Connie and Carla
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 98 นาที
กำหนดฉาย : 9 กันยายน 2547

คอนนี่ (นีอา วาร์ดาลอส) และ คาร์ล่า (โทนี่ คอลเล็ตต์) คือสองหญิงสาวจากเมืองเล็กๆ ซึ่งความฝันที่จะได้มีชื่อเสียงยังไปไม่ถึงไหน นับแต่เปิดการแสดงครั้งแรกที่โรงอาหารของโรงเรียน เรื่อยมาจนถึงงานปัจจุบัน ที่ต้องเปิดการแสดงเคล้าเครื่องดื่มอยู่ที่เล้าน์ ภายในสนามบินแห่งหนึ่งในมิดเวสต์ สองคู่ดูโอทั้งร้องและเต้น ไม่ยอมปล่อยให้การตอบสนองแบบซังกะตาย ของบรรดาผู้คนรอบข้าง มาทำให้แรงกระตุ้นที่จะเดินหน้าสู่วงการบันเทิงของพวกเธอ ต้องลดน้อยถอยลงอย่างเด็ดขาด สำหรับคอนนี่และคาร์ล่า ทุกอย่างกำลังไปได้สวย แม้ว่าแฟนๆ ของพวกเธอจะไม่พูดไม่จา และพวกคนดูจะนั่งกรนก็ตาม

สองสาวต้องเสียหนึ่งในผู้สนับสนุน ที่มีอยู่เพียงไม่กี่คนของพวกเธอไป เมื่อ แฟรงก์ เจ้านายของเธอต้องโดนฆ่าตาย เพราะธุรกิจผิดกฎหมาย และพวกเธอดันโชคร้ายที่ไปเห็นเหตุการณ์นี้เข้า คอนนี่และคาร์ล่าตัดสินใจทันที ที่จะเก็บความฝันบุบๆ บี้ๆ ของพวกเธอ รวมไปถึงวิกผมและชุดสำหรับใส่แสดง และออกเดินทางเพื่อรักษาชีวิตของพวกเธอเอาไว้

ด้วยความเชื่อว่าบรรดาฆาตกรคงจะไม่ไปตามหาพวกเธอ ในที่ที่ไร้วัฒนธรรม คอนนี่และคาร์ล่าจึงมุ่งหน้าสู่ดินแดนของนักฝันอย่างลอสแอนเจลิส ณ สถานที่ใหม่ กับตัวตนใหม่ พวกเธอปลอมตัว (และแต่งหน้าแต่งตาหนาเตอะ) ที่ทำให้พวกเธอกลายเป็นนักแสดงยอดนิยมแห่งเมืองนี้ นั่นก็คือการเป็นนักแสดงยอดนิยม ในคลับโชว์สาวประเภทสองแห่งหนึ่ง ในไม่ช้า คอนนี่และคาร์ล่าได้พบเสียงโห่ร้องกึกก้อง อย่างที่พวกเธอต้องการเสมอมา และได้ร้องเพลงเต้นรำอย่างที่พวกเธอชอบ การมีชีวิตคือความฝันที่กลายเป็นจริงของพวกเธอ ใครจะสนถ้าพวกเธอจะโกหกนิดๆ หน่อยๆ แต่ความพยายามที่จะเก็บความลับ กลับกลายเป็นเรื่องยุ่งยาก โดยเฉพาะเมื่อคอนนี่ได้พบกับ เจฟฟ์ (เดวิด ดูคอฟนีย์) ผู้ชายแสนดี ที่เธออยากจะเปิดเผยความเป็นหญิงแท้ๆ ให้เขาได้รับรู้...


