I Now Pronounce You Chuck and Larry
คู่เก๊ วิวาห์ป่าเดียวกัน
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 110 นาที
กำหนดฉาย : 30 สิงหาคม 2550

ชัค ลีไวน์ (อดัม แซนด์เลอร์) และ ลาร์รี่ วาเลนไทน์ (เควิน เจมส์) ถือเป็นความภาคภูมิใจของสถานีดับเพลิงบรูกลิน พวกเขาคือชายสมชาย และมักจะเดินอยู่เคียงข้างกัน และยินดีที่จะทำทุกอย่างเพื่อกันและกันเสมอ ลาร์รี่ พ่อม่ายที่แสนจะติดดิน มีความต้องการเพียงอย่างเดียวในชีวิตของเขา นั่นก็คือการปกป้องครอบครัวของเขา ในขณะที่เพื่อนซี้อย่างชัค ต้องการเพียงสิ่งเดียวเช่นกัน นั่นก็คือการหาความสนุกจากชีวิตชายโสดของเขา

ชัคเป็นหนี้บุญคุณลาร์รี่ ที่เคยช่วยชีวิตเขาไว้ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ และลาร์รี่เรียกร้องขอความช่วยเหลือครั้งใหญ่จากชัค เมื่อระเบียบแบบแผนของทางราชการขัดขวาง ทำให้เขาไม่สามารถใส่ชื่อลูกๆ ทั้งสองคนของเขา ให้เป็นผู้รับผลประโยชน์จากประกันชีวิตของเขาได้ ทั้งหมดที่ชัคต้องทำ ก็คือการลงชื่อในเอกสารราชการ ว่าเขาคือคู่ชีวิตของลาร์รี่ ..เรื่องหมูๆ ใครจะไปรู้ความจริง

แต่เมื่อเจ้าพนักงานที่ต้องเดินทางมาตรวจสอบข้อเท็จจริงเกิดความสงสัย เรื่องราวการใช้ชีวิตคู่ของคู่ข้าวใหม่ปลามันคู่นี้ จึงกลายเป็นประเด็นที่ทุกคนในเมืองให้ความสนใจ จากที่เคยเป็นเพียงเรื่องลับที่รู้กันเพียงไม่กี่คน กลับกลายเป็นข่าวหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ไปเลย เมื่อถูกสถานการณ์บีบให้ต้องทำตัวเป็นคู่สามีภรรยาที่เพิ่งแต่งงานกัน ชัคกับลาร์รี่จึงต้องหาวิธีกระเสือกกระสน ใช้ชีวิตคู่อย่างผาสุกอยู่ด้วยกันภายใต้หลังคาเดียวกัน และหลังจากรอดพ้นการฮันนีมูนแบบแมนๆ กับรอดพ้นจากการถูกเปิดโปงความจริงมาได้ สองหนุ่มคู่เก๊ที่มีความตั้งใจดีได้พบความจริงที่ว่า การสามัคคีกันในเวลาที่ต่างต้องการกันนั้น คือสิ่งที่ช่วยสร้างครอบครัวที่แท้จริง...


ในผลงานภาพยนตร์ตลกเรื่องใหม่ล่าสุดของพวกเขา อดัม แซนด์เลอร์ และ เควิน เจมส์ รับบทเป็นสองหนุ่มที่เป็นชายแท้ทั้งแท่ง แต่ดันต้องมาวิวาห์กัน ด้วยเหตุจากความตั้งใจที่ดี สองดาราตลกคู่ดูโอคู่นี้ ซึ่งมีชื่อเสียงกระฉ่อนในเรื่องของการจีบสาวสวย จะลงมือแสดงอาการจู๋จี๋กับคนที่คุณคาดไม่ถึงมากที่สุด นั่นก็คือ พวกเขาจะมาจู๋จี๋ดู๋ดี๋กันเอง!

