The Door in the Floor
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า
ความยาว : 111 นาที
กำหนดฉาย : 30 ธันวาคม 2547

The Door in the Floor เล่าเรื่องราวในชุมชนชายหาดใน อีสต์ แฮมตัน นิวยอร์ก เป็นบันทึกเหตุการณ์ในฤดูร้อนสำคัญในชีวิต ของนักเขียนนิยายสำหรับเด็กชื่อดัง เทด โคล (เจฟฟ์ บริดเจส) และภรรยาแสนสวย มาเรียน (คิม บาซิงเจอร์) ชีวิตแต่งงานที่เคยเต็มไปด้วยความสุขของคนทั้งคู่ กลับพบกับความตึงเครียด เมื่อต้องเผชิญกับโศกนาฏกรรม ครอบครัวโคลยังต้องดูแลลูกที่เหลืออยู่เพียงคนเดียวคือ รูธ (แอล แฟนนิง) บุตรสาววัยสี่ขวบผู้เฉลียวฉลาด ผู้รับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ด้วยความกล้าหาญ เท่าที่เด็กคนหนึ่งจะทำได้ แต่สมการความรักและความสูญเสียของมาเรียน ผูกเข้ากับการนอกใจของเทด ได้นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ที่มาในรูปของ เอดดี้ โอ ฮาร์ (จอน ฟอสเตอร์) ชายหนุ่มที่เทดจ้างมา เพื่อเป็นผู้ช่วยในระหว่างฤดูร้อน โดยเทดหวังว่า เอดดี้จะช่วยให้เขากระชับความสัมพันธ์ ในชีวิตแต่งงานกับมาเรียนได้ดีขึ้น

แม้เอดดี้จะยึดเทดดี้เป็นต้นแบบ แต่รูปแบบและนิสัยในการทำงานที่เอาแน่ไม่ได้ของเทด ก็ทำให้เอดดี้ต้องพึ่งตัวเองอย่างช่วยไม่ได้ ขณะเดียวกัน มาเรียนที่เร่าร้อนไปด้วยอารมณ์ปรารถนาอันน่าตื่นใจ ทั้งในฐานะของแม่ และฐานะของผู้หญิง ก็กลายมาเป็นความปรารถนาของเอดดี้ไปเช่นกัน และเอดดี้ก็ต้องแปลกใจ เมื่อความต้องการของเขา กลับดูท่าจะได้รับการตอบสนอง ในทำนองเดียวกันจากเธอ

ในขณะที่เอดดี้หลงใหลได้ปลื้ม ไปกับความพันพัวระหว่างเขากับมาเรียน ที่แม้จะดูเปราะบาง แต่กลับหากค่อยๆ กล้าหาญมากขึ้น เขาก็ตระหนักว่า เทดดี้ที่ภายนอกดูอ่อนแอนั้น กลับแอบซ่อนบางสิ่งอยู่ลึกภายใน และเมื่อฤดูร้อนกำลังจะจบลง มาเรียนกับเทดก็จำต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจครั้งสำคัญ ต่ออนาคตของครอบครัวของคนทั้งคู่...


โฟกัส ฟีเจอร์ส และ รีเวอร์ พิคเจอร์ส นำเสนอ The Door in the Floor ผลงานการสร้างของ ดิส อีส แดท สำรวจเรื่องราวความซับซ้อนของความรัก ในแง่มุมที่สดใส ลึกลับ และดำมืดที่สุดของมัน บทภาพยนตร์และกำกับภาพยนตร์โดย ทอด วิลเลียมส์ (The Adventures of Sebastian Cole) โดยดัดแปลงจากนิยายขายดีเรื่อง A Widow for One Year ของ จอห์น เออร์วิง (The Cider House Rules, Simon Birch, The Hotel New Hampshire, The World According to Garp) อำนวยการสร้างโดย ไมเคิล คอเรนเต, เทด โฮป, แอนน์ แครี อำนวยการสร้างบริหารโดย เอมี เจ เคาฟ์มาน และ รอเจอร์ มาริโน ร่วมอำนวยการสร้างโดย มาริสา โพลวิโน กำกับภาพโดย เทอรี สเตซีย์ (Just a Kiss, American Splendor) ตัดต่อโดย อัฟฟอนโซ กอนคาลเวส (Tully, The Adventures of Sebastian Cole) ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย เอริค ดามาน (The Big Bend, The Adventures of Sebastian Cole) โปรดักชั่นดีไซน์โดย เทเรสซี เดอเพรส (Marci X, How to Lose a Guy in 10 Days, American Splendor, High Fidelity) ดนตรีประกอบโดย มาร์เซโล ซาร์วอส (Tully, Kissing Jessica Stein)

The Door in the Floor นำแสดงโดย เจฟฟ์ บริดเจส (Seabiscuit, Arlington Road, The Big Lebowski, The Vanishing, The Fisher King) และ คิม บาซิงเจอร์ (8 Mile, L.A. Confidential, Cool World, The Marrying Man, Batman) ร่วมแสดงโดย จอน ฟอสเตอร์ (Life as a House, Thirteen Days), มิมิ รอเจอร์ส (Lost in Space, The Mirror Has Two Faces), แอล แฟนนิง (I Am Sam, Because of Winn-Dixie, ซีรีส์ Taken) และ บิจู ฟิลิปส์ (Almost Famous, Octane, Tart)