The Crow: Salvation

เดอะโคร์ว อีกาพญายม
Official Website
more info. from IMDB

แนว : แอ็คชั่น / สยองขวัญ
ความยาว : 102 นาที
กำหนดฉาย : 27 ตุลาคม 2543

อเล็กซานเดอร์ คอร์วิส (เอริค มาเบียส) ยืนยันว่าสาเหตุการตายอย่างโหดเหี้ยม ของแฟนสาวเขานั้น เป็นฝีมือของ "ชายลึกลับ" ที่มีรอยแผลที่แขน และก็ยืนยันด้วยว่า ฆาตกรรายเดียวกันนี้ ยังแทง ลอเรน แรนดัล (โจดี้ ลีนน์ โอ' คีฟ) ถึง 53 ครั้งด้วยมีดล่าสัตว์ อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครเชื่อคำบอกเล่าของหนุ่มน้อย ที่ตกเป็นจำเลยของคดีนี้เลยสักคน ดังนั้นในเวลาไม่ช้า อเล็กซ์จึงถูกตัดสินประหารชีวิต ในคำคืนวันเกิดปีที่ยี่สิบเอ็ดของเขา

แต่ปัจจุบัน อเล็กซานเดอร์ คอร์วิส ได้กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับใบหน้าที่มีรูปลักษณ์คล้ายอีกา และแม้ว่าร่างของเขาจะถูกควบคุม โดยพลังลึกลับของอีกาพญายม อเล็กซ์จำต้องแก้ไขปริศนาการตายของลอเรน และกระชากหน้ากากของฆาตกรตัวจริง ด้วยมือของเขาเอง

การแสวงหาของเดอะโคร์ว ทำให้เขาต้องย่างกรายเข้าไปในโลกที่มืดหม่น ที่ที่ตำรวจกระทำความชั่วเสียเอง ขณะที่ต้องติดตามไขปริศนาของคดีที่เกิดขึ้น อเล็กซ์จะต้องเผชิญกับความแค้นเต็มอารมณ์ และความคาใจต่อการตายของลอเรน

ภารกิจที่ซับซ้อนของอเล็กซ์ก็คือ เอริน (เคอร์สเตน ดันส์ท) น้องสาวของลอเรน ซึ่งเป็น "เหยื่อที่ยังมีชีวิต" จากเหตุการณ์เดียวกัน และมีชีวิตอย่างทรมาน เช่นเดียวกับเดอะโคร์ว

ขณะที่อเล็กซ์ใกล้จะคลี่คลายปริศนา ของบุรุษลึกลับเข้าไปทุกที เขาเริ่มที่จะกังวลกับสิ่งที่เขาอาจจะพบที่นั่น เพราะด้านมืดของวิญญาณเขา อาจบดบังการไถ่บาปที่แท้จริงจนมิด..


ไดเมนชั่นฟิล์ม เสนอ The Crow: Salvation ผลงานการผลิตของ เอ็ดเวิร์ด อาร์ เพรสแมน / ไอเอ็มเอฟ โปรดักชั่น ร่วมด้วย เจฟฟ์ โมสต์ โพรดักชั่น และ แปซิฟิก้า ฟิล์ม เขียนบทภาพยนตร์โดย ชิพ โจแฮนสัน, ลำดับภาพโดย โฮเวิร์ด อี. สมิธ (Strange Days, The Abyss) กำกับภาพโดย แคโรลีน เชน, ดนตรีโดย มาร์โค เบลทรามี่ (Mimic, The Faculty, 54) สร้างจากหนังสือการ์ตูนเลื่องชื่อของ เจมส์ โอ'บารร์ เป็นผลงานอำนวยการสร้างของ เอ็ดเวิร์ด อาร์ เพรสแมน และ เจฟฟ์ โมสต์ อำนวยการบริหารโดย บ็อบ ไวน์สตีน, คริสโทฟ ซีเวอร์นิช, มอริทซ์ บอร์แมน และ อเลซานโดร คามอน กำกับการแสดงโดย บาห์รัต นัลลูรี่ (Killing Time)

The Crow: Salvation เป็นภาคที่ 3 บนจอเงินของหนังสือการ์ตูนขาวดำ ที่มียอดจำหน่ายไปแล้วกว่า 1 พันก็อปปี้ ผ่านรูปแบบการนำเสนอที่ครอบคลุมไปหลายด้าน ตั้งแต่ ภาพยนตร์ซีรีส์ทางโทรทัศน์, อัลบั้มซานด์แทรค, วีดีโอเกม, ตุ๊กตา ไปจนถึงละครเวทีใต้ดิน และภาพยนตร์จอเงิน 2 ครั้งคือ The Crow เมื่อปี 1994 และ The Crow: City of Angels เมื่อปี 1996

The Crow: Salvation นำแสดงโดย เคอร์สเตน ดันส์ท (Interview With The Vampire, Jumanji, Small Soldiers และล่าสุด Bring It On) รับบท เอริน แรนดัล, เอริค มาเบียส (Cruel Intentions) รับบท อเล็กซ์ คอวร์วิส, โจดี้ ลีนน์ โอ' คีฟ (Halloween: H20, She's All That และซีรี่ส์ Nash Bridges) รับบท ลอเรน แรนดัล และ เฟร้ด วอร์ด (The Right Stuff, Henry and June) รับบทนายตำรวจลึกลับ ที่ออกติดตามเดอะโครว์อย่างกระชั้นชิด