นีอา วาร์ดาลอส มือเขียนบทที่เคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์ และดาราจากภาพยนตร์เรื่อง My Big Fat Greek Wedding ภาพยนตร์ตลกโรแมนติก และภาพยนตร์อินดี้ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล และติดอันดับ 5 ของภาพยนตร์ที่สามารถทำรายได้สูงสุดในปี 2002 เธอมอบผลงานเรื่องใหม่ หลังความสำเร็จของ My Big Fat Greek Wedding ด้วยภาพยนตร์ตลกเรื่อง Connie and Carla และอีกเช่นเคย เธอรับหน้าที่เป็นทั้งมือเขียนบท และดารานำของภาพยนตร์เรื่องนี้ (รวมถึงตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างบริหารด้วย) ที่ประกบบทกับวาร์ดาลอส ก็คือ ดาราหญิงที่เคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์และรางวัลโทนี่มาแล้วอย่าง โทนี่ คอลเล็ตต์ (About a Boy, The Sixth Sense, Japanese Story) ที่เข้ามาช่วยเสริมการแสดงของวาร์ดาลอสและคอลเล็ตต์ ก็คือ ทีมนักแสดงที่หลากหลายอย่าง สตีเฟ่น สปินเนลล่า (เจ้าของรางวัลโทนี่ จากละครบรอดเวย์เรื่อง Angels in Ameriac), แดช ไมฮ็อก (William Shakespeare's Romeo & Juliet, The Thin Red Line, The Perfect Storm), อเล็ค มาปา (ละครบรอดเวย์เรื่อง M. Butterfly) และ เดวิด ดูคอฟนีย์ (Evolution, The X-Files, Return to Me)

ที่ทำหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ จากบทภาพยนตร์ของวาร์ดาลอส ก็คือ ไมเคิล เล็มเบ็ค ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างภาพยนตร์ทีวีแนวตลก และเคยประสบความสำเร็จมาแล้ว กับผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา คือเรื่อง The Santa Clause 2, โรเจอร์ เบิร์นบาวม์, แกรี่ บาร์เบอร์ และ โจนาธาน กลิ๊คแมน แห่ง สปายกลาสส์ เอนเตอร์เทนเม้นต์ (Seabiscuit, Bruce Almighty, The Sixth Sense) ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้าง, นีอา วาร์ดาลอส, ริต้า วิลสัน (My Big Fat Greek Wedding) และ ปีเตอร์ เซฟราน (My Baby's Daddy) ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร โดยมี วอร์เรน คาร์ร (ภาพยนตร์ของทีเอ็นทีเรื่อง Door to Door) ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างร่วม

ที่เข้ามาช่วยสร้างโลกที่มีสีสัน ของผู้หญิงที่ปลอมตัวเป็นผู้ชายที่ทำตัวเป็นผู้หญิงใน Connie and Carla คือบรรดาทีมงานหลังกล้องที่มีความสามารถ อาทิเช่น ผู้กำกับภาพ ริชาร์ด เกร็ตเทร็กซ์, BSC. (A Knight's Tale, Where the Heart Is, ได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Shakespeare in Love), โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ จัสน่า สเตฟาโนวิค (The Virgin Suicides, Cube, Honey), ผู้ลำดับภาพ เดวิด ฟินเฟอร์ (The Santa Clause 2, The Fugitive, Fair Game, Simon Birch), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย รูธ ไมเยอร์ส (ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง Emma และ The Addams Family) และผู้แต่งดนตรีประกอบ แรนดี้ อีเดลแมน (xXx, The Whole Nine Yards, Passion of the Mind, Shanghai Noon, Anaconda)


เกร็ดภาพยนตร์

  • นีอา วาร์ดาลอส เป็นที่รู้จักดีในฐานะดารานำของภาพยนตร์อินดี้ ที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์เรื่อง My Big Fat Greek Wedding วาร์ดาลอสที่ความสามารถของเธอเข้าตา ริต้า วิลสัน และ ทอม แฮงก์ส ผู้แสดงความสนใจที่จะสร้างภาพยนตร์ จากบทภาพยนตร์ที่เธอเขียนขึ้นมา กลายเป็นดาราดังขึ้นมาทันที ในฐานะดารานำของภาพยนตร์เรื่องนี้ และยังทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม, ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ สาขาดารานำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เพลงหรือภาพยนตร์ตลก, ได้รับรางวัลอินดีเพนเด้นต์ สปิริต อวอร์ด สาขาบทแจ้งเกิดยอดเยี่ยม, ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากสมาคมนักแสดง และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล จากสมาคมนักเขียนบทภาพยนตร์ ในสาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่อง My Big Fat Greek Wedding ยังคว้ารางวัลพีเพิลส์ ชอยซ์ อวอร์ด สาขาภาพยนตร์ตลกยอดนิยมอีกด้วย