Crazy/Beautiful
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / รัก
ความยาว : 95 นาที
กำหนดฉาย : 21 กันยายน 2544

นิโคล โอ๊คลีย์ (เคิร์สเตน ดันสต์) เด็กวัยรุ่นสาววัย 17 ปี แห่งโรงเรียนในชุมชนชั้นสูงของย่านแปซิฟิก พาลิเซดส์, แคลิฟอร์เนีย ที่มักจะทำตัวมีปัญหา กับบรรดาผู้ใหญ่รอบตัวเธอ เธอเป็นลูกสาวที่น่าผิดหวังในสายตาของ ทอม โอ๊คลีย์ (บรู๊ซ เดวิสัน) พ่อผู้เป็นสมาชิกสภาคองเกรสที่แสนร่ำรวย และดูเหมือนจะห่างเหินกันไปเรื่อยๆ รวมทั้ง คอร์ตนีย์ (ลูซินด้า เจนนีย์) ภรรยาคนที่สองของพ่อ การที่ต้องเติบโตมาโดยขาดแม่ที่แท้จริง ทำให้วัยรุ่นสาวผู้นี้ผลาญเวลาของตัวเอง ด้วยการโดดเรียนไปงานปาร์ตี้ และเที่ยวเล่นกับเพื่อนๆ อยู่เป็นประจำ ซึ่งหนึ่งในเพื่อนร่วมแก๊งค์ของนิโคล ก็คือ แม็ดดี้ (ทาริน แมนนิ่ง) เพื่อนสาวร่วมแก๊งค์กวนเมืองของนิโคล

แต่แล้ว อาการเบื่อๆ เซ็งๆ ของนิโคล ก็มีอันต้องพบกับการสั่นสะเทือน เมื่อเธอพบว่าตัวเองเกิดปิ๊งหนุ่มที่ชื่อว่า คาร์ลอส นูเนซ (เจย์ เฮอร์นันเดซ) นักกีฬาโรงเรียน และยังเป็นนักเรียนเรียนดี ที่ต้องทนนั่งรถเมล์ จากเขตแอลเอตะวันออกมานาน 2 ชั่วโมงในทุกเช้า เพื่อมาเรียนที่โรงเรียนอันทรงเกียรติในย่านผู้ดีของนิโคล

ในขณะที่คาร์ลอสทุ่มเททุกอย่าง ให้กับโรงเรียนและอนาคต เขาเป็นนักเรียนความประพฤติดี เรียนเก่ง ปฏิบัติตามกฏเกณฑ์ แต่นิโคลกลับเป็นพวกบ้าระห่ำ ดื้อรั้น และชอบแหกกฏทุกอย่างที่ขว้างหน้า เธอเป็นเด็กสาวชนชั้นสูงที่ชีวิตมีพร้อมทุกอย่าง แต่กลับไม่เห็นค่าของสิ่งใดเลย ส่วนคาร์ลอสคือเด็กหนุ่มจากชนชั้นยาจก ที่ยากไร้แต่กลับเห็นค่าของทุกอย่างในชีวิต

โลกที่แตกต่างกันของทั้งสองคนต้องสั่นคลอน เพราะความสัมพันธ์ที่ต่างชนชั้น และต่างวัฒนธรรมกัน เพื่อนๆ ของนิโคลต้องสับสน เมื่อเห็นนิโคลหลงใหลในตัวเด็กหนุ่มที่ดูทื่อๆ ในขณะที่ครอบครัวและเพื่อนๆ ของคาร์ลอส ต่างเป็นห่วงว่า นิโคลที่เป็นเด็กสาวท่าทางบ้าระห่ำ จะทำให้อนาคตของคาร์ลอสที่กำลังสดใส ต้องมีอันเป็นไป ทุกคนต่างคาดกันว่า ทั้งคู่คงจะคบหากันได้ไม่นาน แต่แล้ว การทำตัวเจ้าชู้เพื่อท้าทายของนิโคล กลับเริ่มกลายเป็นความรักที่แท้จริง

