Domestic Disturbance
โหดเงียบ ซ่อนอำมหิต
Official website
more info. from IMDB
แนว : ระทึกขวัญ
ความยาว : 89 นาที
กำหนดฉาย : 15 กุมภาพันธ์ 2545

แฟรงก์ มอร์ริสัน (จอห์น ทราโวลต้า) อยากให้ แดนนี่ (แม็ตต์ โอเลียรี่) ลูกชายวัย 12 ปีของเขาได้ในสิ่งที่ดีที่สุด นับแต่ที่เขากับภรรยาที่ชื่อ ซูซาน (เทอร์รี่ โปโล) หย่าขาดจากกันเมื่อสองสามปีก่อน ลูกชายของเขากลายเป็นเด็กดื้อรั้น และทำตัวมีปัญหา โดยมีประวัติชอบโกหกยาวเหยียด แต่แฟรงก์และซูซานรักแดนนี่มาก พวกเขาเข้าใจดีว่า ภายใต้ลักษณะภายนอก ที่ดูเป็นเด็กที่ชอบท้าทายนั้น แท้จริงแล้ว แดนนี่ก็คือเด็กชายคนหนึ่ง ที่ต้องการความรักความเข้าใจ และการดูแลที่ดีจากพ่อแม่ รวมไปถึงความนับถือในกันและกัน ที่ต่างฝ่ายต่างยังมีอยู่ แฟรงก์และซูซาน จึงพยายามทำตัวเป็นพ่อแม่ที่ดีที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้

แต่ตอนนี้ ทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป ซูซานพบชายคนใหม่ และเธอได้กลายเป็นภรรยาของ ริค บาร์เนส (วินซ์ วอห์น) ซึ่งเป็นสมาชิกหน้าใหม่ของเมือง สร้างสถานะให้กับตัวเอง จนกลายเป็นเศรษฐีผู้ใจบุญ จนทำให้เขาดูจะเป็นพ่อเลี้ยง ที่สามารถแสวงหาหลายสิ่งหลายอย่างมาให้แดนนี่ ซึ่งเป็นสิ่งที่แฟรงก์ ผู้หากินด้วยการเป็นช่างต่อเรือ ไม่สามารถหามาให้ลูกชายสุดที่รักได้ แฟรงก์ซึ่งพยายามจะไม่อิจฉาบาร์เนส ต้องยอมรับความจริงที่ว่า การที่มีทั้งพ่อและแม่อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาที่บ้าน อาจจะเป็นสิ่งที่แดนนี่ต้องการจริงๆ ก็ได้

ก่อนที่พิธีแต่งงานจะสิ้นสุดลง แดนนี่เริ่มเล่าเรื่องของ ริค บาร์เนส ให้แฟรงก์ฟัง เป็นเรื่องที่ดูจะกลายเป็นปัญหามากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อกาลเวลาผ่านไป แฟรงก์ต้องสับสน ระหว่างการไม่เชื่อในคำพูดของลูกชาย ซึ่งเป็นที่รู้ดีว่าชอบโกหกเป็นประจำ กับการที่เขาต้องเริ่มคิดถึงความเป็นไปได้ที่น่ากลัวว่า บาร์เนสอาจไม่ได้เป็น อย่างที่เขาแสดงออกให้ทุกคนเห็นก็ได้

เมื่อแดนนี่เล่าให้พ่อของเขาฟังเกี่ยวกับเหตุฆาตกรรม ที่เป็นฝีมือของพ่อเลี้ยงของเขา สัญชาตญาณที่ว่องไวของแฟรงก์ ต้องประเมินว่าสิ่งใดคือความจริง และสิ่งใดไม่เป็นจริง เมื่อหลายเหตุการณ์ที่ตอนแรกทำท่าว่า จะสนับสนุนคำพูดของแดนนี่ และต่อมากลับมีอีกหลายเหตุการณ์ ที่ขัดแย้งกับคำบอกเล่าของแดนนี่ แฟรงก์เริ่มรู้ว่าเวลาลดน้อยลงทุกที และความสามารถในการมองเห็นถึงความจริงของเขา อาจทำให้ชีวิตของแดนนี่ต้องมีอันตราย...


พาราเม้าต์ พิคเจอร์ ภูมิใจเสนอ Domestic Disturbance ภาพยนตร์ทริลเลอร์ร่วมสมัย ผลงานการสร้างของ เดอไลน์ พิคเจอร์ และ โจนาธาน ดี เครน กำกับโดย แฮโรลด์ เบคเกอร์ (Sea of Love, Malice, City Hall) อำนวยการสร้างโดย โดนัลด์ เดอ ไลน์ (Phenomenon, A Civil Action) และ โจนาธาน ดี เครน (Swordfish, The General’s Daughter, Face/Off, Primary Colors) บทภาพยนตร์เป็นฝีมือของ ลูอิส โคลิก (October Sky, Ghosts of Mississippi, Hardball) โดยพัฒนามาจากโครงเรื่องที่ ลูอิส โคลิก, วิลเลี่ยม เอส คอมาเนอร์ และ แกรี่ ดรัคเกอร์ ร่วมกันสร้างสรรค์ ผู้อำนวยการสร้างร่วมของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แก่ เจมส์ อาร์ ไดเออร์

Domestic Disturbance นำแสดงโดย จอห์น ทราโวลต้า (The General’s Daughter, Swordfish, Face/Off) รับบทเป็น แฟรงก์ มอร์ริสัน, วินซ์ วอห์น (Psycho) รับบทเป็น ริค บาร์เนส, เทอร์รี่ โปโล (Meet the Parents, ซีรีส์ Felicity) รับบทเป็น ซูซาน, แม็ตต์ โอเลียรี่ (นักแสดงหนุ่มน้อยวัยเพียง 14 ปี จากซีรีส์ The Fearing Mind, Mom’s Got a Date With a Vampire) รับบทเป็น แดนนี่ มอร์ริสัน, ซูซาน ฟลอยด์ (Random Heart) รับบทเป็น ไดแอน และ สตีฟ บุสเซมี่ (Con Air, Fargo, Armageddon) รับบทเป็น เรย์ โคลแมน

ทีมงานของ Domestic Disturbance ประกอบด้วย ผู้กำกับภาพ ไมเคิล เซอเรซิน (Angela’s Ashes, Midnight Express, Bugsy Malone), โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ เคลย์ เอ กริฟฟิธ (Almost Famous, Stuart Little, As Good As It Gets, Sleepless in Seattle), ผู้ลำดับภาพ ปีเตอร์ โฮเนสส์ (L.A. Confidential, The Fast and the Furious, Rob Roy), ผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบ มาร์ก แมนซิน่า (Speed, Twister, Con Air, Bad Boys)