Click
คลิ๊ก... รีโมทรักข้ามเวลา
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / ดราม่า / แฟนตาซี
ความยาว : 107 นาที
กำหนดฉาย : 7 กันยายน 2549

ลูกค้ารายแรกของ รีโมท CLICK คือ ยอดชายนาย ไมเคิล นิวแมน (รับบทโดย อดัม แซนเลอร์) ที่สละโสดกับแฟนสาวสวยจัด นามว่า ดอนน่า (รับบทโดย เคท เบคคินเซล) จนมีพยานรักจอมซนด้วยกัน 2 คน คือ เบน (รับบทโดย โจเชฟ แคสตานอน) และ ซาแมนธา (รับบทโดย ตาตัม แม็คแคน) แม้ว่าเมียจะสวยและลูกจะน่ารักเพียงใด แต่ทว่าไมเคิลกลับไม่มีเวลาได้เอาใจลูกและเมียมากนัก เพราะวันๆ เอาแต่ทำงานในบริษัทสถาปนิกยักษ์ใหญ่ ร่วมกับเจ้านายยอดแย่ ไมเคิลยอมทุ่มเทเวลาทั้งหมดเพื่องาน โดยหวังว่าสักวันเจ้านายจะตาสว่าง เห็นความสามารถและความทุ่มเทนี้ และแต่งตั้งให้เขาเป็นใหญ่เป็นโตในบริษัทซะที ในหัวของไมเคิลจึงมีแต่คำปลอบใจตัวเองไปพลางๆว่า "ถ้าสบายเมื่อไหร่ ค่อยหันไปเรียกคะแนนนิยมจากลูกและเมียก็ได้"

ค่ำวันหนึ่ง หลังจากที่ไมเคิลโยงทำงานจนดึก สถปนิกผู้อ่อนล้าชักเริ่มอารมณ์เสีย สาเหตุมาจากเขาไม่สามารถแยกได้ว่า ในบรรดารีโมทคอนโทรลที่วางกองอยู่มากมายในห้องทำงานนั้น อันไหนเป็นรีโมทเปิดทีวีกันแน่! (คาดว่าคุณผู้ชมเองก็เคยประสบกับปัญหานี้) ไมเคิลจึงเกิดความคิดว่า คงจะดีไม่น้อยถ้ามีอุปกรณ์ที่สามารถควบคุมอุปกรณ์ทุกชนิด ทั้งในห้องนอน ห้องน้ำ และทุกๆ ส่วนของบ้าน ร้อนถึงเพื่อนร่วมงานสติเฟื่อง มอร์ตี้ (รับบทโดย คริสโตเฟอร์ วอคเคน) เมื่อรู้เรื่องก็รีบเสนอไอเดียวิเศษให้ไมเคิล ด้วยสุดยอดสิ่งประดิษฐ์ไฮเทค ที่การันตีว่า จะเปลี่ยนแปลงชีวิตวุ่นของไมเคิล ให้สะดวกสบายสุดๆ

แน่นอน! พี่มอร์ตี้ไม่ได้โม้ เพราะทันทีที่ไมเคิลได้ลอง "ควบคุม" ทุกอย่างได้ด้วยรีโมท เขาก็รู้ว่า อะไรๆ ก็สั่งได้เพียงคลิ้กเดียว! นอกจากเปลี่ยนช่อง และควบคุมอุปกรณ์ทุกชิ้นในบ้านได้แล้ว อุปกรณ์นี้มีประสิทธิภาพในการใช้งานด้านอื่นด้วย บางครั้งก็สามารถหรี่เสียงเห่าของเจ้า ซันแดนซ์ หมา(ปากเปราะ)ประจำบ้าน หรือแม้แแต่เร่งความเร็วเสียงวีนแตกของภรรยา ให้จบเร็วได้ทันใจ

