Doom
ดูม ล่าตายมนุษย์กลายพันธุ์
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / สยองขวัญ / Sci-Fi
ความยาว : - นาที
กำหนดฉาย : 20 ตุลาคม 2548

ณ สถานีวิจัยด้านวิทยาศาสตร์อันไกลโพ้น บนดาวอังคาร มีบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้น เมื่อการวิจัยทุกอย่างได้หยุดชะงักลง ระบบการสื่อสารล้มเหลว และข้อความทุกอย่างที่ถูกส่งมาขอความช่วยเหลือ ก็ไม่ได้รับการตอบรับ สถานีวิจัยนี้อยู่ลึกลงไปที่ระดับ 5 จากพื้นดิน และกลุ่มที่สามารถเข้าออกได้ คือกลุ่มทหารพิเศษที่เชี่ยวชาญ ทางด้านกลยุทธ์การต่อสู้และการสงคราม โดยสถานีวิจัยนี้มีขึ้นเพื่อสะสมกำลังพล และพัฒนาอาวุธให้เพียงพอกับการรุกล้ำของศัตรู

การค้นคว้าวิจัยที่สถานีโอลดูไวได้เกิดความผิดพลาด ทำให้ประตูของสถานีถูกเปิดออก ทำให้กองทัพนรกเข้ามาทำลายล้างทุกสิ่งทุกอย่าง สิ่งมีชีวิตชั่วร้ายที่ไม่มีใครรู้ที่มาของมัน ได้แอบซ่อนอยู่ตามกำแพง และคืบคลานเข้าไปตามห้องและปล่องต่างๆ เพื่อฆ่าสิ่งมีชีวิตที่ยังหลงเหลืออยู่ เมื่อประตูทางเข้าสู่โลกได้เปิดขึ้น กองกำลังทหารของ ชาร์จ (เดอะ ร็อค), รีฟเปอร์ (คาร์ล เออร์แบน) และทีมของพวกเขา ต่างต้องใช้อาวุธที่มีอยู่จัดการทุกวิถีทาง เพื่อต่อสู้กับพวกมัน และเพื่อไม่ให้มีสิ่งมีชีวิตใด หลุดรอดออกไปทางประตูสู่โลกได้!


แฟนๆ ผู้คลั่งไคล้หลายล้านคนจากทั่วโลก ต่างตกอยู่ใต้มนต์สะกดของการผจญภัยสุดลึกลับ พวกเขาต่างเฝ้ารอการถือกำเนิดใหม่ในทุกครั้ง พร้อมความคาดหวัง และพร้อมที่จะทุ่มเทเวลานานนับชั่วโมง นับวัน และนับอาทิตย์ เพื่อจะเอาชนะปริศนาที่ซ่อนอยู่ใน Doom

เมื่อเกมโฮมคอมพิวเตอร์ Doom ได้รับการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 1993 ไม่มีใครมองเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ว่า เกมๆ นี้จะสามารถสร้างฐานทัพแฟน และความคลั่งไคล้ที่เกิดขึ้นรอบๆ ความเปลี่ยนแปลง ที่มีในทุกๆ ครั้งขนาดนี้ Doom และเกมภาคต่อ ที่ประสบความสำเร็จในเวลาต่อมา สามารถตรึงคนเล่นเกมทั่วโลกเอาไว้ เป็นเวลานานกว่าหนึ่งทศวรรษ และทำยอดขายไปได้หลายล้านก๊อบปี้ (นอกจากนี้ ยังมีการดาวน์โหลดเกมอีกหลายสิบล้านครั้ง) Doom จึงได้ชื่อว่า เป็นปรากฏการณ์เฟรนไชส์เกมโฮมคอมพิวเตอร์ ที่ดังที่สุดในประวัติศาสตร์

บัดนี้ เกม Doom ได้สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง ด้วยการกระโดดจากจอคอมพิวเตอร์สู่จอภาพยนตร์ จงเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับ Doom ซึ่งเรื่องราวเกิดขึ้นในโลกอนาคตอันไกลโพ้น และถูกบอกเล่าออกมาในสไตล์กามิกาเซ่ ที่เต็มไปด้วยการเคลื่อนไหว ซึ่งเคยทำให้เกมๆ นี้ กลายเป็นปรากฏการณ์ของโลกมาแล้ว Doom ซึ่งเป็นเรื่องราวแอ็คชั่นผจญภัยแนวไซไฟ จะพาคนดูไปสู่ดินแดนที่ห่างไกลในแกแล็คซี่ ที่มาพร้อมจินตนาการของโลกอนาคต อันดำมืดและยุ่งเหยิง

ภาพยนตร์เรื่อง Doom กำกับโดย อันเดรจ บาร์ตโกเวียก (Cradle 2 the Grave, Exit Wounds, Romeo Must Die) บทภาพยนตร์โดย เวสลี่ย์ สติค (The Glass House, The Saint, Wolf, Final Analysis, Cape Fear, Arachnophobia) และ เดฟ คัลลาแฮม อำนวยการสร้างโดย ลอเรนโซ่ ดิ บอนนาเวนทูร่า, จอห์น เวลล์ส อำนวยการสร้างบริหารโดย จอห์น โชฟิลด์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ นำแสดงโดย เดอะ ร็อค (The Mummy Returns, The Scorpion King, The Rundown, Walking Tall, Be Cool), คาร์ล เออร์แบน (The Bourne Supremacy, The Chronicles of Riddick, The Lord of the Rings: The Two Towers, The Lord of the Rings: The Return of the King, Ghost Ship), โรซามันด์ ไปก์ (Die Another Day, Pride & Prejudice)