The Flintstones in Viva Rock Vegas
มนุษย์หินฟลิ้นท์สโตน ป่วนเมืองร็อคเวกัส
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / ครอบครัว
ความยาว : 90 นาที
กำหนดฉาย : 8 กันยายน 2543

เฟร็ด ฟลิ้นท์สโตน (มาร์ค แอ๊ดดี้) และเพื่อนสนิทของเขา บาร์นี รับเบิล (สตีเฟน บัลด์วิน) กำลังรุ่ง ทั้งสองเพิ่งจบจากสถาบัน บรอนโต เครน และมีงานที่มั่นคงที่เหมืองหินที่เบดร็อค ซึ่งเป็นช่วงชีวิตที่ดีสุดแล้ว

วิลมา สลากูเพิล (คริสเทน จอห์นสตัน) ทายาทสาวแสนสวย และลูกสาวของ นายพันสลากูเพิล (ฮาร์วี คอร์แมน) กับ เพิร์ล สลากูเพิล (โจน คอลลินส์) กำลังไม่มีความสุข เพราะแม่ของเธอ (ในชุดแฟชั่นล่าสุดของไอแซค มิซราคิ ผู้มีอาหารโปรดคือ ไข่ปลาคาร์เวียร์) เป็นผู้วางแผนชีวิตให้วิลมา และปรารถนาให้เธอแต่งงานกับชายหนุ่มสุภาพ น่ารักชื่อ ชิพ ร็อคกีเฟลเลอร์ (โธมัส กิ๊บสัน) เขาขับรถคาร์ดิล็อค และมีผลการเรียนดีมากที่ พริ้นท์สโตน แต่สำหรับวิลม่าแล้ว สิ่งเหล่านี้แสนจะน่าเบื่อ เธอจึงหนีออกจากบ้าน

ที่ เบดร็อค วิลมา ได้พบกับ เบ็ตตี้ โอเชล (เจน คราคอฟสกี) ทั้งสองกลายเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็ว ทั้งสองอยู่ที่ เมลร็อค เพลซ และทำงานที่ บรอนโต คิง ในเมืองนั้น หลังจากออกเดทกันครั้งแรก เฟร็ดหลงรักวิลมา หัวปะหัวปำ ส่วนบาร์นีกับเบ็ตตี้ ก็แทบจะแยกจากกันไม่ได้ ชายหนุ่มทั้งสองพร้อมกับ เจ้ากาซูผู้ยิ่งใหญ่ (อลัน คัมมิ่ง) ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตสีเขียวจากอวกาศ จึงชวนสาวๆ ไปพักผ่อนสุดสัปดาห์ ที่แสนจะโรแมนติคที่ร็อคเวกัส ตามคำเชิญของชิพ โดยหารู้ไม่ว่า ชิพได้วางแผนแยกพวกเขาออกจากกัน โดยความช่วยเหลือของ ร็อกซี่ (อเล็กซ์ เมเนเสส) นักเต้นที่ร็อคเวกัส เพื่อกำจัดเฟร็ด และวิลมาจะได้ตกอยู่ในมือของตน..


ยูนิเวอร์แซลพิคเจอร์ส เสนอ The Flintstones in Viva Rock Vegas, โดย ฮันนา-บาร์เบรา / แอมบลิน โปรดักชั่น นำแสดงโดย มาร์ค แอ๊ดดี้ (The Full Monty, Jack Frost), สตีเฟน บัลด์วิน (The Usual Suspects, Last Exit to Brooklyn, Born on the Fourth of July), คริสเทน จอห์นสตัน (Third Rock from the Sun, Austin Powers: The Spy Who Shagged Me), เจน คราคอฟสกี (Ally McBeal, Fatal Attraction, Go), โธมัส กิ๊บสัน (Dharma & Greg, Eyes Wide Shut, Far and Away, The Age of Innocence), อลัน คัมมิ่ง (Eyes Wide Shut, GoldenEye และละคร Broadways เรื่อง Cabaret), อเล็กซ์ เมเนเสส (Dr. Quinn: Medicine Woman), ฮาร์วี่ คอร์แมน (The Carol Burnett Show) และ โจน คอลลินส์ (Dynasty)

ผู้กำกับ ไบรอัน เลแวนท์ (Beethoven, Jingle all the Way และ Problem Child 2) และผู้อำนวยการสร้าง บรู๊ซ โคเฮน (American Beauty และ Mouse Hunt ) จับมือกันอีกครั้ง เพื่อสร้างภาพยนตร์ภาคก่อนหน้า ของภาพยนตร์ที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเรื่อง The Flintstones บทภาพยนตร์ดั้งเดิมเขียนโดย เดโบราห์ แค็ปแลน กับ แฮร์รี่ เอลฟอนท์ (Can't Hardly Wait และเร็วๆ นี้กับ Josie and the Pussycats) และ จิม แคช กับ แจ็ค เอ็พพส์ จูเนียร์ จากเรื่องเดิมของการ์ตูนชุดของบริษัท ฮันนา-บาร์เบรา โปรดักชั่น ทั้ง วิลเลียม ฮันนา, โจเซฟ บาร์เบรา และ เดนนิส อี. โจนส์ (Top Gun, Dick Tracy, Anaconda) ต่างก็เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหาร โดยมี บาร์ท บราวน์ เป็นผู้อำนวยการสร้างร่วม

นอกจากนี้ ยังประกอบกับทีมงานสร้าง ที่ล้วนมีฝีมือยอดเยี่ยม ได้แก่ เจมมี่ แอนเดอร์สัน (Small Soldiers) เป็น ผู้กำกับภาพ, คริสโตเฟอร์ บิวเรียน-มอห์ร (The Flinstones) เป็นโปรดักชั่นดีไซน์เนอร์, เคนท์ เบย์ดา (George of the Jungle) เป็นผู้ตัดต่อ, โรเบิร์ต เทอร์ทูริซ (Batman and Robin) เป็นผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย และ เดวิด นิวแมน (The Nutty Professor) เป็นผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบ, ริธึ่มแอนด์ฮิว สตูดิโอ (ที่เคยได้รับรางวัลออสการ์มาแล้วจาก Babe และมีผลงานดังๆ อีกหลายเรื่อง อาทิ Fantasia 2000, Stuart Little, End of Days, Titanic, Terminator 2: Judgment Day) เป็นผู้ทำวิชวลเอฟเฟ็คต์ โดยมี จิม เฮนสัน ครีเอเจอร์ช็อพ (George of the Jungle) ทำเอฟเฟ็คต์ที่เกี่ยวกับสัตว์