The Conmen in Vegas
เจาะเหลี่ยมคน 2 ตอน ถล่มลาสเวกัส

more info. from IMDB
more info. from HKMDB
กำหนดฉาย 31 มีนาคม 2543

หลังจาก King ราชาแห่งเซียนพนัน (นำแสดงโดย หลิวเต๋อหัว) กับคู่หูนามว่า Skinny Dragon (เจียงกาไฟ) สามารถเอาชนะ Ma Gau-Wai ได้ ความสัมพันธ์ของพวกเขายิ่งมีความแน่นแฟ้นขึ้น ทั้งสองได้ร่วมกับ Smarty (เฉินไป่เสียน) ต้มตุ๋น Big Eyed Man ในคาสิโนใต้ดินแห่งหนึ่ง ปฏิบัติการครั้งนั้นทำให้พวกเขาได้เงินมาเป็นจำนวนมาก ระหว่างที่ทั้งสามกำลังเฉลิมฉลองความสำเร็จอยู่นั้น แก๊งค์ของ Man ก็โผล่มาอย่างไม่มีใครคาดถึง พวกมันได้ตามล่าพวกเขา จนกระทั่งสามารถจับ Dragon ได้ใกล้ๆ โรงแรมริมทะเลแห่งหนึ่ง ส่วน King กับ Smarty ได้ถูกตำรวจควบคุมตัวไป

ต่อมาพวกเขาได้พบกับอธิบดีกรมตำรวจ ซึ่งขอร้องให้พวกเขาเดินทางไปลาสเวกัส เพื่อตามจับ Peter Chu (วั่นจื่อเหลียง) สิบแปดมงกุฎที่เชิดเงินจำนวน สี่พันล้านเหรียญ จากรัฐบาลจีนไปเมื่อห้าปีที่แล้ว ด้วยความช่วยเหลือจากนักการเมืองอเมริกันบางคนกับกลุ่มมาเฟีย Chu จึงรอดพ้นการถูกส่งตัวกลับ ดังนั้นรัฐบาลจีนจึงไม่มีทางเลือก นอกจากส่งทีมพิเศษไปจัดการตามล่า แต่ก็พลาดถูก Chu สังหารทุกรายไป

ด้วยความต้องการเงินเพื่อไถ่ตัว Dragon King จึงตัดสินใจบินไปยังลาสเวกัสร่วมกับ Smarty ระหว่างทางพวกเขาได้พบกับสองสาวหน้าเงินนามว่า Cautious (Yu Fang) และ Flat (หลินชีเหลย) ทั้งสองมีเป้าหมายที่จะไขว่คว้าสามีที่ร่ำรายให้ได้ ด้วยความรู้สึกถูกใจ King จึงดึงหญิงสาวทั้งสองคนให้มาร่วมทีม ที่ซีซ่าร์พาเลซ King ได้วางแผนเพื่อจัดการกับ Chu โดยเขาให้ Smarty ปลอมตัวเป็นลูกชายของมหาเศรษฐีแห่งฮ่องกง Li Ka - Shing และ ให้ Flat แสดงเป็นคนรักของเขา Smarty ล่อหลอก Chu ส่วน Flat ก็สามารถใช้เสน่ห์ของตัวเองดึง Chu ออกมาจากวงล้อมของบอดี้การ์ดเป็นผลสำเร็จ ซึ่งในที่สุด King ก็สามารถจับ Chu ได้

แต่ภารกิจของพวกเขาไม่ราบรื่นเหมือนที่คิด เมื่อพวกเขาไม่สามารถเดินทางออกจากลาสเวกัสได้ ดังนั้น พวกเขาจึงตัดสินใจขับรถผ่าทะเลทราย ไปยังลอสแองเจลลิสแทน ระหว่างทาง Chu ใช้ความพยายามอยู่หลายครั้ง ในอันที่จะหนีจากการจับกุม ซึ่งแม้ว่าในที่สุดเขาจะทำไม่ได้ แต่การวางระเบิดรถที่กำลังพาเขาไปยังแอลเอ ก็ถือว่าเป็นความสำเร็จไม่น้อย เมื่อขาดรถ King และทีมของเขาจึงไม่มีทางอื่น นอกจากเดินไปในทะเลทรายอย่างไม่มีจุดหมาย อย่างก็ดี พวกเขาก็โชคดีที่ได้พบกับผู้กำกับหนังโป๊ (รับบทโดยหวังจิง ผู้กำกับแถวหน้าของฮ่องกง เจ้าของผลงานมากมายอาทิ คนเล็กตัด 5 เอ, เจาะเหลี่ยมคน คนตัดคน, คนตัดเซียนหรือแม้แต่เรื่อง Conmen In Vegas) ซึ่งขณะนั้นกำลังทำงานอยู่ ผู้กำกับยื่นข้อเสนอ ให้พวกเขานั่งรถแวนไปยังแอลเอ

แต่ทันใดนั้นพลพรรคของ Chu ก็ตามมาถึงจนได้ พวกเขาใช้เฮลีคอปเตอร์บินโจมตีรถของ King อย่างติดๆ อย่างไรก็ตาม King ก็ได้คิดแผนไว้แก้ลำอยู่แล้ว แผนการที่ว่าของเขาคืออะไร ระหว่างเงิน 4 หมื่นล้านเหรียญ กับการส่งตัว Chu ไปรับโทษทัณฑ์ เขาจะเลือกสิ่งไหน ?


The Conmen in Vegas นำแสดงโดย หลิวเต๋อหัว, เฉินไป่เสียน, วั่นจื่อเหลียง, เจียงกาไฟ (009 จาก The Dual), หลินชีเหลย - นักแสดงนางแบบสาวสุดเซ็กซี่ ที่เคยฝากผลงานจาก The Tricky Master กำกับโดย หวังจิง (The Tricky Master, A True Mob Story, The Conman, God of Gamblers)