Coyote Ugly
บาร์ห้าวสาวฮ็อต
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / ตลก / รัก
ความยาว : 110 นาที
กำหนดฉาย : 3 พฤศจิกายน 2543

เมื่อ ไวโอเลต แซนฟอร์ด (ไพเพอร์ เพราโบ) หญิงสาววัย 21 ตัดสินใจลาจาก บิลล์ (จอห์น กู๊ดแมน) พ่อที่คอยปกป้องเธอดั่งไข่ในหิน และบ้านในย่านชานเมือง มาอยู่บนห้องพักบนชั้นที่ 5 แห่งหนึ่งในแมนฮัตตัน เพื่อตามล่าหาฝันของตัวเอง ที่อยากเป็นนักแต่งเพลง ทันใดนั้น เธอก็พบว่าตัวเองเกิดความรู้สึกสิ้นหวัง และหมดเนื้อหมดตัว เธอใช้ชีวิตอย่างขยันขันแข็ง แต่งและทำเพลงของเธอเอง ก่อนจะนำไปเสนอตามค่ายเพลง และโปรดิวเซอร์อิสระทุกคนในเมือง ขณะเดียวกันนั้น ก็ออกหางานเพื่อหาเงิน มาเป็นค่าใช้จ่ายประจำวันอีกด้วย ทำแม้กระทั่งขึ้นเวทีแสดงในคลับแห่งหนึ่ง เพียงเพื่อจะพบว่า ความกลัวเวทีที่มักจะเกิดขึ้นกับเธออยู่เสมอในอดีต ยังคงทำให้เธอเกิดอาการตื่นเวที เสียจนไม่สามารถเล่นเพลงของตัวเองต่อหน้าคนดูได้

ขณะยืนแจกเทปตัวเองอยู่ริมทางเท้า ไวโอเลตคิดว่าเธอได้พบคนที่เธอคิดว่าเป็นผู้จัดการคลับ ที่เกิดสนใจในบทเพลงของเธอขึ้นมา แต่คนๆ นั้นกลับกลายเป็นหนุ่มหล่อ ซึ่งทำงานเป็นพ่อครัวที่ชื่อว่า เควิน (อดัม การ์เซีย) หนุ่มออสซี่ในนิวยอร์ค ที่มีความเข้าอกเข้าใจเธอ เควินเชื่อในตัวไวโอเลต คอยให้กำลังใจเธอ และยังยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเธอในสารพัดเรื่อง

หลังจากถูกปฏิเสธมาครั้งแล้วครั้งเล่า ทำให้ไวโอเลตเริ่มหันมาเอาจริงเอาจัง กับเป้าหมายสุดท้ายของเธอ เธอได้งานประจำที่ โคโยตี้ อักลี่ ไนต์คลับแห่งใหม่กลายเป็นร้านที่มาแรงที่สุดของเมือง โดยจุดเด่นอยู่ที่ทีมพนักงานสาวสวยสุดเซ็กซี่ และกล้าได้กล้าเสีย มีเจ้าของเป็นผู้หญิงหมัดหนักที่ชื่อว่า ลิล (มาเรีย เบลโล) เธอเฉลียวฉลาดและเข้าอกเข้าใจคน แต่ปกครองลูกน้องสาวๆ ด้วยความเฉียบขาด ในบรรดาลูกน้องของ ลิล ก็รวมถึง แคมมี่ (อิซาเบลล่า ไมโก) สาวจอมเจ้าชู้, เรเชล (บริดเจต มอยนาแฮน) สาวหัวแข็ง และ โซ (ไทร่า แบงค์ส) สาวที่มักจะได้รับทิปมากกว่าเพื่อน กลุ่มสาวโคโยตี้ คือชื่อที่บรรดาลูกค้าและสื่อมวลชนทั้งหลาย ตั้งให้กับพวกเธอด้วยความเสน่หา ลีลาสุดโลดโผน และมีสีสันของพวกเธอ ทำให้ร้าน โคโยตี้ อักลี่ เป็นแหล่งหย่อนใจชั้นดีให้กับหนุ่มๆ ที่ต้องหาความบันเทิง

ภายใต้บรรยากาศที่ดูมัวเมาของบาร์แห่งนี้ ซึ่งเป็นแหล่งบันเทิง ที่มีลูกค้าเป็นผู้มีความสามารถมากมาย ไวโอเลตสามารถทำลายเกราะภายนอกของเธอ ใช้น้ำเสียงและความสวยของเธอ เพื่อสร้างความโดดเด่นให้ตัวเอง จากบาร์ผสมเหล้า ไวโอเลตรู้สึกผิดหวังที่พบว่า เธอเป็นได้แค่บาร์เทนเดอร์สาวที่สุดเซ็กซี่ และโด่งดังเท่านั้น เธอเอางานตัวเองมาเสี่ยง และต้องสูญเสีย ไม่เพียงเฉพาะความนับถือจากพ่อของเธอเท่านั้น แต่ยังต้องเสียรักแท้ และโอกาสที่จะเดินตามความฝันของเธอเอง..


