Dumb and Dumberer: When Harry Met Lloyd
ดั้มเลอะ ดั้มเบอะ โง่จริงจา..
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 85 นาที
กำหนดฉาย : 1 สิงหาคม 2546

ลอยด์ คริสต์มาส (เอริค คริสเตียน โอลเซ็น) รู้ว่าเขามีเพื่อนแท้ในชีวิตอย่าง แฮร์รี่ ดันน์ (ดีเร็ค ริชาร์ดสัน) มันเป็นวันแรกของการเรียนไฮสคูล แฮร์รี่ที่ก่อนหน้านี้ เรียนที่บ้านมานานกว่า 17 ปี โดยมี แม่ (มิมิ โรเจอร์ส) เป็นคนสอน ต้องการใครสักคน เป็นคนนำทาง และลอยด์ที่อาศัยอยู่ในชั้นใต้ดินของโรงเรียน กับคนที่เป็นทั้งพ่อเลี้ยง และผู้ปกครองของเขาที่ชื่อ เรย์ (ลูอิส กุซแมน) ในที่สุด.. ลอยด์ก็กลายเป็นพี่เลี้ยงของแฮร์รี่ไป

พวกเขาต้องการที่จะเข้าเรียนในไฮสคูล แต่กลับตกอยู่ในแผนการคอรัปชั่นของครูใหญ่ คอลลินส์ (ยูจีน เลวี่) และแฟนของเขาที่ชื่อ มิส เฮลเลอร์ (เชรี่ โอเทรี่) ที่ต้องการให้พวกเขา เป็นนักเรียนคนแรกในชั้นเรียน “ที่ต้องอาศัยความต้องการพิเศษ” เพื่อที่จะเอาเงินช่วยเหลือ หนึ่งแสนเหรียญดอลล่าร์ มาเป็นของตัวเอง ขณะที่ทั้งแฮร์รี่ และลอยด์ ออกรวบรวมนักเรียน สำหรับชั้นเรียนใหม่ของพวกเขาอย่างกระตือรือร้น พวกเขากลับตกเป็นที่ต้องตา ของสาวสวยอย่าง เจสซิก้า แม็ทธิว (ราเชล นิโคลส์) ไปอย่างไม่ตั้งใจ นักข่าวสาวของหนังสือพิมพ์ประจำโรงเรียน ผู้ที่สงสัยในการกระทำที่ไม่ค่อยโปร่งใส


นิวไลน์ ซีนีม่า เสนอ Dumb and Dumberer: When Harry Met Lloyd ซึ่งเป็นการนำแฮร์รี่ และลอยด์กลับไปยังช่วงวัยรุ่นของพวกเขา ในปี 1986 ในโพรวิเด็นซ์ ไฮสคูล เมื่อคนที่เซ่อมาเจอกับคนที่เซ่อกว่า นักแสดงหน้าใหม่อย่าง ดีเร็ค ริชาร์ดสัน (ซีรีส์ Felicity) และ เอริค คริสเตียน โอลเซ็น (The Hot Chick, Not Another Teen Movie, Pearl Harbor) เป็นผู้รับบทแฮร์รี่ และลอยด์ พวกขี้แพ้ที่เป็นที่รัก ที่เคยมอบความสนุกสนานให้กับผู้ชม ในผลงานบล็อกบัสเตอร์ของ นิวไลน์ ซีนีม่า ปี 1994 เรื่อง Dumb & Dumber ของพี่น้องฟาร์เรลลี่

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังเป็นการรวมเอานักแสดงตลกชั้นนำเอาไว้ อย่างเช่น ยูจีน เลวี่ (A Mighty Wind, American Pie) ราเชล นิโคลส์ (Autumn in New York), เชรี่ โอเทรี่ (Scary Movie, Inspector Gadget, รายการ Saturday Night Live), ลูอิส กุซแมน (Anger Management, The Count of Monte Cristo, Traffic, Magnolia), เอลเดน เฮ็นสัน (Idle Hands, She's All That, The Mighty Ducks), วิลเลี่ยม ลี สก็อตต์ (Identity, Pearl Harbor, Gone in 60 Seconds) และ มิมิ โรเจอร์ส (Lost in Space, Austin Powers: International Man of Mystery)

นอกจากนั้นยังมีผู้ร่วมแสดงสมทบได้แก่ ลิน เชย์ (There’s Something About Mary, Detroit Rock City, Dumb & Dumber), เชีย ลีบอฟ (Charlie's Angels: Full Throttle, Holes), จอช บราเท็น (ซีรีส์ Less Than Perfect), ทีล เร็ดแมนน์ (ซีรีส์ Boston Public), จูเลีย ดัฟฟี่ (Intolerable Cruelty), มิเชล ครูซีค (Daddy Day Care, Sweet Home Alabama) และ ไบรอัน โพเซห์น (Sorority Boys, ซีรีส์ Mr.Show)

Dumb and Dumberer: When Harry Met Lloyd กำกับโดยผู้กำกับรางวัลเอ็มมี่ ทรอย มิลเลอร์ (Jack Frost, Run Ronnie Run!, ซีรีส์ Mr.Show) จากบทภาพยนตร์ของ โรเบิร์ต บรีเนอร์ และ ทรอย มิลเลอร์ อำนวยการสร้างโดย โอเร็น คูเลส และ ชารล์ส บี เวสเลอร์, แบรด ครีวอย, สตีฟ สเตเบอร์ และ ทรอย มิลเลอร์ ผู้อำนวยการสร้างบริหารได้แก่ โทบี้ เอ็มเมอริช, ริชาร์ด บรีเนอร์, เคล บอยเตอร์ และ เบนเน็ตต์ เยลลิน ส่วน คาร์ล แมซโซโคเน่ ทำหน้าที่เป็นผู้ร่วมอำนวยการสร้าง

ทีมงานหลังกล้องได้แก่ ผู้กำกับภาพ แอนโทนี่ ริชมอนด์ (The Sweetest Thing, Legally Blonde, Someone Like You), ผู้กำกับศิลป์ พอล ฮัคกินส์ (The Real McCoy, Boxing Helena, Driving Miss Daisy), ผู้ออกแบบเสื้อผ้า ซูซานน่า พิสโต้ (ซีรีส์ Buffy the Vampire Slayer), ผู้ตัดต่อ ลอร์เรนซ์ จอร์แดน (Deuce Bigalow: Male Gigolo, Riding in Cars with Boys, Jack Frost), ผู้ประสานงานสเปเชียลเอฟเฟกต์ ชารล์ส เบลาร์ดิเนลลี่ (Thirteen Ghosts, What Lies Beneath, House on Haunted Hill) และ ทอมมี่ เบลลิสซิโม่ (Bandits, What Lies Beneath, House on Haunted Hill), ผู้ประสานงานด้านสตันท์ ลอนนี่ อาร์ สมิท จูเนียร์ (Road Trip, The Last of the Mohicans) และ เอบาน ชเลตเตอร์ (ซีรีส์ Mr.Show) ทำหน้าที่ประพันธ์ดนตรีประกอบ