Duets
มือจับไมค์ ใจหารัก
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / ตลก
ความยาว : 112 นาที
กำหนดฉาย : 3 สิงหาคม 2544

เรื่องราวของคน 3 คู่ ที่ต่างไขว่คว้าค้นหาสิ่งที่ขาดหายไปในชีวิต โดยต่างมีจุดหมายร่วมกัน เพื่อจะตามหาฝัน

ลิฟว์ (กวิเน็ธ พัลโทรว) สาวหวานที่ยังอ่อนต่อสังคมโลก ถึงแม้ความเป็นนักเต้นระบำ จะทำให้เธอได้เห็นโลกทุกด้านทุกมุม แต่ก็ไม่ทั้งหมด เธอกลับอยู่ในมุมที่เป็นลูกแหง่ ที่ยังต้องพึ่งพาอาศัยแม่ขณะใช้ชีวิตในลาสเวกัส นั่นเป็นความเดียงสาที่ยังอยู่ในตัวเธอ

ริกกี้ ดีน (ฮิวอี้ เลวิส) พ่อของลิฟว์ที่ห่างเหินกันมานาน ตลอดเวลาที่ผ่านมา เขาชื่นชอบการร้องเพลงคาราโอเกะตามบาร์ต่างๆ ไม่เคยทุกข์ร้อนเสียใจในสิ่งที่เขาได้กระทำ จนกระทั่งเมื่อเขาได้พบลูกสาวในวันหนึ่ง จึงรู้ว่า นี่คือสิ่งที่ขาดหายไป ในช่วงชีวิตที่ผ่านมาของเขา ริกกี้พาสิฟว์ร่วมเดินทางไปกับเขาในทุกๆ สนามแข่งคาราโอเกะ แม้เธอจะไม่ค่อยเต็มใจเท่าไรนักในตอนแรก แต่มันก็เป็นจุดเริ่มต้น แห่งสัมพันธภาพอันดีในเวลาต่อมา

ซูซี ลูมิส (มาเรีย เบลโล) สาวผู้เซ็กซี่ เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นจากเมืองเล็ก แต่มีความฝันอันยิ่งใหญ่ ที่อยากจะเป็นนักร้องดังแห่งฮอลลีวู๊ด ติดเพียงแต่ว่า เธอกลับอยู่ในเมืองเล็กๆ เธอจึงคิดดั้นด้นไปแคลิฟอร์เนีย เพื่อตามหาฝันของเธอ ซูซีต้องการเพื่อชีวิตที่ดีกว่า เธอนึกถึงตอนที่เธอเป็นสาวเสริฟท์ในนิวยอร์ก เธอคิดที่จะสลัดคราบความเสเพลเหลวแหลก และมุ่งมั่นที่จะเป็นนักแสดงให้จงได้ เพื่อตามหาฝัน เธอจึงตัดสินใจขึ้นรถบัสเดินทางข้ามประเทศ โดยร่วมทางไปกับ บิลลี่ แฮนนอน ที่ดูเหมือนคนไร้สติหมดหวัง เมื่อเขารู้ว่าแฟนตัวเอง มีชู้กับเพื่อนร่วมงานคนขับแท็กซี่ด้วยกัน

บิลลี แฮนนอน (สก็อต สปีดแมน) เขากำลังค้นหาบางสิ่งบางอย่าง แต่โอกาสและจังหวะยังมาไม่ถึง เขาเพียงแต่อยากขับแท็กซี่ไปวันๆ เรียนรู้คนไปเรื่อยๆ โดยไม่คิดที่จะทำอะไรเลย แต่ชีวิตที่เรียบง่ายกลับต้องแปรเปลี่ยนไป ความยุ่งโกลาหลยังกับพายุหมุน เกิดขึ้นเมื่อเขาได้พบกับ ซูซี เขาและเธอคือความขัดแย้งในตอนแรก ในขณะที่บิลลีเป็นคนรักสงบ ไม่ชอบขัดแย้งกับใคร ซูซีเหมือนจะคอยหาผลประโยชน์ในตัวเขา เธอบังคับให้เขาขับรถพาไปแคลิฟอร์เนีย แต่เขากลับคิดว่า ถึงแม้เธอจะเป็นหญิงปากร้าย อารมณ์ร้อน ไม่น่าคบ แต่เขาอยากจะสั่งสอน และเปลี่ยนเธอให้ได้

