The Dukes of Hazzard
คู่บรรลัย ซิ่งเข้าเส้น
Official website (US)
Official website (Thai)
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ผจญภัย / ตลก
ความยาว : 106 นาที
กำหนดฉาย : 8 กันยายน 2548

ความสนุกสนาน ซิ่งสุดใจกับสองวัยโจ๋ญาติสนิท โบ ดุ๊ค (ฌอน วิลเลี่ยม สก็อต) และ ลุค ดุ๊ค (จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์) กลับมาฉวัดเฉวียนกันบนถนนอีกครั้ง พร้อมกับญาติสาว เดซี่ ดุ๊ค (เจสสิก้า ซิมพ์สัน) ผู้ซึ่งแสนจะภาคภูมิใจ ที่เป็นเจ้าของกางเกงขาสั้นที่สั้นที่สุด ในตอนใต้ของแฮซซาร์ด เคาน์ตี้ ซึ่งได้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ซิ่งซ่าบนท้องถนน เหล้าเถื่อนที่กินแล้วขนหัวลุกวาบ รวมไปถึงสาวสวยชาวชนบทที่ดูดีที่สุดของจอร์เจีย - และสองหนุ่มดุ๊คก็มีเรื่องได้สนุกสนาน กับทั้งสามสิ่งนี้อยู่เสมอๆ...

ธุรกิจของครอบครัวดุ๊คคือ เหล้าเถื่อนและ ลุงเจ็สซี่ (วิลลี่ เนลสัน) ของหนุ่มทั้งสอง มีสูตรผสมเหล้าที่อร่อยที่สุดในดิซี่ บ่อยครั้งที่สองโจ๋พบว่า พวกเขาต้องทำอะไรหวาดเสียว และเสี่ยงกับการทำผิดกฏหมาย เมื่อตอนที่พวกเขาต้องแข่งกับเวลาเพื่อไปส่งของ ทำให้เจ้าหน้าที่ของอำเภอ ต้องมาไล่กวดพวกเขา ที่ซิ่งหนีด้วยรถ ด๊อด ชาร์จเจอร์ สีส้มซ่าที่มีชื่อว่า เจเนอรัล ลี

หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากงานมาทั้งวัน ไม่มีอะไรจะจ๊าบไปกว่าการได้นั่งจิบเบียร์เย็นเฉียบ ที่ร้านเหล้าที่เจ๋งที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ แฮซซาร์ด เคาน์ตี้ ชื่อร้าน บอร์ เน็สท์ ที่โต๊ะของเดซี่ บ่อย ๆ ที่คนต่างเมืองทำพลาด ด้วยการพยายามทำความคุ้นเคย กับสาวสุดฮ๊อตของแฮซซาร์ด เคาน์ตี้จนเกินไป พวกเขาจะเจอ (ของแข็ง) ว่าเดซี่ไม่ได้สวยเพียงอย่างเดียว - เธอเป็นคนตระกูลดุ๊ค เช่นเดียวกับ โบและลุครวมกัน ซึ่งนั่นก็หมายถึง อาการสลบเหมือดกลางอากาศ และโดนลากออกไปจากการต่อสู้ที่ชุลมุน

แต่ตอนนี้ มันไม่ใช่แค่เรื่องเหล้าเถื่อนและสาวชาวชนบท - เมื่อโบและลุคได้ค้นพบหลักฐานว่า ที่ดินของบรรดาเพื่อนบ้านของเขานั้น กำลังจะถูกเบียดบัง โดยกรรมการจอมขี้โกงของเมือง บอส ฮ๊อกก์ (เบิรต์ เรย์โนล์ด) และโอกาสเดียวที่จะช่วยปกป้องบ้านเกิดของพวกเขาได้ นั่นคือแผนการณ์กำจัดขั้นสุดท้าย เพื่อช่วยปกป้อง แฮซซาร์ด เคาน์ตี้...


ภาพยนตร์เรื่อง The Dukes of Hazzard ได้ออกอากาศทางช่อง CBS ตั้งแต่ปี 1979 ซีรีส์์ชุดนี้แตกต่างจากชุดอื่น ตรงที่เป็นการผสมผสานที่โดดเด่น ระหว่างลักษณะเฉพาะของชาวใต้ และแอ็คชั่นนันสต๊อป ซึ่งวุ่นวายอยู่รายรอบสองหนุ่มโจ๋ที่มีจิตใจดี - ญาติสนิทเจ้าเสน่ห์คือ โบ และ ลุค ดุ๊ค ซึ่งสวมบทบาทโดย ทอม โวแพ็ท และ จอห์น ชไนเดอร์ - ทำให้ซีรีส์ชุดนี้ดังเป็นพลุแตก เป็นเวลาถึง 6 ปีและ อีก 147 ตอนต่อมา The Dukes of Hazzard ได้สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ และยิ่งทำให้ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น