จากมาดของหนุ่มจอมเกียจคร้าน ที่เขาเคยแสดงเอาไว้ในภาพยนตร์อย่าง Billy Madison และ Happy Gilmore มาถึงบทโรแมนติค ที่แม้จะสับสนแต่ก็เปี่ยมไปด้วยความหวัง ที่เขาเคยมอบให้กับคนดูในเรื่อง The Wedding Singer, Big Daddy และ 50 First Dates อดัม แซนด์เลอร์ ได้พิสูจน์ตัวแล้ว และเป็นอีกครั้ง ที่ภาพยนตร์ตลกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขา จะกลับมาเรียกเสียงฮาจากแฟนๆ และสร้างชื่อให้กับเหล่าดารานำหญิง ก่อนหน้านี้ แซนด์เลอร์จับคู่บนจอได้อย่างโรแมนติค กับสาวสวยที่มีอารมณ์ขันอย่าง ดรูว์ แบร์รี่มอร์, เคต เบ็คกินเซล และ คอร์ตนีย์ ค็อกซ์ นี่เป็นครั้งแรก ที่แซนด์เลอร์จะได้จับคู่จู๋จี๋กับนักแสดงชาย ที่มาพร้อมกับ... เสน่ห์ในแบบน่ารักน่ากอด

ขณะที่คนดูทางทีวีรู้จัก เควิน เจมส์ มานาน จากการจับคู่ที่ประสบความสำเร็จระหว่างเขากับ ลีอาห์ เรมินี่ ใน The King of Queens ในปี 2005 เขาชนะใจคนดูได้มากขึ้น เมื่อเขารับบทเป็น อัลเบิร์ต หนุ่มโรแมนติคผู้ไร้หวัง ในภาพยนตร์ตลกสุดฮิตเรื่อง Hitch ซึ่งเขาประกบบทแสดงกับ วิลล์ สมิธ บนเส้นทางอาชีพที่เริ่มจากการเป็นนักแสดงตลกหน้าม่าน จนถึงช่วงเวลาเก้าปี ที่แสดงนำอยู่ในซิทคอมยอดนิยม บัดนี้ เจมส์ถือว่าเป็นเจ้าแห่งเรื่องตลก และเขาได้ประกาศการก้าวสู่จอเงินอย่างเป็นทางการ

เจสซิก้า บีล (Blade: Trinity, The Illusionist) ร่วมแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วยการรับบทเป็น อเล็กซ์ แม็คโดนัฟ ทนายความสาวที่เข้ามาช่วยชัคและลาร์รี่ ในสถานการณ์ล่อแหลม และทำเอาชัคหัวใจหวั่นไหว I Now Pronounce You Chuck and Larry ได้ทีมนักแสดงสมทบอย่างดาราตลกชื่อดัง แดน แอ็กรอยด์ (Ghostbusters, 50 First Dates) ผู้มารับบทเป็น กัปตันทัคเกอร์, สตีฟ บุสเซมี่ (Monster House, Fargo) รับบทเป็น คลิ้นต์ ฟิตเซอร์ พนักงานสืบสวนของเมือง และ วิง เรมส์ (Idlewild, Mission: Impossible III) รับบทเป็น ดันแคน เพื่อนสมาชิกของหน่วยดับเพลิง ที่มีความลับเก็บซ่อนเอาไว้เช่นกัน

I Now Pronounce You Chuck and Larry กำกับโดย เดนนิส ดูแกน (The Benchwarmers, Big Daddy) จากบทภาพยนตร์ที่เขียนบทโดย แบร์รี่ ฟานาโร่ (Men in Black II, Kingpin) และ อเล็กซานเดอร์ เพย์น (Sideways, Election) กับ จิม เทย์เลอร์ (Sideways, About Schmidt) ภาพยนตร์ตลกเรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย อดัม แซนด์เลอร์ และ แจ็ค เกียร์ราปูโต้ (Click, The Longest Yard) จากบริษัท แฮปปี้ เมดิสัน โปรดักชั่นส์ และ ทอม แช็คแย็ค (Evan Almighty, Liar Liar) และ ไมเคิล บอสติค (Evan Almighty, Accepted) จากบริษัท ชาดี้ เอเคอร์ส เอนเตอร์เทนเม้นต์ แบร์รี่ เบอร์นาร์ดี้ (Click, The Benchwarmers), ลูว์ กัลโล่ (More Than Murder, Mafia Princess) และ ไรอัน คาวานัฟ (Gridiron Gang, RV) ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร

ทีมงานหลังกล้อง ได้แก่ ทีมงานที่ร่วมงานกับ แฮปปี้ เมดิสัน มานาน อาทิเช่น ผู้กำกับภาพเจ้าของรางวัลออสการ์ ดีน เซมเลอร์ (Dances with Wolves, The Longest Yard), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย เอลเลน ลัทเตอร์ (Click, The Longest Yard), โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ เพอร์รี่ แอนเดลิน เบลก (Click, The Benchwarmers) และผู้ลำดับภาพ เจฟฟ์ กูร์สัน (Click, The Longest Yard)