Faust: Love of the Damned
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ
ความยาว : 98 นาที
กำหนดฉาย : 18 พฤษภาคม 2544

จอห์น แจสเปอร์ (มาร์ค ฟรอสต์) ศิลปินหนุ่ม เกิดหมดศรัทธาในทุกสิ่ง จนต้องตกเป็นเหยื่อของบาป แจสเปอร์ขายวิญญาณของเขา ให้กับชายลึกลับที่มีอำนาจที่ชื่อว่า เอ็ม (แอนดริว ดิโวฟฟ์) เจ้าสำนักมารที่มีชื่อว่า La Mano มันเป็นปิศาจที่ซ่อนตัวอยู่ในโลกมนุษย์ แจสเปอร์ได้กลายเป็น เฟ้าสต์ นักฆ่าที่มีกรงเล็บที่มีพลัง อำนาจ และความน่ากลัว เพื่อแลกกับพลัง ที่ทำให้เขามีอำนาจในการจัดการกับอันธพาล ที่ฆ่าแฟนสาวของเขาอย่างทารุณ มีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้น ที่เข้าใจในพรหมลิขิตที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นี้ อย่างไรก็ดี ภายหลังจากที่เขาได้จัดการกับศัตรูของเขาแล้ว เขาพบว่าตัวเองเปลี่ยนไปชั่วนิรันดร์ โดยเขาต้องฆ่าคนต่อไป ตามคำบัญชาของปิศาจร้าย

ด็อกเตอร์ เจด เดอ แคมพ์ (อิซาแบล บรู้ค) จิตแพทย์สาว ผู้มีความสามารถในการแยกแยะมนุษย์กับปิศาจได้ เธอเชื่อว่าความชั่วร้ายเป็นโรคร้าย ที่สามารถรักษาให้หาย ด้วยแนวทางวิทยาศาสตร์ และ นักสืบ แดน มาร์กูลีส์ (เจฟรีย์ โคมบ์) ที่เชื่อว่า ความชั่วร้ายเป็นผลมาจากที่คนเราตัดสินใจทำสิ่งผิด เพื่อให้ได้มาซึ่งเงิน-อำนาจ และความพึงพอใจของตัวเอง ทางออกของเขาจึงอยู่ที่ ต้องจับคนพวกนั้น และขังพวกเขาไว้ในคุก พวกเขากำลังเฝ้ามองโลกเสื่อมสลายอย่างสิ้นหวัง ในที่สุด ทั้งคู่ต้องเข้าไปในโลกของแจสเปอร์ เพื่อช่วยให้เขาหลุดจากบ่วงที่เขาทำสัญญาไว้กับเอ็ม

นี่คือเรื่องจริง ..หรือเป็นเพียงภาพหลอนที่น่าสะพรึง...


Faust: Love of the Damned เป็นภาพยนตร์เรื่องยาวเรื่องแรกจากซีรีส์ชุด Fantastic Factory โครงการที่คิดขึ้น โดยผู้อำนวยการสร้าง ฆูลิโอ เฟอร์นานเดซ โดยจุดเริ่มต้นของเขา ต้องการสร้างภาพยนตร์แนวแฟนตาซีที่พูดภาษาอังกฤษ โดยมีศูนย์กลางแหล่งผลิตอยู่ที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

ไบรอัน ยูซน่า (ผู้สร้าง Crying Freeman, Re-Amimator และเป็นผู้กำกับ The Dentist, The Dentist II) ซึ่งเป็นหัวหน้าโปรเจ็กต์ เป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Faust: Love of the Damned ซึ่งดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนของ รีเบล สตูดิโอ เขียนโดย เดวิด ควินน์ และ ทิม วิจิล ซึ่งได้นำเอาเรื่องราวของเฟ้าสต์ ชายผู้ขายวิญญาณให้กับปิศาจ มาปรับให้เข้ากับโลกปัจจุบัน ในการดำเนินการ ไบรอันได้ระดมสุดยอดทางด้านเทคนิคมารวมกัน ไม่ว่าจะเป็น จ๊าค เฮ้ทกิ้น (A Nightmare on Elm Street) ทำหน้าที่ผู้ถ่ายภาพ หรือทีมสร้างสรรค์เอฟเฟกต์อย่าง สครีมมิ่ง แมด จอร์จ (The Abyss) จากญี่ปุ่น ที่ดูแลงานเมคอัพ และ โพลี่ แคนเทโร่ (Huevos de Oro) ดูแลเทคนิคพิเศษ นอกจากนี้เขายังได้นักแสดงผู้มีฝีมืออย่าง แอนดริว ดิโวฟฟ์ (Wishmaster), เจฟรีย์ โคมบ์ (The House on Haunted Hill) และดาราหน้าใหม่อย่าง มาร์ค ฟรอสต์ (The Mystery of Men), อิซาแบล บรู้ค (The Mummy, Razor Blade Smile) และ โมนิก้า แวน แคมเพน (Palace) มาร่วมทีมด้วย

Faust: Love of the Damned เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของบริษัทนี้ ก่อนที่จะตามมาด้วย Dagon, Arachnid และ Beyond Re-Animator โดยภาพยนตร์ทั้งสามเรื่อง จะกำกับโดยผู้กำกับหน้าใหม่อย่าง อีลิโอ กีโรก้า, ทินิบลัส กอนซาเลซ และ ฮัวเม่ บาลาเกโร่