Firewall
Official website (US)
Official website (Thai)
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / อาชญากรรม / ดราม่า / ระทึกขวัญ
ความยาว : 105 นาที
กำหนดฉาย : 2 มีนาคม 2549

ผู้เชี่ยวชาญด้านรักษาความปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์ แจ็ค สแตนฟิลด์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) ทำงานอยู่ที่ธนาคารแลนด์ร็อค แปซิฟิค ซึ่งตั้งอยู่ในซีแอตเทิล กับตำแหน่งผู้บริหารอันดับสูงที่ได้รับความไว้วางใจ เขาได้สร้างหน้าที่การงานและชื่อเสียง ในการออกแบบระบบปกป้องการโจรกรรมทางคอมพิวเตอร์ ที่ได้ผลที่สุดของวงการ ซึ่งปกป้องข้อมูลทางการเงินของธนาคาร จากความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากบรรดาผู้เจาะข้อมูลคอมพิวเตอร์ทางอินเตอร์เน็ตที่ช่ำชอง ด้วยเครือข่ายอันซับซ้อนของเขา ที่ประกอบไปด้วยตัวติดตาม รหัสผ่าน และด่านกันบุกรุก (ไฟร์วอลล์)

ตำแหน่งหน้าที่ของแจ็ค ทำให้เขามีชีวิตที่สะดวกสบายกับ เบ็ธ (เวอร์จิเนีย แมดเส็น) ภรรยาซึ่งเป็นสถาปนิกของเขา และลูกเล็กๆ สองคน - ความเป็นอยู่ที่ได้มาตรฐาน ซึ่งรวมไปถึงบ้านหลังงามในแหล่งพักอาศัย ที่อยู่นอกตัวเมืองไปเพียงเล็กน้อย แต่มีจุดอ่อนอยู่อย่างหนึ่งในระบบของแจ็ค ที่เขาไม่ได้ตั้งข้อระวังเอาไว้: ตัวเขาเอง มันเป็นจุดอ่อนที่หัวขโมยไร้เมตตา และมีข้อมูลจำนวนมากอยู่ในมือ ตั้งใจจะใช้ให้เป็นประโยชน์

บิล ค็อกซ์ (พอล เบ็ตตานีย์) ได้เฝ้าศึกษาแจ็ค และครอบครัวของเขาเป็นเวลาหลายเดือน จับตาดูกิจกรรมออนไลน์ของพวกเขา ดักฟังโทรศัพท์ และเรียนรู้กิจวัตรประจำวัน ด้วยคลังเครื่องมือดิจิตัล ใช้เครื่องบันทึกภาพวิดีโอ และไมโครโฟนไร้สาย ที่ถูกติดตั้งเข้ากับข้อมูลส่วนตัวทั้งหมด เขารู้จักแม้แต่ชื่อของเพื่อนลูกๆ, ประวัติสุขภาพ และรหัสประจำตัว ที่ใช้กับสถานีรักษาความปลอดภัย ที่ดูแลบริเวณถิ่นที่อยู่ของพวกเขา

หลังจากใช้เวลาช่วงหนึ่งของปี เก็บทุกรายละเอียดข้อมูลหลักฐานส่วนตัวของแจ็ค ค็อกซ์พร้อมแล้ว ที่จะเก็บเกี่ยวผลจากการลงทุนลงแรงของเขา

โดยการเป็นผู้นำทีมผู้สมคบคิดรับจ้าง เขาได้เข้าควบคุมบ้านสแตนฟิลด์ ทำให้เบ็ธและลูกๆ ตกเป็นตัวประกันที่หวาดกลัว และแจ็คต้องกลายเป็นเครื่องมือที่ไม่เต็มใจของเขา ในการขโมยเงิน 100 ล้านเหรียญจากธนาคารแลนด์ร็อค แปซิฟิค

การหลบหนีทุกช่องทาง ถูกดักเอาไว้อย่างหลักแหลมโดยค็อกซ์ พวกเพื่อนที่อาจช่วยชีวิตเมียและลูกๆ ของเขา ก็ไม่สามารถติดต่อได้ แจ็คถูกบังคับให้หาทางฝ่าระบบรักษาความปลอดภัย ที่ยากจะเอาชนะของเขาเอง เพื่อดูดเงินไปสู่บัญชีที่อยู่นอกประเทศ - ใส่ร้ายตัวเองในขั้นตอนดังกล่าว และทำลายทุกหลักฐานทางอิเล็คโทรนิคส์ ที่บ่งชี้ว่าค็อกซ์เคยมีตัวตนอยู่

ภายใต้การควบคุมที่เข้มงวด เขามีเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ที่จะกระทำการอันเสี่ยงอันตรายให้สำเร็จ ในขณะที่พยายามตามล่าหาช่องโหว่ ของด่านป้องกันและตัวตนเท็จ ซึ่งยากต่อการผ่านเข้าไปของหัวขโมย เพื่อปกป้องครอบครัวของเขา และเอาชนะค็อกซ์ในเกมของเขาเองให้ได้...


วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ร่วมกับ วิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส ภูมิใจเสนอ Firewall ผลงานของ Beacon Pictures / Jon Shestack / Thunder Road Production ภาพยนตร์กำกับโดย ริชาร์ด ลอนเครน (Wimbledon, Richard III, มินิซีรีส์ Band of Brothers) และเขียนบทโดย อาร์มแยน เบิร์นสไตน์, จอห์น เช็ทสแต็ค และ เบซิล ไอแวนิค โดยมี เบรนท์ โอ’คอนเนอร์, ชาร์ลี ลีออนส์, ดาน่า โกลด์เบิร์ก และ บรูซ เบอร์แมน เป็นผู้อำนวยการบริหาร มาร์โค พอนเตคอร์โว, A.I.C. (The Last Legion) เป็นผู้กำกับภาพ ไบรอัน มอร์ริส (Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl, Unfaithful, The Insider, The Boxer, Evita, Jacob's Ladder) เป็นผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์ และ จิม เพจ (Kiss Kiss Bang Bang, The Salton Sea, The Majestic) เป็นผู้ลำดับภาพ ดนตรีประกอบโดย อเล็กซานเดอร์ เดซแพล็ท (Casanova, Hostage, Birth, The Upside of Anger, Girl with a Pearl Earring)

Firewall นำแสดงโดย แฮร์ริสัน ฟอร์ด (What Lies Beneath, Air Force One, The Fugitive, Patriot Games, Blade Runner, Raiders of the Lost Ark) และ พอล เบ็ตตานีย์ (Wimbledon, A Beautiful Mind, A Knight's Tale) ร่วมแสดงโดย เวอร์จิเนีย แมดเส็น (Sideways, The Haunting, The Rainmaker), แมรี่ ลิน ราจสคับ (Legally Blonde 2: Red, White & Blonde, Sweet Home Alabama, Dude, Where's My Car?, Road Trip, ซีรีส์ 24), โรเบิร์ต แพ็ทริค (Walk the Line, Ladder 49, Charlie's Angels: Full Throttle, Spy Kids, Terminator 2: Judgment Day), โรเบิร์ต ฟอร์สเตอร์ (Charlie's Angels: Full Throttle, Confidence, Mulholland Drive) และ อลัน อาร์คิน (Noel, America's Sweethearts, Jakob the Liar, Gattaca)

Firewall จัดจำหน่ายทั่วโลกโดย วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส หนึ่งในกลุ่มบริษัท วอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และในบางพื้นที่โดย วิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส