I Dreamed of Africa
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า
ความยาว : 114 นาที
กำหนดฉาย : 14 กรกฎาคม 2543

เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก เธอมักจะใฝ่ฝัน ถึงความมหัศจรรย์ของผืนป่าในแอฟริกา แต่อย่างไรก็ตาม เธอไม่อาจล่วงรู้ได้ถึงความเจ็บปวด ที่กำลังรอเธออยู่ ณ สถานที่ในความฝันแห่งนั้นแม้แต่น้อย..

คูคิ กัลล์แมนน์ (คิม บาซิงเจอร์) แสวงหาชีวิตน่าตื่นเต้น และสุดแสนจะมีอิสระ ที่เธอไม่สามารถหาได้ในความเป็นอยู่ ที่เรียบง่ายและซ้ำซากในอิตาลี เธอได้ปรับทุกข์กับ เอมมานูเอล (เลียม ไอเคน) ผู้เป็นลูกชาย ว่า "แม่อยากที่จะทำอะไรบางอย่าง ที่มันจะดีกับชีวิตของเรา.. แม่อยากจะเริ่มต้นชีวิตใหม่" ดังนั้นเธอจึงได้อพยพครอบครัวที่น่ารักนี้ รวมทั้ง เปาโล (วินเซนต์ เปเรซ) สามีของเธอไปยังเคนยา เพื่อพบโลกกว้างของผืนป่าแอฟริกา สถานที่ที่ที่เธอใฝ่ฝันมานานแสนนาน

นั่นคือจุดเริ่มต้นของ "I Dreamed of Africa" ความป่าเถื่อน และเรื่องราวของความรัก ในการแสวงหาการผจญภัย การที่จะต้องสูญเสียบางอย่าง และได้มาซึ่งสิ่งมีค่าของชีวิตอีกอย่างหนึ่ง การเล่าเรื่องราวที่น่าค้นหาของแอฟริกา แต่แฝงไปด้วยความลึกลับ และปมปริศนาที่ไม่มีใครเคยแก้ได้ การใช้ชีวิตในสถานที่ ที่ไม่มีความศิวิไลซ์และล้าหลัง เป็นบ่อเกิดแห่งความคาดหวัง การให้คำมั่นสัญญา ความตาย และการแก้ไขวิกฤตการณ์ต่างๆ คูคิ รู้ซึ้งถึงกฎแห่งการอยู่ป่าเหล่านี้ดี และเธอยินดีที่จะยอมรับมัน เพราะแอฟริกา.. เป็นสถานที่ในฝันที่เธอรอคอยมาทั้งชีวิต..

แต่ความน่าสะพรึงกลัว ของพลังแห่งธรรมชาติที่ไม่น่าเชื่อ และสัญชาติญาณแห่งผืนป่าในเมืองเคนยา ทำให้คูคิค้นพบว่ากฎของป่า มันช่างโหดร้ายยิ่งนัก มันไม่เหมือนกับการผจญภัย ดังเช่นในเทพนิยายที่เธอเคยฝันไว้ ไม่ว่าจะเป็นการรุกรานของช้างป่า เสียงของสิงโตที่คำรามก้องพื้นปฐพี และพายุที่แสนโหดร้าย ที่พัดกระหน่ำบ้านเรือน และทำลายทุกสิ่งที่อย่างที่เธอได้สร้างขึ้นมากับมือ และที่ร้ายที่สุด.. เธอต้องสูญเสียคนที่เธอรักไปถึงสองคน นั่นคือ สามี และลูกชายของเธอ ที่ได้ทอดกายให้กับผืนป่าแห่งนี้ แต่ถึงกระนั้นก็ตาม คูคิ ก็ตัดสินใจ ที่จะอุทิศทั้งชีวิตที่เหลืออยู่ของเธอ เพื่อให้ได้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับ แอฟริกา แห่งนี้ เพราะมันเป็นสิ่งเดียว ที่เธอปรารถนาที่สุดในชีวิต..


บริษัท โคลัมเบีย พิคเจอร์ ภูมิใจเสนอภาพยนตร์เรื่อง I Dreamed of Africa ผลงานเรื่องใหม่ ของดาราระดับออสการ์จาก L.A. Confidential - คิม บาซิงเจอร์ (Batman, 9 1/2 Weeks, Blind Date) ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง ของหญิงแกร่งคนหนึ่งที่ชื่อว่า คูคิ กัลล์แมนน์ (Kuki Gallmann) ผู้อุทิศชีวิตของตน เพื่อผืนป่าในเคนยาที่เธอรัก และ วินเซนต์ เปเรซ ดาราหนุ่มผู้เคยแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Indochine, Cyrano de Bergerac, The Crow II: City of Angels และ Queeen Margot แสดงเป็น เปาโล กัลล์แมนน์ สามีผู้ร่วมเป็นร่วมตายกับคูคิ จนวาระสุดท้ายของชีวิต.. จากผลงานการกำกับของ ฮิวจ์ ฮัดสัน ผู้กำกับมือทอง เจ้าของผลงาน My Life So Far และ The Legend of Tarzan, Lord of the Apes รวมทั้ง Chariots of Fire ผลงานกำกับของเขา ที่ได้เข้าชิง 7 รางวัลออสการ์เมื่อปี 1982

นอกจากนี้ I Dreamed of Africa ยังร่วมแสดงโดย เลียม ไอเคน (Stepmom, The Object of My Affection) และ การ์เร็ตต์ สตรอมเมน รับบท เอมมานูเอล ลูกชายของคูคิและเปาโล ในวัยเด็กและวัยรุ่น

ทีมงานหลังกล้องประกอบด้วย พอลล่า มิลน์ (Mad Love), ซูซาน ชิลลิเดย์ (Legends of the Fall) ร่วมกันเขียนบทภาพยนตร์, กำกับภาพโดย เบอร์นาร์ด ลูติก (My Life So Far), ดนตรีประกอบโดย มัวไรซ์ แจร์ เจ้าของผลงานชื่อก้องอย่างเช่น Lawrence of Arabia, A Walk in the Clouds, Ghost, Gorillas in the Mist, Fatal Attraction, A Passage to India, The Longest Day, Doctor Zhivago และอีกมากมาย


คิม บาซิงเจอร์ กับ คูคิ กัลล์แมนน์ ตัวจริง