Eye of the Beholder
แอบ..พิษลึก
Official website
more info. from IMDB
แนว : ลึกลับ / ระทึกขวัญ
ความยาว : 101 นาที
กำหนดฉาย : 8 กุมภาพันธ์ 2544

The Eye (ยวน แมคเกรเกอร์) สายลับรัฐบาลอังกฤษผู้สูญเสียครอบครัว จากความเลิ่นเล่อของตัวเอง ออกปฏิบัติงาน หน้าที่ของเขาในขณะนี้คือเฝ้าติดตาม โจแอนนา อีริส ( แอชลีย์ จัดด์) หญิงสาวที่ถูกสงสัยว่า มีส่วนในการแบล็คเมล์บุตรชายของเจ้าหน้าที่ระดับอวุโส ของสถานฑูตอังกฤษในอเมริกา อย่างไรก็ดี อีริส เป็นมากกว่านักแบล็คเมล์ เธอเป็นผู้หญิงอันตรายที่มีความโหดร้ายมากพอๆ กับความสวย ใช่แล้ว.. เธอคือฆาตกรเลือดเย็น

เพียงแรกเริ่มที่ได้เห็น The Eye ก็พบว่า ตัวเองตกอยู่ภายใต้อิทธิพลความงามของเธอเข้าเสียแล้ว โดยเฉพาะภาพบางมุมของเธอ ทำให้เขาอดคิดถึงลูกสาวที่จากไปไม่ได้ และเมื่อเขาติดตามเข้าไปในชีวิตของโจแอนนาลึกขึ้น เขาก็พบว่า ตัวเองอยากแอบดูเธอมากขึ้น นั่นคือสิ่งเดียวที่เขาอยากทำจริง ๆ จนกระทั่งไม่นาน เขาก็ลืมภารกิจที่ได้รับมอบหมายมาอย่างหมดสิ้น ความใกล้ชิดจากการแอบดู ทำให้ The Eye มีสภาพไม่ต่างจากผู้คุ้มครองโจแอนน่า จะผิดเพียงก็แต่ เป็นผู้คุ้มครองที่แอบยืนอยู่ห่าง ๆ เท่านั้น

แต่กระนั้นยิ่ง The Eye เข้าใกล้ชีวิตโจแอนน่ามากเท่าใด เขาก็พบว่า โลกแห่งจินตนาการของเขาเริ่มเปราะบางมากขึ้นเท่านั้น ในไม่ช้าก็นำเขามาสู่ขอบเหวของการตัดสินใจ คำถาม "จะจับเธอหรือไม่ ?" ดังก้องในโสตประสาทของเขาตลอดเวลา หากเขาตัดสินใจทำอย่างที่ว่า นั่นหมายความว่า เขาจะต้องสูญเสียเธอชั่วนิรันดร์..


Destination Film เสนอ Eye of the Beholder ผลงานการกำกับ และเขียนบทของ สตีเฟ่น เอลเลียต (The Adventures of Priscilla, Queen of the Desert) และอำนวยการบริหารโดย ฮิลลารี ชอร์ และ มาร์ค เดม่อน และอำนวยการสร้างโดย โทนี่ สมิธ และ นิโคลัส เคลอร์มอนท์

Eye of the Beholder ภาพยนตร์ที่พาผู้ชมไปสู่โลกแห่งการลุ่มหลง ผ่านเรื่องราวของสายลับ ที่พลาดท่าตกหลุมรักฆาตกรสาว ที่เขาถูกส่งให้ไปสอดแนม ดัดแปลงมาจากนิยายขายดี ในชื่อเดียวกันของ มาร์ค เบห์ม ตีพิมพ์ในปี 1980 นิยายที่มีเนื้อหาเคร่งเครียดเรื่องนี้ นำเสนอเป็นแนวทางที่แตกต่างจากนิยายทั่วไป ด้วยการเล่าเรื่องผ่านสายตาของคนที่ลุ่มหลงในบางสิ่ง

Eye of the Beholder นำแสดงโดย ยวน แมคเกรเกอร์ (Star Wars: Epiode I & II, Little Voice, Shallow Grave), แอชลีย์ จัดด์ (Double Jeopardy, Simon Birch, Kiss the Girls, Heat), นักร้องเพลงป็อปชื่อดัง เค.ดี.แลง รับบทเป็น ฮิลลารี เจ้าหน้าที่ประสานงาน แห่งหน่วยสืบราชการลับ และเป็นหลักยึดเดียวในโลกแห่งความเป็นจริงของ The Eye, เจสัน พรีสท์ลีย์ (Tombstone, Nowhere to Run) รับบท อเล็ก เลียวนาร์ด พ่อค้าเหล้าองุ่นผู้มั่งคั่งแต่ตาบอด เขารักโจแอนนาเป็นชีวิตจิตใจ, เจนีฟ บูโจลด์ (The Adventures of Pinocchio, Coma, Earthquake) รับบทเป็น ดร.บรอลท์ ที่ปรึกษาของ โจแอนนา อีริส และ แพทริค เบอร์กิน (Patriot Games) รับบท แกรี่