ในขณะที่ทุกฝ่ายต่างพยายามแยกทั้งคู่ให้ห่างจากกัน อย่างไรก็ดี นิสัยที่เป็นคนชอบทำลายตัวเองของนิโคล กำลังคุกคามความทะเยอทะยานของคาร์ลอส และนำทั้งคู่ไปสู่การเผชิญหน้า ทั้งทางด้านอารมณ์ และจุดพลิกผันในชีวิต นิโคลและคาร์ลอสจึงต้องตัดสินใจว่า พวกเขาจะหนีให้พ้นจากปัญหา หรือจะหยัดยืน และพยายามหาจุดที่พวกเขาจะยืนอยู่ร่วมกันได้...


ทัชสโตน พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ crazy/beautiful ภาพยนตร์วัยรุ่นแนวดราม่าที่สุดเซ็กซี่และสุดยั่วเย้า ผลงานการกำกับของ จอห์น สต็อคเวลล์ (ผู้เขียนบท Rock Star ที่กำลังจะเข้าฉายเร็วๆ นี้) บทภาพยนตร์โดย ฟิล เฮย์ และ แม็ตต์ แมนฟรีดี้ ผู้อำนวยการสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แก่ แมรี่ เจน อัฟแลนด์ (Not Without My Daughter) และ แฮร์รี่ เจ อัฟแลนด์ (One True Thing, Snow Falling on Cedars) และ เรเชล เฟฟเฟอร์ (The Horse Whisperer, A Civil Action, A Few Good Men) โดยมี กาย รีเดล (Body Shots, Office Space) ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร, ริค ดัลลาโก้ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างร่วม ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดจำหน่ายโดย บัวนา วิสต้า พิคเจอร์ส ดิสทริบิวชั่น

ทีมงานส่วนอื่นๆ ของ crazy/beautiful ประกอบด้วย เชน เฮิร์ลบัต (The Skulls และ The Rat Pack ทาง HBO) ทำหน้าที่ผู้กำกับภาพ, ไมอา จาแวน (The Way of the Gun, The Crow III: Salvation) ทำหน้าที่โปรดักชั่นดีไซเนอร์, เมลิสซ่า เคนต์ (The Virgin Suicides, Supernova) ทำหน้าที่ตัดต่อ, ซูซาน แมธีสัน (Best Laid Plans และ Max Keeble's Big Move ที่กำลังจะเข้าฉาย) ทำหน้าที่เป็นคอสตูมดีไซเนอร์, เอเวียน คลีน (Drop Dead Gorgeous) ทำหน้าที่เป็นมิวสิคซูเปอร์ไวเซอร์ และ พอล แฮสลิงเกอร์ เป็นผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบ

crazy/beautiful นำแสดงโดย เคิร์สเตน ดันสต์ (Interview with the Vampire, Jumanji, Small Soldiers, Bring It On) ในบท นิโคล โอ๊คลีย์, เจย์ เฮอร์นันเดซ (ซีรีส์ Hang Time ทาง NBC และเร็วๆ นี้ใน The Rookie, Joy Ride) ในบท คาร์ลอส นูเนซ, ลูซินด้า เจนนีย์ (Thirteen Days, Practical Magic, What Dreams May Come) ในบทคอร์ตนีย์, ทาริน แมนนิ่ง (ซีรี่ส์ Get Real) ในบทแม็ดดี้, โรแลนโด้ โมลิน่า (Next Friday, Primary Colors) ในบทเฮ็คเตอร์, บรู๊ซ เดวิสัน (X-Men, Apt Pupil, Longtime Companion) ในบทวุฒิสมาชิกสภาคองเกรส ทอม โอ๊คลีย์

ภาพยนตร์เรื่อง crazy/beautiful ใช้ชื่อในระหว่างถ่ายทำว่า At 17, About 17 และ At Seventeen