Evil Woman
นาง(มาร)สาว...เสน่ห์ป่วนเกลอ
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 90 นาที
กำหนดฉาย : 28 ธันวาคม 2544

ดาร์เรน ซิลเวอร์แมน (เจสัน บิ๊กส์), เวย์น เลอ เฟสเซียร์ (สตีฟ แซห์น) และ เจดี แม็คนูเจนต์ (แจ็ค แบล็ก) เป็นเพื่อนซี้กันมาตั้งแต่เรียนเกรดห้า นับแต่โรงเรียนประถม (ซึ่งทุกคนได้รับเลือก) มาจนเรียนไฮสกูล (เมื่อเวย์นได้เป็นนักฟุตบอล เจดีเป็นตัวแมสค็อต และดาร์เรนเป็นดาวเด่นประจำทีมเชียร์ลีดเดอร์) จนถึงปัจจุบัน (ซึ่งพวกเขาเล่นดนตรีร็อคเคียงข้างกันในวงดนตรี "ไดมอนด์ส อิน เดอะ รัฟ" ซึ่งเป็นวงดนตรีที่เล่นเพลงของ นีล ไดมอนด์) หนุ่มๆ ทั้งสามคนนี้มักจะตัวติดกันเสมอมา บัดนี้ จูดิธ (อแมนด้า พีต) จิตแพทย์สาวสวย แต่เจ้าเล่ห์และแสนเย็นชา ได้ก้าวเข้ามา และใช้กรงเล็บจิกตัวดาร์เรน หนุ่มนิสัยดีไปจากกลุ่มเพื่อน และทำลายวงดนตรีที่ผูกพันวงนี้ลง

ตอนแรก เจดีและเวย์นพยายามดึงดาร์เรนกลับมา ด้วยการจับดาร์เรนให้กลับไปเจอกับ แซนดี้ (อแมนด้า เด็ตเมอร์) คู่รักเก่าของดาร์เรนสมัยเรียนไฮสกูล ที่มีแผนการจะสละตัวให้กับศาสนา ด้วยการเป็นแม่ชี แต่เสน่ห์ของจูดิธนั้น ฝังแน่นในใจดาร์เรนแน่นหนาเกินไป ด้วยความพยายามครั้งสุดท้าย ที่จะช่วยเพื่อนซี้ของพวกเขา ให้พ้นจากเงื้อมมือของจูดิธ และหลังจากได้รับคำแนะนำ จากโค้ชฟุตบอลไฮสกูล โค้ชนอร์ตั้น (อาร์ ลี เออร์มีย์) เวย์นและเจดีจึงลักพาตัวจูดิธไป และสร้างสถานการณ์ว่าเธอเสียชีวิตแล้ว เพื่อให้ดาร์เรนเป็นอิสระที่จะคบหากับแซนดี้

อย่างไรก็ดี จูดิธไม่ยอมโดนจับอยู่นาน ด้วยความเจ้าเล่ห์ ผสมกับฝีมือคาราเต้ ทำให้เธอทิ้งโจรที่จับตัวเธอแบบไม่เห็นฝุ่น จูดิธหนีกลับมาได้ และยึดดาร์เรนกลับมาอยู่ใต้การควบคุมของเธออีกครั้ง

แต่ก่อนที่ทั้งคู่จะทันได้ลั่นปากสาบานรักกัน หน้าแท่นบูชาในพิธีแต่งงาน ฮีโร่นายหนึ่งเดินทางมาถึงอย่างไม่คาดฝัน เขาก็คือ นีล ไดมอนด์ โดยเจดีกับเวย์นตามเขามาเพื่อช่วยเพื่อนซี้ของเขา ให้รอดพ้นจากวันหายนะวันนี้


โคลัมเบีย พิคเจอร์ส และ วิลเลจ โรดโชว์ พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ ผลงานความร่วมมือกับ เอ็นพีวี เอนเตอร์เทนเม้นต์ ในภาพยนตร์เรื่อง Evil Woman กำกับภาพยนตร์โดย เดนนิส ดูแกน (ผู้กำกับ Big Daddy, Problem Child และ National Security), อำนวยการสร้างโดย นีล เอช มอริตซ์ (The Skulls, Blue Streak, Cruel Intentions, Urband Legend, I Know What You Did Last Summer) ผู้อำนวยการสร้างบริหารของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ บรู๊ซ เบอร์แมน (The Matrix, Analyze This, Three Kings), เบอร์นี่ โกลด์แมนน์, แบร็ด ลุฟฟ์ (Urband Legend, Urband Legends: Final Cut) และ ปีเตอร์ ซีกเกลอร์ ส่วน วอร์เรน คาร์ (Romeo Must Die, Dudley Do-Right, Happy Gilmore) ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างร่วม บทภาพยนตร์เป็นฝีมือของ เกร็ก เดอพอล และ แฮงค์ เนลเก้น

ทีมงานหลังกล้องได้แก่ ผู้กำกับภาพ อาร์เธอร์ อัลเบิร์ต (Dirty Work), โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ ไมเคิล บอลตัน (Romeo Must Die), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย เมลิสซ่า ทอธ (You Can Count on Me) และผู้ลำดับภาพ เดบรา นีล-ฟิสเชอร์, เอซีอี (Austin Powers: The Spy Who Shagged Me)

ภาพยนตร์เรื่อง Evil Woman นำแสดงโดย เจสัน บิ๊กส์ (American Pie, Boys and Girls) รับบทนำเป็น ดาร์เรน ซิลเวอร์แมน หนุ่มโรแมนติกท่าทางคงแก่เรียน ที่เหมือนไม่รู้จักสู้คน, สตีฟ แซห์น (That Thing You Do!, Joy Ride, Riding in Cars with Boys) รับบท เวย์น เลอ เฟสเซียร์ เพื่อนซี้ของดาร์เรน, แจ็ค แบล็ก (High Fidelity, Shallow Hal) รับบท เจดี แม็คนูเจนต์ เพื่อนซี้อีกคนของดาร์เรน, อแมนด้า พีต (Whipped, The Whole Nine Yards, Body Shots) รับบท จูดิธ เฟสส์เบ็กเกลอร์ จิตแพทย์สาวสวยผมสีเข้ม, อแมนด้า เด็ตเมอร์ (Boys and Girls, Final Destination) รับบท แซนดี้ สาวแสนดี ที่มีลักษณะตรงกันข้ามกับจูดิธ

นอกเหนือไปจากนักแสดงในบทหลักๆ แล้ว นักแสดงในบทสมทบ ได้แก่ อาร์ ลี เออร์มีย์ (Dead Man Walking, Seven, Leaving Las Vegas) ที่มารับบทเป็นโค้ชนอร์ตั้นที่โด่งดัง และเป็นผู้ที่มีอิทธิพล ในชีวิตของซิลเวอร์แมน กับเพื่อนซี้ทั้งสองของเขา, นีล ไดมอนด์ ศิลปินเพลงป็อป มารับบทเป็นตัวเอง เป็นการรับแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในรอบ 20 ปี หลังจากThe Jazz Singer เมื่อปี 1980