เป็นเวลามากกว่าสองทศวรรษ หลังจากที่ภาพยนตร์รุ่นแรกได้ออกอากาศ ภาพยนตร์เรื่อง The Dukes of Hazzard และตัวแสดงที่มีความน่ารัก ยังคงกลายเป็นเหมือนสัญลักษณ์ สำหรับวัฒนธรรมทางด้านป๊อป โบและลุค ดุ๊ค กับ รถด๊อดจ์ ชาร์จเจอร์สีส้ม ที่มีชื่อว่า เจนเนอรัล ลี ได้รับการยอมรับอย่างมากมาย จากวงการรถยนตร์อเมริกันในโลก และชื่อของ เดซี่ ดุ๊ค นั้น ทำให้คิดถึงกางเกงขาสั้นที่สั้นที่สุด

ด้วยการออกแพร่ภาพสู่สายตาชาวอเมริกันทุกคืนวันศุกร์ ภาพยนตร์เรื่อง The Dukes of Hazzard ทำให้ผู้ชมได้มีโอกาสเล็ดลอดเข้าไปสู่ แฮซซาร์ด เคาน์ตี้ เพื่อติดตามความดีงามที่เกิดขึ้นในชนบท การขับรถไล่กวดที่ลือลั่น และการกระโดดที่ทำให้ต้องอ้าปากค้าง มันเป็นส่วนประกอบต่าง ๆ นั้นเอง ที่รวมกับความรู้สึกเบาสมองของภาพยนตร์ชุดนี้ ที่ทำให้ผู้อำนวยการสร้าง บิลล์ เกอร์เบอร์ ตัดสินในนำดุ๊คมานำเสนอเป็นภาพยนตร์ทางจอเงิน

วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ร่วมกับ วิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส นำเสนอ The Dukes of Hazzard ผลงานการสร้างของ บิล เกอร์เบอร์ กำกับการแสดงโดย เจย์ ชานดราซีกาห์ร (Broken Lizard's Club Dread, Super Troopers) อำนวยการสร้างโดย บิล เกอร์เบอร์, อีริค แม็คลีอ็อด, ดาน่า โกล์ดเบิร์ก โดยมี บรู๊ซ เบอร์แมน เป็นผู้อำนวยการบริหาร เค้าโครงตัวละครสร้างสรรค์โดย กี วอล์ดรอน จากซีรีส์ทาง CBS เมื่อปี 1979 - 1985 ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนบทโดย จอห์น โอ'ไบรอัน (Starsky and Hutch, Cradle 2 the Grave) กำกับภาพโดย ลอว์เรนซ์ เชอร์ (Broken Lizard's Club Dread, The Chumscrubber, Garden State) กำกับฝ่ายศิลป์โดย จอน แกรี่ย์ สตีล (Beauty Shop, The Glass House, Cruel Intentions, American History X) ลำดับภาพโดย ลี แฮกซอล (Meet the Fockers) และ ไมรอน เคอร์สไตน์ (In Good Company, Garden State, Black and White) ดนตรีประกอบโดย นาธาน บาร์ (Broken Lizard's Club Dread, Cabin Fever, From Dusk Till Dawn 3: The Hangman's Daughter)

The Dukes of Hazzard นำแสดงโดย จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์ (Lords of Dogtown, A Dirty Shame, Walking Tall, Men in Black II, โปรดิวเซอร์และผู้เขียนบทซีรีส์ Jackass), ฌอน วิลเลี่ยม สก๊อต (American Pie, Road Trip, The Rundown, Bulletproof Monk, Evolution, Dude, Where's My Car?) และสาวฮ๊อต เจสสิก้า ซิมพ์สัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังร่วมแสดงโดย เบิร์ต เรย์โนล์ด (The Longest Yard, Driven, Boogie Nights, Striptease, Smokey and the Bandit), โจ ดอน เบเกอร์ (Walking Tall หรือ "ไอ้ก้านยาว"), ลินดา คาร์เตอร์ (Sky High, Super Troopers, รับบท "สาวน้อยมหัศจรรย์" ในซีรีส์ Wonder Woman) และศิลปินเพลงคันทรี่ วิลลี่ เนลสัน

ภาพยนตร์เรื่อง The Dukes of Hazzard จัดจำหน่ายทั่วโลกโดย วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ในกลุ่มบริษัท วอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และในบางภูมิภาคโดย วิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส