Constantine
คนพิฆาตผี
Official website (US)
Official website (Thai)
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ดราม่า / ระทึกขวัญ / แฟนตาซี
ความยาว : 121 นาที
กำหนดฉาย : 23 กุมภาพันธ์ 2547

จอห์น คอนสแตนติน เคยผ่านนรกและหวนคืนมา..

เขาเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ที่ตัวเองไม่ต้องการ กับความสามารถที่จะจำแนกเหล่าเทวดา และปีศาจลูกครึ่ง ที่ปลอมตัวมาเป็นมนุษย์เดินดิน คอนสแตนติน (คีนู รีฟส์) ถูกกดดันให้คร่าชีวิตตัวเอง เพื่อหนีให้พ้นจากความทุกข์ทรมาณ ในการมองเห็นอย่างชัดแจ้งของเขา แต่แล้วกลับล้มเหลว ในการฟื้นคืนชีพ ซึ่งตรงข้ามกับความตั้งใจของเขานั้น เขาพบว่าตนเองถูกส่งกลับมายังโลกมนุษย์ ในตอนนี้เขาถูกตีตราว่าเป็นผู้ที่พยายามฆ่าตัวตาย และมีโอกาสได้ใช้ชีวิตแบบชั่วคราว เขาท่องไปในสุดเขตโลกระหว่างสวรรค์และนรก ด้วยความหวังอันไร้ประโยชน์ ที่จะหาทางหลุดพ้นจากบาป ด้วยการต่อกรกับบรรดาสมุนแห่งปีศาจที่รุกรานโลก

แต่คอนสแตนตินไม่ได้เป็นนักบุญ การได้เห็นความเป็นจริงมากขึ้นเรื่อยๆ ในโลกรอบตัวเขา และความเหนือกว่าของโลกเบื้องหน้า ทำให้เขาเป็นวีรบุรุษที่ดื่มหนัก ทนทุกข์และขมขื่น ผู้ซึ่งเย้ยหยันความคิดเรื่องการเป็นวีรบุรุษ คอนสแตนตินจะต่อสู้เพื่อปกป้องวิญญาณให้พวกเรา แต่เขาไม่ต้องการความชื่นชมหรือคำขอบคุณ - และแน่นอนว่าเขาไม่ต้องการความเห็นใจ

ที่เขาต้องการคือ ทางออก

เมื่อตำรวจหญิงผู้มีความสงสัยและสิ้นหวัง แอนเจลา ดอดสัน (เรเชล ไวซ์) ขอความช่วยเหลือจากเขา ในการไขคดีฆาตกรรมลึกลับของน้องสาวฝาแฝดของเธอ การสืบสวนของพวกเขา ได้นำพาไปยังทั้งโลกแห่งความชั่วร้ายและเทพยดา ที่ปรากฎอยู่เพียงแค่ใต้ภูมิทัศน์อันทันสมัยของลอสแอนเจลิส เมื่อต้องตกอยู่ท่ามกลางมหันตภัยของโลกอื่นอย่างต่อเนื่อง ทั้งสองจึงต้องพัวพันอย่างหาทางออกไม่ได้ และต้องขวนขวายที่จะหาความสงบแห่งตนเอง ..ไม่ว่ามันจะมีราคาสักเท่าใดก็ตาม


วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ร่วมกับ วิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส ภูมิใจเสนอ Constantine ผลงานภาพยนตร์ของ Donners' Company / Batfilm Productions / Weed Road Pictures / 3 Arts Entertainment Production กำกับการแสดงโดย ฟรานซิส ลอว์เรนส์ จากบทภาพยนตร์โดย เควิน บร็อดบิน (Mindhunters, The Glimmer Man) และ แฟรงค์ แคพเพลโล (Suburban Commando, No Way Back) เนื้อเรื่องโดย เควิน บร็อดบิน โดยมีเค้าโครงจากตัวละครในหนังสือนิยายกราฟฟิคของ DC Comics / Vertigo Comics เรื่อง Hellblazer อำนวยการสร้างโดย ลอเรน ชูเลอร์ ดอนเนอร์, เบนจามิน เมลนิเคอร์, ไมเคิล อุสแลน, เออร์วิน สตอฟ, ลอเรนโซ ดี โบนาเวตูร่า และ อากิว่า โกลด์สแมน ผู้อำนวยการบริหารได้แก่ กิลเบอร์ต แอดเลอร์ และ ไมเคิล อากีล่า

Constantine นำแสดงโดย คีนู รีฟส์ (The Matrix, Something's Gotta Give, Sweet November, Speed, Bram Stoker's Dracula), เรเชล ไวซ์ (Runaway Jury, About a Boy, The Mummy, Enemy at the Gates) ร่วมแสดงโดย เชีย ลาเบิฟ (I, Robot, Charlie's Angels: Full Throttle, Dumb and Dumberer: When Harry Met Lloyd), ทิลด้า สวินตัน (Adaptation., Vanilla Sky, The Beach), พรูอิท เทเลอร์ วินซ์ (Monster, Identity, The Cell, The Legend of 1900), ดจิมอน ฮุนซู (In America, The Four Feathers, Gladiator, Amistad), เกวิน รอสเดล (Little Black Book) และ ปีเตอร์ สตอร์แมร์ (Fargo, The Big Lebowski, Minority Report)

ในภาพยนตร์เรื่อง Constantine ฟิลิป รุสเซล็อต A.F.C./ A.S.C. (Big Fish, Remember the Titans, Interview with the Vampire, A River Runs Through It, The People vs. Larry Flynt, Henry & June) เป็นผู้กำกับภาพ, เวย์น วาห์แมน A.C.E. เป็นผู้ลำดับภาพ, นาโอมิ โชแฮน (Training Day, American Beauty, Tears of the Sun, Sweet November) เป็นผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์ ดนตรีประกอบโดย ไบรอัน ไทเลอร์ (Timeline, Darkness Falls, Frailty)

Constantine จัดจำหน่ายทั่วโลกโดย วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ในกลุ่มบริษัท วอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอนเตอร์เทนเมนท์ และในบางภูมิภาคโดย วิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส