Cubbyhouse
อุบัติเฮี้ยน บ้านผีนรก
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ
ความยาว : 89 นาที
กำหนดฉาย : 29 มีนาคม 2545

หลังจากรู้สึกดีขึ้นจากการหย่า ลินน์ เกรแฮม (เบลินด้า แมคคลอรีย์) ก็ได้ย้ายครอบครัวของเธอจากอเมริกา มาตั้งรกรากที่บริสเบน โดยเธอหารู้ไม่ว่า บ้านใหม่ของเธอนั้นเดิมเป็นประตูสู่นรก

เมื่อลูกของเธอ นาตาลี (เอมี่ เรติ) วัย 6 ขวบ และ อีวาน (โจชัว ไทนิช) วัย 8 ขวบ ได้ค้นพบบ้านหลังเล็กที่สวนหลังบ้าน พวกเขาไม่รู้ว่า แท้จริงแล้ว ปิศาจร้ายได้อาศัยอยู่ที่นั่น และทั้งสองก็ตกอยู่ใต้อำนาจของมันทันที และต้องประกอบพิธีกรรม เพื่อปลดปล่อยพลังชั่วร้ายที่ต้องการคุกคามโลก

ขณะเดียวกัน พี่ชายคนโตของพวกเขา แดนนี่ (โจชัว เลียวนาร์ด) และ โบรวิน (ลอเรน ฮิววิทท์) เพื่อนบ้าน กลับถูกหัวเราะเยาะ จากเจ้าของร้านขายของแถวบ้าน เมื่อเขาประกาศว่า บ้านของเขาเป็นปิศาจที่บริสุทธิ์ ด้วยความสงสัย ทั้งสองคนจึงออกค้นหาความลับของบ้านปิศาจ และพวกเขาก็ต้องพบกับความจริง ที่น่าสะพรึงกลัวว่า เมื่อสามสิบปีก่อนหน้านี้ มันเป็นสถานที่ที่ใช้ประกอบพิธีมนต์ดำ ซึ่งในพิธีนี้มีเด็กสองคนถูกสังเวยชีวิต

ลินน์พยายามที่จะห้าม ไม่ให้ลูกสาวคนเล็กเข้าไปเล่นแถวบ้านหลังเล็ก แต่ดูเหมือนทุกอย่างจะช้าไป ในเย็นวันนั้น นาตาลีและอีวาน ได้เข้าพิธี Three Dark ซึ่งจะช่วยปลดปล่อยปิศาจให้เป็นอิสระ

เมื่อประสบความล้มเหลวกับการทำลายบ้านหลังนั้น แดนนี่และโบรวิน จึงออกตามหาฆาตกรตัวจริง ระหว่างนี้เอง นาตาลีและอีวาน ซึ่งตกเป็นทาสของปิศาจร้าย ได้รับคำสั่งให้ฆ่าใครก็ตามที่บุกเข้ามาที่บ้าน !!!

ขณะที่เวลาเหลือน้อยลงทุกที แดนนี่ และโบรวิน สามารถหาเบาะแสของฆาตกรตัวจริงเจอจนได้ พวกเขาพบว่า มันได้หนีเข้าไปซ่อนตัวในโรงพยาบาลบ้า ถึงตอนนี้ตัวแปรที่บ่งชี้ชัยชนะของความดีและความชั่ว อยู่ในกำมือของหนุ่มสาวสองคนนี้เท่านั้น


ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Cubbyhouse เป็นผลงานกำกับและเขียนบทของ เมอร์เรย์ ฟาเฮย์ (Get Away, Get Away, Encounters, Sex Is a Four Letter Word), อำนวยการสร้างโดย คริส บราวน์ (Komodo, Mona Lisa, The Company of Wolves) และ เดวิด แฮนเนย์ (Stone, Gross Misconduct) กำกับภาพโดย ฟิลลิป เอ็ม. ครอส, ASC. ผู้กำกับภาพที่ได้รับการยอมรับ มากที่สุดคนหนึ่งของออสเตรเลีย, กำกับเทคนิคพิเศษโดย เควิน ชิสนอล (Willow, The Bounty), สร้างสรรค์เทคนิคพิเศษโดย บริษัท คอมพลีท โพสต์ เป็นบริษัททำเทคนิคพิเศษชั้นนำ ของออสเตรเลีย ที่เคยมีผลงานใน Star Wars Episode I - The Phantom Menace, Contact, Starship Trooper, Romeo + Juliet ภาพยนตร์เรื่อง Cubbyhouse นี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า The Third Circle

Cubbyhouse นำแสดงโดย โจชัว เลียวนาร์ด หนึ่งในสามผู้แสดงนำ ของหนังสยองขวัญ ที่นำเสนอในรูปแบบคล้ายสารคดี ได้รับการกล่าวขานมากที่สุด คือเรื่อง The Blair Witch Project มารับบท แดนนี่ เกรแฮม ลูกชายคนโตแห่งตระกูลเกรแฮม, เบลินด้า แมคคลอรี ที่เคยรับบทเป็น 'สวิทช์' ใน The Matrix มารับบท ลินน์ เกรแฮม แม่ผู้ยุ่งกับการจัดที่จัดทางบ้านใหม่ จนไม่มีเวลาดูแลลูกๆ ทั้งสาม, ลอเรน ฮิววิทท์ (จาก Strictly Ballroom, Ocean Girl, ซีรีส์ The Echo of Thunders) รับบท โบรวิน, เจอโรม เอห์เลอร์ส (จาก Two Hands, Weekend with Kate, Quigley Down Under) แสดงสองบทบาทคือเป็น แฮริสัน / ฮาร์โลว์ ร่วมด้วยสองนักแสดงรุ่นเยาว์ เอมี่ เรติ รับบท นาตาลี เกรแฮม, โจชัว ไทนิช-เบียจิ รับบท อิวาน เกรแฮม