และภาพยนตร์ชุดทางทีวีเรื่อง Ally Mcbeal) และ บิลล์ เมอร์เรย์ (Cradle Will Rock, Rushmore) ทีมนักแสดงสมทบได้แก่ ลุก วิลสัน, คริสปิน โกลเวอร์, แม็ตต์ เลอบลังค์ และ ทอม กรีน โดยมี จอห์น ฟอร์ซิธ เป็นผู้ให้เสียงของชาร์ลี

Charlie's Angels เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรก ของผู้กำกับมิวสิควิดีโอ และภาพยนตร์โฆษณาชื่อดัง แม็คจี (McG) โดยมี เลนเนิร์ด โกลด์เบิร์ก (Double Jeopardy, Sleeping With the Enemy, War Games) ผู้เคยทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหารให้กับภาพยนตร์ชุด Charlie's Angels ต้นฉบับที่ออกอากาศระหว่างปี 1976-1981 ทางช่อง ABC มาทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้าง, ดรูว์ แบร์รี่มอร์ และ แนนซี่ จูโวเนน (Never Been Kissed) ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างภายใต้ชื่อบริษัท ฟลาวเวอร์ ฟิล์มส์ ผู้อำนวยการสร้างบริหารประกอบไปด้วย โจเซฟ เอ็ม คาแร็คซิโอโล (Big Daddy, Eight Millimeter, Courage Under Fire), เบ็ตตี้ โธมัส (28 Days, Dr. Dolittle, The Brady Bunch Movie) และ เจนโน่ ท็อปปิ้ง (28 Days, Dr. Dolittle, The Brady Bunch Movie)

Charlie's Angels เป็นฝีมือการเขียนบทโดย อิวาน กอฟฟ์, เบน โรเบิร์ตส์, ไรอัน โรว์, เอ็ด โซโลมอน และ จอห์น ออกัส ทีมงานหลังกล้องประกอบไปด้วย ผู้กำกับภาพเจ้าของรางวัลออสการ์ รัสเซลล์ คาร์เพนเตอร์, เอเอสซี (The Negotiator, Titanic, True Lies), โปรดักชั่นดีไซเนอร์ ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ เจ ไมเคิล ริว่า (Lethal Weapon 4, A Few Good Men, The Color Purple), ทีมตัดต่อ ปีเตอร์ เทสช์เนอร์ (28 Days, Private Parts, The Brady Bunch Movie) และ เวย์น วอห์รแมน, เอซีอี (U571, A Civil Action, 2 Days in the Valley) และผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย โจเซฟ จี ออลิซี่ (Bicentennial Man, Bowfinger, Stepmom) ดนตรีประกอบเป็นฝีมือของ เอ็ดเวิร์ด เชียร์เมอร์ (Things You Can Tell Just By Looking at Her, Blue Streak, Cruel Intentions) และผู้ทำหน้าที่มิวสิคซูเปอร์ไวเซอร์ได้แก่ จอห์น ฮูลิแฮน (Gossip, Austin Powers: The Spy Who Shagged Me, Austin Powers: International Man of Mystery)

Charlie's Angels สร้างมาจากภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์ยอดฮิตในยุค 70 นำแสดงโดย แจ็กเกอลีน สมิธ, ฟาร่า ฟอว์เซ็ต, เคธ แจ็กสัน, เชอรีล แลดด์, ธันย่า โรเบิร์ตส, เชอร์รี่ แฮ็ค นำมาสร้างใหม่ให้ทันสมัยและเซ็กซี่มากขึ้น

สำหรับผู้ให้เสียงพากย์เป็นนางฟ้าชาร์ลีทั้งสาม ในฉบับภาษาไทย ได้แก่ ตุ๊ก - จันทร์จิรา จูแจ้ง, เบ๊นซ์ - พรชิตา ณ สงขลา และนางแบบสาว แวร์โซว พากย์เสียงเป็น คาเมรอน ดิอาซ, ดรูว์ แบร์รี่มอร์ และ ลูซี่ ลิว ตามลำดับ