ของเล่นใหม่ชิ้นนี้ สร้างความประทับใจและประหลาดใจให้ไมเคิลอย่างมาก เขาตัดสินใจไปหามอร์ตี้ ผู้ประดิษฐ์เจ้าเครื่องรีโมทนี้อีกครั้ง มอร์ตี้สัญญากับไมเคิลว่า เขาสามารถให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่ไมเคิลต้องการได้ เพราะรีโมทที่มีคุณสมบัติชนิดครอบจักรวาล ที่จะทำให้ผู้เป็นเจ้าของสามารถควบคุมทุกสิ่งในจักรวาลนี้ได้ เพื่อให้ไมเคิลตาลุกวาว มอร์ตี้จึงสาธิตวิธีการใช้รีโมทอย่างคร่าวๆ ให้เห็นเป็นขวัญตา ด้วยโปรแกรมการทำงานพื้นฐาน ที่จะนำพาไมเคิลเดินทางย้อนเวลาสู่อดีต หรือล้ำหน้าไปโลกในอนาคต โดยมีโหมดความเร็วให้เลือกหลายระดับตามความต้องการ!! ไม่นานนัก ไมเคิลก็เริ่มติดเจ้ารีโมททรงพลังเครื่องนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น ไม่ว่าจะกิน นอน หรือขยับตัวทำอะไรก็ตาม ไมเคิลทำได้เพียงแค่ คลิ๊ก แล้วก็คลิ๊ก... เท่านั้น

แต่ทว่าหลังจากใช้รีโมทได้ไม่นาน ไมเคิลก็กำลังจะได้รับของแถมชิ้นใหญ่ในชีวิต คือความดี ความชั่ว และความอัปลักษณ์ เป็นการตอบแทน.. เมื่อรีโมทเริ่มครอบงำไมเคิลรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งวันหนึ่ง ไมเคิลไม่สามารถบังคับเครื่องมือได้ ทำให้ไมเคิลไม่สามารถเลือกได้ว่า เหตุการณ์ไหนของชีวิตที่เขาจะต้องเผชิญ หรือเขาจะพลาดเหตุการณ์สำคัญเรื่องใดไปตลอดกาล...


ภาพยนตร์คอมมิดี้ ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้ชมทุกคนอย่างสิ้นเชิง เรื่อง CLICK บอกเล่าเรื่องราวเหลือเชื่อของสถาปิกหนุ่มชื่อดัง ไมเคิล นิวแมน ชายผู้ที่ชอบหาอะไรล้ำยุคให้ตัวเองดูเดิ้นกว่าใครเสมอ เฉกเช่นวันหนึ่ง ที่ไมเคิลได้ควักกระเป๋าซื้อรีโมทคอนโทรวิเศษ ที่ไม่ใช่ทำให้เขาได้ควบคุมทีวี และเครื่องเสียงได้เท่านั้น แต่ยังมีคุณสมบัติมหัศจรรย์ ที่เปลี่ยนทั้งชีวิตของเขาให้หฤหรรษ์ชนิดหน้ามือเป็นหลังมืออีกด้วย ฟังดูไม่น่าเชื่อว่าเจ้าอุปกรณ์ไฮเทคนี้จะมีจริงในโลกกลมๆ ใบนี้ ใช่แล้ว.. เพราะอุปกรณ์ไฮเทคชิ้นนี้ กำลังเข้ามาควบคุมบางอย่างในชีวิตของไมเคิล ในแบบที่เขาคาดไม่ถึงอีกด้วย

โคลัมเบีย พิคเจอร์ส และ เรฟโวลูชั่น สตูดิโอ ขอเสนอ CLICK ผลงานจี้เส้นไอเดียบรรเจิดของ แฮปปี้ แมดิสัน ฟิลม์ ภาพยนตร์กำกับโดย แฟรงค์ คอราซิ (Around the World in 80 Days, The Waterboy, The Wedding Singer) เขียนบทและอำนวยการสร้างโดย สตีฟ โคเรน (Superstar, Bruce Almighty, A Night at the Roxbury, รายการ Saturday Night Live) และ มาร์ค โอคิฟ (Bruce Almighty, รายการ Late Show with David Letterman)

CLICK แสดงนำโดย อดัม แซนเลอร์ (The Longest Yard, Spanglish, 50 First Dates, Anger Management, Mr. Deeds, Big Daddy, The Waterboy, The Wedding Singer), เคท เบคคินเซล (The Aviator, Van Helsing, Underworld, Serendipity, Pearl Harbor), คริสโตเฟอร์ วอลเค้น (Domino, Wedding Crashers, The Stepford Wives, Man on Fire, The Rundown, Catch Me If You Can, Sleepy Hollow), เฮนรี่ วิงค์เรอร์ (Little Nicky, Down to You, The Waterboy), เดวิด ฮาสเซลฮอฟ (ซีรีส์ Baywatch, Knight Rider), จูเลีย เคฟเนอร์ (Awakenings, ใฟ้เสียงพากย์คุณนายเมิร์ค ซิมป์สัน ใน The Simpsons) และ ฌอง แอสติน (The Lord of the Rings, 50 First Dates, Courage Under Fire)