CJ7
คนเล็ก ของเล่นใหญ่
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / Sci-Fi
ความยาว : - นาที
กำหนดฉาย : 6 กุมภาพันธ์ 2551

เมื่อ อาเถี่ย (โจวซิงฉือ) กรรมกรไส้แห้งดีเด่น รู้ว่า เสี่ยวตี้ (ซูเจี๋ยว) ลูกชายสุดเลิฟ อยากได้ CJ1 ของเล่นสุดไฮเทค แต่ฐานะไม่มีอันจะกินอย่างเค้า ก็รู้ดีว่าจะไปหาของเล่นให้ลูกชายได้จากที่ไหน...

แต่แล้ว..! ของเล่นชิ้นนั้นที่ได้มากลับกลายเป็นสัตว์ประหลาดจากต่างดาว เสี่ยวตี้จึงตั้งชื่อให้กับเพื่อนใหม่ตัวนี้ว่า CJ7 โดยหวังว่าอำนาจของสัตว์ต่างดาวตัวนี้ จะปราบเพื่อนๆ ให้หายซ่าส์ แต่ทว่ามันกลับสร้างความอลหม่านให้กับสองพ่อลูกซะมากกว่า และทำให้สองพ่อลูกเรียนรู้ถึงความสำคัญของคำว่าครอบครัว และบางสิ่งที่เงินก็ไม่สามารถซื้อหาได้...


ห่างหายไป 3 ปี โจวซิงฉือ กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับหนังตลกไซไฟเรื่องใหม่ CJ7 คนเล็กของเล่นใหญ่

จากราชาตลกชื่อดัง สู่จุดเปลี่ยนครั้งสำคัญในชีวิตการแสดงของเขา เมื่อเขาก้าวขึ้นมาเป็นผู้กำกับและเขียนบทเอง ในหนังที่ชื่อว่า God of Cookery (คนเล็กกุ๊กเทวดา) ปรากฏว่าโดนใจผู้ชมเป็นอย่างมาก และต่อด้วยเรื่อง The King of Comedy ตามมาติดๆ อีกเรื่อง Shaolin Soccer (นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่) และสุดท้ายคือเรื่อง Kung Fu Hustle (คนเล็กหมัดเทวดา) ซึ่งผู้กำกับคนดังจากฝั่งอเมริกาอย่าง Quentin Tarantino ยังเอ่ยปากชม โดยเฉพาะเรื่อง Shaolin Soccer แถมเรื่องนี้ยังประสบความสำเร็จสูงสุด เพราะ กวาดรางวัลจากงานประกวดตุ๊กตาทองฮ่องกงถึง 7 รางวัล ทำให้ต่างชาติเริ่มมองเห็นความสามารถเฉพาะตัวของผู้ชายที่ชื่อ โจวซิงฉือ ซึ่งไม่ธรรมดาอย่างที่คิด จนต้องคอยส่องกล้องทางไกลจากอเมริกามาฝั่งฮ่องกง ว่าหนังตลกไซไฟเรื่องใหม่ล่าสุดของเขาจะเป็นอย่างไร

ผ่านมา 20 กว่าปี ความใฝ่ฝันมาทั้งชีวิตของเขา ที่อยากจะสร้างหนังแบบ สตีเว่น สปีลเบิร์ก อย่างเรื่อง E.T. The Extra-Terrestrial ก็มาถึง เมื่อ โจวซิงฉือ ในนามบริษัท ซิงฮุย ได้ผนึกกำลังอีกครั้งกับบริษัท โคลัมเบีย พิคเจอร์ส ความฝันของเขาจึงกลายเป็นความจริงขึ้นมา หนำซ้ำยังได้เล่าเรื่องราวในมุมมองที่ต้องการนำเสนอ ได้อย่างอบอุ่นมีสาระจนน่าประหลาดใจ

CJ7 คนเล็กของเล่นใหญ่ เป็นผลงานกำกับเรื่องที่ 5 จากผลงานเรื่องที่แล้วคือ Kung Fu Hustle ที่กวาดรายได้ถล่มทลาย ทำสถิติหนังรายได้สูงตลอดกาลของฮ่องกง เป็นรองเฉพาะเรื่อง Titanic เท่านั้น รวมทั้งกวาดรางวัลนับไม่ถ้วน โจวซิงฉือเป็นชาวฮ่องกงโดยกำเนิด จากครอบครัวที่เรียกว่า “ยากจนข้นแค้น” เป็นแฟนหนัง บรู๊ซ ลี มาตั้งแต่เล็กๆ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงโดยเป็นพิธีกรรายการเด็ก ด้วยความมีอารมณ์ขันของเขา ทำให้ผู้ชมจำได้ติดตา ในปี 1989 แสดงหนังเรื่องแรก ก็คว้ารางวัลสมทบชายยอดเยี่ยมจากไต้หวัน จากนั้นก็โด่งดังจากบทเซียนพนันเก๊ ที่เลียนแบบ โจวเหวินฟะ ในหนังที่มีชื่อนำหน้าด้วยคำว่า “คนเล็ก” สร้างคาแร็คเตอร์ตลกที่ไม่มีใครเลียนแบบ จากผลงาน 50 กว่าเรื่องที่ผ่าน จนต้องขนานนามว่า “ราชาตลกขั้นเทพ”

CJ7 คนเล็กของเล่นใหญ่ อำนวยการสร้างด้วยกันโดย โจวซิงฉือ, ชุยเป่าจู, หานซันผิง, กู่เต๋อเจา ควบคุมการสร้างโดย โจวซิงฉือ บทภาพยนตร์โดย โจวซิงฉือ และ กู่เต๋อเจา ร่วมทีมด้วย เจินจิ่นชาง, เส้าลี่ฉวน, เฝิงจื้อเฉียง และ หลินเฝิง