Coronado
โคโรนาโด...วันถล่มเมืองทรราช
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ผจญภัย / สงคราม
ความยาว : 88 นาที
กำหนดฉาย : 6 กุมภาพันธ์ 2547

แคลร์ วินสโลว์ (คริสติน แดททิลโล่) ผู้หญิงเพียบพร้อมที่มีทุกสิ่งในชีวิต มีบ้านใหญ่ในเบเวอร์ลี่ฮิลล์ มีคู่หมั้นหนุ่มหล่อและรวยอย่าง วิล (ไมเคิล ลาวรี่) เมื่อแคลร์ตัดสินใจที่จะเซอร์ไพรส์คู่หมั้นของเธอ ที่กำลังเดินทางไปติดต่อธุรกิจที่สวิตเซอร์แลนด์ เธอกลับเป็นคนที่ต้องเซอร์ไพรส์ซะเอง เหตุเพราะวิลได้หายสาบสูญไป ในประเทศแถบอเมริกากลาง ที่ไร้ซึ่งความสงบสุขที่รู้จักกันในนามของ เอล โคโรนาโด้

แคลร์ตัดสินใจออกตามหาวิล เธอเดินทางไปยัง เอล โคโรนาโด้ และพบว่าที่นั่นกำลังมีการก่อรัฐประหาร เพื่อต่อต้าน ประธานาธิบดีรามอส (จอห์น รายส์ เดวี่ส์) เธอสงสัยว่าวิลกำลังถูกพวกกบฎจับตัวไปเรียกค่าไถ่ เธอติดต่อขอความช่วยเหลือจาก อาร์เน็ต แมคเคลียว (เคลย์ตัน โรเนอร์) ให้พาเธอไปยังดินแดนรัฐประหาร เพื่อพบกับนักต่อสู้เพื่ออิสรภาพ นายพลราฟาเอล (ไบรอน ควิรอส)

เมื่อแคลร์พบเงื่อนงำบางอย่าง ที่เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของคู่หมั้นว่า แท้จริงแล้วคู่หมั้นของเธอ คือผู้ที่จัดหาอาวุธให้กับทหารผู้ก่อกบฎ เธอเองก็ถูกดึงเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ พร้อมๆ กับอาร์เน็ต และทีมงานถ่ายทำรายการโทรทัศน์ และเมื่อถลำลึกเข้าไปเรื่อยๆ เธอก็ค้บพบพรสวรรค์ที่ซ่อนเร้นของเธอ ซึ่งก็คือการเป็นวีรสตรีในมาดนักบู๊!

หลังผ่านด่านต่างๆ มากมาย ทั้งระเบิด ลูกกระสุน และการไล่ล่า ในที่สุดเธอได้พบวิล เพียงเพื่อที่จะได้รู้ว่าเขาหักหลังเธอ เธอคิดจะแก้แค้นเขา โดยร่วมมือกับฝ่ายกบฎ เพื่อกำจัดประธานาธิบดีแห่ง เอล โคโรนาโด้...


ไจแอนด์ พิคเจอร์ส ร่วมกับ มิลค์ พาวเวอร์ เสนอ Coronado ภาพยนตร์แอคชั่นผจญภัยเรื่องเยี่ยม อำนวยการสร้างโดย Marc Weigert ผู้บริหารสตูดิโอเทคนิคพิเศษด้านภาพในลอสแองเจลิส ที่เคยสร้างเทคนิคพิเศษด้านดิจิตอล ให้กับภาพยนตร์กว่า 50 เรื่อง ร่วมกับผู้สร้างยอดฝีมือทางเทคนิค Volker Engel ซึ่งเคยมีผลงานเป็นผู้กำกับเทคนิคพิเศษ ให้กับภาพยนตร์ชื่อดังก้องโลกมาแล้วมากมายอย่าง Godzilla, Universal Soldier, Moon 44 และ ID4 ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลออสการ์ มาการันตีความสมจริง

Coronado กำกับภาพยนตร์โดย Claudio Faeh เจ้าของผลงานกำกับภาพยนตร์สั้น 7 เรื่องในสวิตเซอร์แลนด์์ และสหรัฐอเมริกา ภาพยนตร์สั้นฝีมือของเขา ได้รางวัลมากมายทั้ง Prix Des Industries Techniques จากงานเทศกาลภาพยนตร์เจนีวา เหรียญเงินและเหรียญทองจากเทศกาลภาพยนตร์ UNICA เหรียญทองจากเทศกาลภาพยนตร์โตเกียวเจวีซี และรางวัล Young Spielberg ในการแข่งขัน Fast Video Competition ชนะเลิศรางวัล Finalist Award ถึง 3 ครั้งในงาน Worldfest Houston และรางวัล Filmfluess ที่ซูริค

Coronado นำแสดงโดย Kristin Dattilo (Intolerable Cruelty, ซีรีส์ The Chris Isaak Show, Hull High) รับบทเป็น แคลร์ วินสโลว์, Clayton Rohner (Just One of the Guys, The Relic, ซีรีส์ Good vs Evil, Murder One) รับบทเป็น อาร์เน็ต แมคเคลียว, Michael Lowry (ซีรีส์ All My Children) รับบทเป็น วิล กาลลาเกอร์, John Rhys Davies (Raiders of the Lost Ark, The Lost World และล่าสุด บทคนแคระกิมลีใน The Lord of The Rings) รับบทเป็น ประธานาธิบดีรามอส