Crossroads
ครอสโรดส์ แสบ ซ่า ใส ไล่หารัก
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / รัก / ดราม่า
ความยาว : 94 นาที
กำหนดฉาย : 19 เมษายน 2545

Crossroads เป็นเรื่องราวของเด็กสาววัยรุ่น 3 คน ที่มีความผูกพันกันมาในสมัยเด็ก เมื่อวันเวลาผ่านไป ทั้ง 3 สาว ลูซี่ (รับบทโดย Britney Spears), คิท (รับบทโดย Zoe Saldana) และ มีมี่ (รับบทโดย Taryn Manning) ต่างก็เติบโตขึ้น และมีชีวิตที่แตกต่างกันไป จนกระทั่งเมื่อถึงวันที่จบการศึกษา ทั้ง 3 สาวก็ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากที่ห่างเหินกันไปนานถึง 8 ปี และต่างก็รำลึกถึงความฝันในอดีต สมัยที่ยังเป็นเด็ก และนี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นการผจญภัยของทั้ง 3 สาว เพื่อทำให้ฝันของตัวเองเป็นจริงขึ้นมา โดยมี เบ็น (รับบทโดย Anson Mount) ชายหนุ่มซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นฆาตกร เป็นผู้ร่วมทางไปด้วย ในฐานะเจ้าของรถบูอิคเปิดประทุนปี 73 การเดินทางของ 1 ชาย 3 หญิงจากจอร์เจีย ไปลอส แองเจลิส ต้องเผชิญเรื่องราวต่างๆ มากมาย ต่างตนต่างได้รับรู้เรื่องราวของกันและกันมากขึ้น ทั้งทุกข์และสุข จนเกิดเป็นความผูกพันที่เรียกว่า ความรัก


Paramount Pictures และ Zomba Films ร่วมกับ MTV Films ภูมิใจเสนอ Crossroads ภาพยนตร์เกี่ยวกับความฝัน และความคาดหวังของวัยรุ่น ที่กำลังเติบโตเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ ระหว่างการเดินทางครั้งใหญ่ในชีวิต

ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นผลงานภาพยนตร์จอเงินเรื่องแรก ของสาวน้อยมหัศจรรย์ Britney Spears จากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย Shonda Rhimes (Introducing Dorothy Dandridge) กำกับโดย Tamra Davis ผู้ที่เคยกำกับภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง อาทิ Guncrazy ที่นำแสดงโดย ดรูว์ แบร์รี่มอร์, CB 4 นำแสดงโดย คริส ร็อค, Billy Madison นำแสดงโดย อดัม แซนด์เลอร์ และ Half Baked ที่นำแสดงโดย เดฟ แชปเปิลล์ เป็นต้น โดยในสุดสัปดาห์แรก ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายที่อเมริกา ก็สามารถขึ้นสู่อันดับที่ 2 ของตารางหนังทำเงิน Box Office ได้อย่างง่ายดาย

Crossroads ยังร่วมแสดงโดย Anson Mount (Urban Legends: Final Cut, Boiler Room), Zoe Saldana (Get Over It, Center Stage), Taryn Manning (Crazy/Beautiful, 8 Mile), Kim Cattrall (15 Minutes, Baby Geniuses) และ Dan Aykroyd (Evolution, Ghostbusters) ในบทพ่อของลูซี่

ในภาพยนตร์เรื่อง Crossroads นอกจากผู้ชมจะได้สนุกสนาน ไปกับเรื่องราวของชีวิตวัยรุ่นหนุ่มสาว ที่เดินทางไป เพื่อพยายามทำความฝันให้เป็นจริงแล้ว ยังมี Soundtrack เพราะๆ จากเสียงร้องของ บริทนีย์ สเปียร์ส ให้ได้ฟังกันอีก อาทิเพลง I’m Not A Girl, Not Yet A Woman, เพลง Overprotected และเพลง I Love Rock ’n’ Roll ซึ่งได้ถูกนำมาใส่ไว้ในหนังเรื่องนี้ด้วย

ภาพยนตร์เรื่อง Crossroads จัดจำหน่ายในไทยโดย GMM Pictures ฝ่ายภาพยนตร์ในเครือ GMM Grammy