ทอดด์ วู๊ดซ์ (พอล จิอาแมทธี) เซลส์แมนเร่ร่อน ที่ทำให้เขาได้เดินทางรอบโลก ด้วยคะแนนสะสมไมล์ เขาเป็นถึงรองประธานกรรมการบริหาร บริษัทพัฒนาบ้านและที่ดิน ชีวิตประจำวันของเขาคือ การตะลอนไปทั่วอเมริกา เข้าพักตามโรงแรมต่างๆ ไม่เคยอยู่บ้านเหมือนคนอื่น ย้ายไปเรื่อยๆ ก็เพื่อหาความสำเร็จให้มากที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้

เร็กกี้ เคน (อังเดร บร็อจเกอร์) ไม่ได้เติบโตในเมืองหลวงใหญ่ ตั้งแต่เด็กเขาเข้าๆ ออกๆ คุกโดยไม่รู้จักเข็ด เมื่อเขาเจอกับ ทอดด์ ต่างรู้ว่าทั้งคู่ มีความเหมือนกันอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวที่ตีกรอบเลี้ยงดูเขา ตอนที่เขาเติบโตขึ้นมา โดยเขาต่างไขว้คว้าหาสิ่งที่แตกต่าง และพร้อมจะทิ้งอดีตไว้ข้างหลัง

มนต์เสน่ห์ของคาราโอเกะ ที่นำพาเรื่องราวที่น่าสนใจของ 6 ชีวิตให้น่าติดตาม ในส่วนลึกแล้ว ทุกคนล้วนฝันอยากจะเป็นผู้ให้ความบันเทิง จะไม่มีใครปฏิเสธ หากมีโอกาสที่จะได้ร้องเพลงคาราโอเกะ เหมือนได้เป็นดาวเด่น แม้ในเวลาเพียงชั่วครู่ก็ตาม...


Hollywood Pictures ร่วมกับ Seven Arts Pictures และ Beacon Pictures เสนอ Duets ผลงานกำกับโดย บรู๊ซ พัลโทรว พ่อแท้ๆ ของ กวิเน็ธ พัลโทรว บทภาพยนตร์โดย จอห์น ไบรัม อำนวยการสร้างโดย เควิน โจนส์, บรู๊ซ พัลโทรว และ จอห์น ไบรัม อำนวยการสร้างบริหารโดย ลี อาร์. เมย์ส, นีล แคนตัน, โทนี ลุดวิก และ อลัน ริค

Duets นำแสดงโดย กวิเน็ธ พัลโทรว เจ้าของรางวัลออสการ์ และลูกโลกทองคำจาก Shakespeare in Love และมีผลงานดังมากมาย อาทิ Sliding Doors, Emma, A Perfect Murder, Seven, The Talented Mr. Ripley ร่วมด้วย มาเรีย เบลโล จาก Coyoty Ugly, Payback และซีรีส์ยอดนิยม E.R., ฮิวอี้ เลวิส เจ้าของวงร็อค Huey Lewis & The News และเคยร่วมแสดงใน Back to the Future, Short Cuts, สก็อต สปีดแมน นักแสดงชาวแคนาดาจากซีรีส์ฮิต Felicity, อังเดร บร็อจเกอร์ (Frequency, City of Angels, Primal Fear), พอล จิอาแมทธี (Big Momma's House, Man on the Moon, Saving Private Ryan,The Truman Show)