Finding Forrester
ค้นพบ...ฟอร์เรสเตอร์
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า
ความยาว : 136 นาที
กำหนดฉาย : 27 เมษายน 2544

วิลเลียม ฟอร์เรสเตอร์ (ฌอน คอนเนอรี่) อดีตนักเขียนรางวัลพูลิตเซอร์ เมื่อกว่า 4 ทศวรรษก่อน เขาไม่ชอบสุงสิงกับใคร และไม่แยแสสังคมภายนอก อาศัยอยู่อย่างสันโดษมาเป็นเวลาหลายปี จนกระทั่งได้พบกับเด็กหนุ่ม จามาล (ร็อบ บราวน์) ผู้มีพรสวรรค์ทางด้านกีฬาบาสเกตบอล และการเขียนบทความ หลังจากที่ จามาล ลืมกระเป๋าที่ใส่ข้อเขียนของเขาทิ้งไว้โดยบังเอิญ

ฟอร์เรสเตอร์ ค้นพบว่า จามาล มีความสามารถทางด้านการเขียนอย่างน่าทึ่ง เขาจึงช่วยพัฒนาทักษะทางด้านความคิดให้กับเด็กหนุ่มผู้นี้ จนกระทั่ง ความสัมพันธ์ระหว่างคนทั้งสองเริ่มซึมซับเข้าในใจ มันกลายเป็นความผูกพัน ระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์.. ระหว่างเพื่อนที่มีให้เพื่อน ที่พักของฟอร์เรสเตอร์ กลายเป็นสถานที่ที่คนสองวัย ต่างสีผิว ต่างที่มา ได้พบปะกันสนทนาเรื่องงานเขียนกันเป็นประจำ

แต่แล้วความเป็นเพื่อนของทั้งสองก็ถูกทดสอบ โดยความเป็นตัวตนที่แท้จริงระหว่าง จามาล ผู้ต้องเลือกระหว่างความฝันของเขา กับการทรยศหักหลังต่อความเป็นเพื่อน และ ฟอร์เรสเตอร์ ผู้ต้องตัดสินใจ ระหว่างการยึดติดกับความคิดเก่าๆ กับการมองโลกที่กว้างขึ้นด้วยมุมมองใหม่ๆ..


โคลัมเบีย พิคเจอร์ส ร่วมกับ ฟาวเทนบริดจ์ ฟิล์ม และ ลอเรนซ์ มาร์ค โปรดักชั่น ขอเสนอ Finding Forrester ภาพยนตร์ดราม่า ผลงานของผู้กำกับ กัส แวน แซนต์ (Good Will Hunting, Psycho ฉบับ 1998, To Die For, My Own Private Idaho) บทภาพยนตร์โดย ไมค์ ริช อำนวยการสร้างโดย ลอว์เรนซ์ มาร์ค (Center Stage, Bicentennial Man, Jerry Maguire), ฌอน คอนเนอรี่ และ รอห์นดา ทอเรฟสัน (Entrapment) อำนวยการสร้างบริหารโดย แดนี่ วูล์ฟ และ โจนาธาน คิง

Finding Forrester นำแสดงโดยดาราอาวุโส ฌอน คอนเนอรี่ ที่มีผลงานเด่นๆ มากมาย อาทิ James Bond, The Rock, The Hunt for Red October, The Untouchables รับบท ฟอร์เรสเตอร์ ผู้รักสันโดษ, ร็อบ บราวน์ ดาราหน้าใหม่ในบท จามาล วอลเลซ นักเรียนที่มีแววสะดุดตาฟอร์เรสเตอร์ ร่วมด้วย ฟาริด เมอร์เรย์ อับราฮัม (Star Trek: Insurrection, Mighty Aphrodite และได้รับรางวัลออสการ์ สาขาดารานำชายจาก Amadeus เมื่อปี 1984) รับบท ศาสตราจารย์ รอเบิร์ต ครอฟอร์ด, แอนนา พาควิน (The Piano, X-Men, Almost Famous) รับบท แคลร์ สเปนซ์, บัสตา รายห์มส์ (Shaft) รับบท เทอร์เรล, เอพริล เกรซ (Magnolia) โดยมี แมทท์ เดม่อน มาร่วมแจมด้วยในบทสมทบ