Dr. T and the Women
คุณหมอสูติฯ หัวใจจุ๊กกรู
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / ดราม่า / รัก
ความยาว : 121 นาที
กำหนดฉาย : 25 พฤษภาคม 2544

ด็อกเตอร์ ซัลลิแวน ทราวิส (ริชาร์ด เกียร์) นายแพทย์ด้านนรีเวชวิทยาแห่งเมืองดัลลัส ผู้เป็นหนึ่งมาตลอดในทุกเรื่อง ร่ำรวย ประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน และมีศรัทธาในสตรีเพศ ใช่! เขาเทิดทูนบูชาผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นในครอบครัวหรือในที่ทำงาน พวกเธออยู่แวดล้อมเขาไม่เคยห่าง ในความสัมพันธ์ เขาเป็นฝ่ายให้ทุกคนตลอดเวลาด้วยความรัก ทั้งยังเป็นเหมือนผู้ช่วยชีวิต จนมาถึงวันหนึ่ง ที่อำนาจเบื้องบนต้องการจะทดสอบศรัทธาของชายคนนี้ ชายผู้เคยมีอำนาจจนแทบควบคุมโลกนี้ไว้ได้ กำลังพบว่าคลื่นลมแห่งความเดือดร้อน และสับสนวุ่นวาย ได้โหมกระหน่ำใส่ตัวเขาเข้าให้แล้ว

จากนายแพทย์ผู้เพียบพร้อมในสังคมชั้นสูง ด็อกเตอร์ที กลับกลายมาเป็นคนที่เสียศูนย์ในชีวิตประจำวัน เริ่มจากตารางเวลาถูกจองตัวที่เต็มจนล้น แม้ว่า คาโรลีน (เชลลี่ย์ ลอง) หัวหน้าพยาบาล ได้พยายามทุ่มเทความช่วยเหลือสุดๆ แล้วก็ตาม ส่วนที่บ้าน เคท (ฟาร่า ฟอว์เซ็ท) ภรรยาสุดที่รักของเขา ก็เกิดประพฤติพรหมจรรย์เป็นหญิงบริสุทธ์ เพื่อเตรียมตัวสำหรับงานแต่งงานของ ดีดี (เคท ฮัดสัน) ลูกสาวคนโตซึ่งเป็นเป็นเชียร์ลีดเดอร์ ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่นาน เรื่องมันยังไม่จบแค่นี้ เมื่อ เพ็กกี้ (ลอร่า เดิร์น) น้องสะใภ้ของ ด็อกเตอร์ที ผู้ตกเป็นทาสแชมเปญกับลูกสาวเล็กๆ อีกสามคน ย้ายเข้ามาอาศัยด้วย, คอนนี่ (ทาร่า รีด) ลูกสาวอีกคนที่ทำงานที่พิพิธภัณฑ์ กำลังหมกมุ่นอยู่กับทฤษฎีสมรู้ร่วมคิด ในแผนการลอบสังหารประธานาธิบดีเคเนดี้ เกิดสงสัยในตัวว่าที่เจ้าบ่าวของ ดีดี, มาริลีน (ลิฟ ไทเลอร์) สาวน้อยลึกลับที่หลงใหล ด็อกเตอร์ที มาขลุกอยู่สนามกอล์ฟของเขา นานขึ้นๆ และตบท้ายด้วย บรี (เฮเลน ฮันท์) โปรกอล์ฟสาวสวย ที่ก้าวเข้ามาเป็นผู้หญิงอีกคนในชีวิตของเขา

ราวกับพายุที่ไม่คาดฝัน ความโชคร้ายทั้งหลาย ดูเหมือนจะประดังมาใส่ชีวิตอันสุขสมบูรณ์ของ ดร.ซัลลิแวน ทราวิส เหมือนกับท้องฟ้ามืดทมึนในดัลลัสแห่งรัฐเท็กซัส การต้องสร้างวันอันสดใส เหมือนดังในเรื่อง Story of Job ในพระคัมภีร์ไบเบิล จึงเป็นสิ่งหนักหนาเอาการอยู่...


Dr. T and the Women ภาพยนตร์โรแมนติคคอมเมดี้ โดยผู้กำกับเจ้าของรางวัล ด้านภาพยนตร์หลายสถาบัน โรเบิร์ต อัลท์แมน (M*A*S*H, Short Cuts, The Player) ที่ทำหน้าที่ทั้งกำกับ และอำนวยการสร้างร่วมกับ เจมส์ แมคลินดอน, เดวิด เลวี่, ทอมมี่ ธอมป์สัน, เกรแฮม คิง และ เดวิด เอ. โจนส์ อำนวยการสร้างบริหารโดย ซินดี้ โคแวน สร้างจากบทภาพยนตร์ของ แอนน์ แรพพ์ (Cookie's Fortune)

ภาพยนตร์เรื่อง Dr. T and the Women นำแสดงโดย ริชาร์ด เกียร์ (Runaway Bride, Pretty Woman, An Officer and a Gentleman) รับบท ด็อกเตอร์ที ร่วมด้วย เฮเลน ฮันท์ จาก Castaway, Pay It Forward, What Women Want และเจ้าของรางวัลออสการ์จาก As Good As It Gets มารับบท บรี, ฟาร่าห์ ฟอว์เซ็ทท์ (Charlie's Angels ฉบับซีรี่ส์โทรทัศน์เมื่อปี 1977) รับบท เคท และ ลอร่า เดิร์น จาก Jurassic Park, และ Wild at Heart และเคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Rambling Rose มารับบท เพ็กกี้, เชลลี่ย์ ลอง (Night Shift) รับบท คาโรลีน, ทาร่า รีด (The Big Lebowski, American Pie, Body Shots, Urban Legend) รับบท คอนนี่, เคท ฮัดสัน (Almost Famous, 200 Cigarettes, Gossip) รับบท ดี ดี, ลิฟ ไทเลอร์ ลูกสาวของ สตีเว่น ไทเลอร์ แห่งวง แอร์โรสมิธ (Armageddon, Stealing Beauty, Empire Records) มารับบท มาริลีน, โรเบิร์ต เฮย์ (Airplane!, Homeward Bound: The Incredible Journey) รับบท ฮาร์ลัน, แมทท์ มัลลอย (Finding Forrester, As Good As It Gets) รับบท บิล, แอนดี้ ริชเทอร์ จากรายการตลกทางช่องเอ็นบีซีเรื่อง Late Night with Conan O'Brien รับบท เอลลี่, ลี แกรนท์ (Airport'77, Shampoo) รับบท ดร.ฮาร์เปอร์ และ จานีน เทอร์เนอร์ (Cliffhanger, Steel Magnolias) รับบท โดโรธี

Dr. T and the Women กำกับภาพโดย ยาน คีสเซอร์ (V.I.Warshawski) ออกแบบฉากโดย สตีเฟ่น อัลท์แมน ลูกชายของ โรเบิร์ต อัลท์แมน ที่ร่วมงานกับพ่อมาแล้วหลายเรื่อง ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย ดอนน่า กรานาต้า (Cookie's Fortune) ลำดับภาพโดย เจอราลดีน เพอโรนี (The Player, Ready To Wear [Pret-A-Porter]) ประพันธ์ดนตรีประกอบโดย ไลล์ โลเวต นักร้อง-นักแต่งเพลงเจ้าของรางวัลแกรมมี่ และนักแสดง ซึ่งในช่วงหนึ่งเป็นคู่รักตัวจริงของ จูเลีย โรเบิร์ตส์