ทัชสโตนพิคเจอร์ส และ เจอร์รี่ บรัคไฮเมอร์ ฟิล์มส์ ภูมิใจเสนอ Coyote Ugly ผลงานการกำกับของ เดวิด แม็คนัลลี่ จากบทภาพยนตร์ของ จิน่า เวนด์กอส อำนวยการสร้างโดย เจอร์รี่ บรัคไฮเมอร์ และ แช็ด โอแมน โดยมี ไมก์ สเตนสัน และ สก็อตต์ การ์เดนอาวร์ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร และจัดจำหน่ายโดย บัวนา วิสต้า อินเตอร์เนชั่นแนล

Coyote Ugly นำแสดงโดย ไพเพอร์ เพราโบ จาก The Adventures of Rocky and Bullwinkle, White Boys (รับบท ไวโอเลต แซนฟอร์ด), อดัม การ์เซีย นักแสดงชาวออสเตรเลีย มีผลงานใน Bootmen ที่จะเข้าฉายปลายปีนี้ (รับบท เควิน), มาเรีย เบลโล จากซีรี่ส์ E.R. และภาพยนตร์เรื่อง Payback (รับบท ลิล), เมลานี่ ลินสกี้ จาก Ever After, The Frighteners, Detroit Rock City (รับบท กลอเรีย), อิซาเบลล่า ไมโก นักแสดงสาวจากโปแลนด์ (รับบท แคมมี่), บริดเจต มอยนาแฮน จากภาพยนตร์อินดี้เรื่อง Whipped และ In the Weeds (รับบท เรเชล), ไทร่า แบงค์ส นางแบบแฟชั่นระดับโลก (รับบท โซ), เดล เพนเตคอสต์ จาก O Brother, Where Art Thou? ที่จะเข้าฉายปลายปีนี้ (รับบท ลู), ไมเคิล เวสตัน จาก Lucky Numbers ผลงานล่าสุดของ นอร่า เอฟรอน ที่กำลังอยู่ระหว่างถ่ายทำ (รับบทคู่หมั้นของกลอเรีย), จอห์น กู๊ดแมน นักแสดงร่างอ้วนที่มีผลงานมากมาย (รับบท บิลล์ แซนฟอร์ด), ลีแอนน์ ไรมส์ ศิลปินเจ้าของสองรางวัลแกรมมี่ และมียอดขายกว่า 20 ล้านก๊อปปี้ รับบทเป็นตัวเอง

ทีมงานหลังกล้องของ Coyote Ugly ได้แก่ ผู้กำกับ เดวิด แม็คนัลลี่ ที่ก้าวมาจากงานโฆษณาดังๆ มากมาย, เขียนบทภาพยนตร์โดย จิน่า เวนด์กอส ผู้เขียนบทละครเวที, ผู้กำกับภาพ เอเมอร์ มอกริ (The Joy Luck Club), โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ จอน ฮัตแมน ที่มีผลงานจาก The Horse Whisperer, Quiz Show และ A River Runs Through It, ตัดต่อโดย วิลเลี่ยม โกลเดนเบิร์ก, A.C.E. ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก The Insider และมีผลงานเด่นๆ อีกหลายเรื่อง อาทิ Pleasantville, The Long Kiss Goodnight , Alive, ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย มาร์ลีน สจ๊วร์ต จาก Gone in 60 Seconds, Enemy of the State และอีกมากมาย, เจนนิเฟอร์ เคอร์แรน รับหน้าที่ ที่ปรึกษาด้านเทคนิค ด้านการผสมเหล้า, เทรวิส เพย์น เจ้าของรางวัล MTV Music Award สาขา Best Choreography สี่ปีซ้อน ทำหน้าที่ออกแบบท่าเต้น, ดนตรีประกอบประพันธ์โดย เทรเวอร์ ฮอร์น โปรดิวเซอร์ของศิลปินดังๆ หลายคน และเคยคว้ารางวัลแกรมมี่, Bait Award และอื่นๆ มาแล้วมากมาย, เพลงประกอบภาพยนตร์ ประพันธ์โดย ไดแอน วอร์เรน เจ้าของผลงานอย่าง I Don't Want to Miss A Thing ของ Aerosmith ในภาพยนตร์เรื่อง Armageddon, How Do I Live ใน Con-Air