Driven
เร่งสุดแรง แซงเบียดนรก
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ดราม่า
ความยาว : 127 นาที
กำหนดฉาย : 25 พฤษภาคม 2544

จิมมี่ ไบล (คิพ เพอร์ดิว) นักแข่งมือใหม่ที่มีพรสวรรค์ แต่ไม่ได้รับการเหลียวแล กำลังตกอยู่ภายใต้แรงผลักดัน จากพี่ชายผู้เป็นโปรโมเตอร์ เดอมิลล์ (รอเบิร์ท ฌอง เลียวนาร์ด) ด้วยความผิดหวัง จิมมี่จึงหันไปมีความสัมพันธ์กับ โซเฟีย (เอสเตลล่า วอร์เรน) แฟนสาวของคู่แข่งของเขาเอง ซึ่งเป็นนักแข่งรถมือหนึ่งนามว่า โบ แบรนเดนเบิร์ก (ทิล ชวิกเกอร์)

เพราะปัญหามากมายของไบลนี่เอง จึงทำให้ เจ้าของทีมอย่าง คาร์ล เฮนรี่ (เบิร์ท เรย์โนลด์) ไปขอความช่วยเหลือจาก โจ แทนโต้ (ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน) อดีตมือหนึ่งที่เส้นทางอาชีพต้องปิดลง ภายหลังจากเกิดอุบัติเหตุรุนแรงครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ดี การที่จะผลักดันไบลให้ขึ้นสู่จุดสูงสุดได้นั้น แทนโต้ต้องแก้ปัญหาต่างๆ ให้ได้เสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นการลบภาพความกลัวในอดีต การหลบหนีการตามตื๊อของนักข่าวสาว ลุค เครเทีย (สเตซี่ เอ็ดเวิร์ด) หรือแผลคาใจระหว่างเขากับ แคธี่ (จีน่า เกอร์ชอน) อดีตภรรยา ที่ปัจจุบันแต่งงานกับนักแข่งรถคู่แข่งที่ชื่อ เมโม่ โมเรโน (คริสเตียน เด ลา ฟูเอนเต้)

ตกอยู่ท่ามกลางความสำเร็จ ความล้มเหลว, ความผิดหวัง และความเร็ว นักแข่งทั้งสี่ถูกบีบให้ต้องไล่ล่าหาเกียรติยศอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ขอต้อนรับเข้าสู่การแข่งขันของมนุษย์ที่แท้จริง !


วอร์เนอร์บราเดอร์ส และ แฟรนไชส์ พิคเจอร์ส เสนอ Driven ภาพยนตร์แอ็คชั่นดราม่า ที่จะพาผู้ชมเข้าไปโลกของการแข่งรถ ที่อันตรายและน่าตื่นเต้น โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่นักแข่งรถสี่คน ที่กำลังวิ่งไล่ตามความสำเร็จอย่างไม่คิดชีวิต สะท้อนถึงภาวะของความเครียด, ความสำเร็จ, ความล้มเหลว, ความรัก และการสูญเสียชีวิตส่วนตัว จากการที่ใช้ชีวิตอยู่หลังพวงมาลัย เป็นผลงานการกำกับของ เรนนี่ ฮาร์ลิน (Deep Blue Sea, Cliffhanger, Die Hard 2: Die Harder) จากบทภาพยนตร์ที่ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ลงมือเขียนด้วยตนเอง อำนวยการสร้างโดย อีลี ซามาฮา (Get Carter, The Whole Nine Yards), ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน และ เรนนี่ ฮาร์ลิน ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อเดิมในขณะถ่ายทำว่า Champs

Driven นำแสดงโดยนักแสดงรางวัลออสการ์ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน (Cliffhanger, Rambo, Rocky) และนักแสดงอาวุโส ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ เบิร์ท เรย์โนลด์ส (Boogie Nights) ร่วมแสดงโดย คิพ เพอร์ดิว (Remember the Titans, Whatever It Takes), สเตซี่ เอ็ดเวิร์ด (The Next Best Thing, The Bachelor), ทิล ชวิกเกอร์ (The Replacement Killers, Judas Kiss), จีน่า เกอร์ชอน (The Insider, Bound, Face/Off, Showgirls), รอเบิร์ท ฌอน เลียวนาร์ด (Dead Poets Society, The Age of Innocence) และ เอสเตลล่า วอร์เรน (นางแบบ และนักแสดงจากหนังเรื่องใหม่ของ ทิม เบอร์ตัน ใน Planet of the Apes)

ในส่วนของทีมงานสร้างประกอบด้วย ผู้กำกับภาพ สจ๊วต มัวโร่ (Get Carter), ลำดับภาพโดย สตีฟ กิลสัน และ สจ๊วต เลวี่ (Any Given Sunday), ออกแบบงานสร้างโดย ชาร์ส วู้ด (Get Carter), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย แมรี่ แมคโลด (3000 Miles to Graceland), ดนตรีประกอบโดย BT (The Fast and the Furious และ Rollerball ที่จะเข้าฉายเร็วๆ นี้)