Follow the Bitch
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก
ความยาว : 87 นาที
กำหนดฉาย : 24 พฤศจิกายน 2543

 

หากคุณอยากรู้ว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้นกับโลกกลมๆใบนี้ ก็ลองถาม Bill (Ray Porter) ดูสิ แต่เอาเข้าจริงแล้ว ถึงคุณไม่ถาม เขาก็คงจะบอกคุณเอง เพราะเขาไม่เคยทนกับอะไรได้นานๆ Bill เขาเป็นใครน่ะเหรอ .. ก็ผู้ชายคนหนึ่งที่เกลียดแทบจะทุกอย่างรอบตัว ยกเว้นสิ่งหนึ่ง .. ไพ่โป๊กเกอร์ ..

ทุกเย็นวันศุกร์ กว่า 10 ปีมาแล้วที่ 6 หนุ่ม Andy (Dion Luther), Ty (Michael Cudlitz), Blake (Matt Foyer), Gordon (Thomas Napier) และ Karl (David Teitelbaum) จะมารวมตัวกันที่บ้านของ Bill เพื่อเล่นเกมส์ของลูกผู้ชาย .. ไพ่โป๊กเกอร์ (Bill เขาว่าอย่างนั้น) ไม่ว่าจะเป็น Texas Hold'em, Five Cards Stud หรือ Follow the Bitch

คืนนี้ ทั้งหกหนุ่มก็ยังคงมารวมตัวกันเหมือนอย่างเคย แต่มีบางสิ่งเปลี่ยนไป .. Andy มาพร้อมกับข่าวใหญ่ ที่อาจทำให้เกมส์โป๊กเกอร์เปลี่ยนไปตลอดกาล .. เขากำลังจะแต่งงาน!! แต่ข่าวใหญ่ที่สั่นสะเทือนโลกของพวกเขามากไปกว่านั้นก็คือ คืนนี้จะมีผู้หญิงมาร่วมวงโป๊กเกอร์ด้วย !!!!!!

เรื่องนี้สำหรับคนอื่นแล้วคงไม่ใช่เรื่องใหญ่เกินทำใจรับได้ แต่ไม่ใช่สำหรับ Bill เขาค้านหัวชนฝาที่จะยอมให้เธอผู้นั้นมาร่วมวงไพ่ เพียงเพราะเธอเป็นผู้หญิง หรือถ้าจะมีข้อยกเว้น เธอผู้นั้นจะต้องยืนฉี่ได้ เขาอาจจะยอมพิจารณา

แต่แล้วเขาก็ต้องยอมจำนนต่อคะแนนเสียงของเพื่อนร่วมวง และยอม Liz (Melissa Lechner) หญิงเก๋เสน่ห์แรงมาร่วมวงจนได้ Bill คงจะพอทำใจยอมรับเธอได้บ้าง หากเธอสวยเพียงอย่างเดียว เหมือนหญิงอื่นที่มีค่าเป็นเพียงอาหารตาสำหรับเขา แต่ Liz เล่นโป๊กเกอร์เก่งอย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังเป็นหญิงที่ไม่ยอมราข้อให้ชายใด เจอเข้าแบบนี้ Bill จะรับมืออย่างไร ..จนกว่าเกมส์จะสิ้นสุดลงเมื่อฟ้าสาง

Follow the Bitch : เรื่องราวของลูกผู้ชาย .. เรื่องราวของเกมส์โป๊กเกอร์ และบทเรียนจากลูกผู้หญิงที่พวกเขาจะไม่มีวันลืม !!


Follow the Bitch ผลงานภาพยนตร์ของ Julian Stone นักเขียนบทมือทองของวงการ ที่เคยเขียนบท Duke Snider Eats Here Free, I'm Deborah Sampson ให้กับ Walt DisneyPictures, Stolen Season ให้ TriStar Pictures และ The Great Football War ให้กับ Paramount Pictures นอกจากนั้น เขายังมีผลงานทางด้านการเขียนบท และกำกับภาพยนตร์และภาพยนตร์สั้น เรื่อง Goodbye,Soldier, The Shot และ Waiting for Max ที่ทำให้เขาชนะรางวัล จากเทศกาลภาพยนตร์หลายรางวัล ทั้งในสหรัฐอเมริกา และในระดับนานาชาติ

Follow the Bitch เป็นงานภาพยนตร์แนวตลกเสียดสีต่อมฮอร์โมนเพศชาย ของเหล่าหนุ่มๆ สมาชิกโต๊ะโป๊กเกอร์ ที่วันๆ ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่า การรอคอยให้เย็นวันศุกร์มาถึง เพื่อที่พวกเขาจะได้พูดคุยกับ..แบบลูกผู้ชาย, กินเบียร์..แบบลูกผู้ชาย, วิพากษ์วิจารณ์คนอื่น..แบบลูกผู้ชาย, ถ้ำมองเพื่อนบ้านสาว..แบบลูกผู้ชาย และเล่นไพ่โป๊กเกอร์กัน .. แบบลูกผู้ชาย แต่คืนนี้ทุกอย่างจะไม่เหมือนเดิม .. เมื่อมีลูกผู้หญิงเข้าไปร่วมวงกับพวกเขา เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ที่สำคัญ ลูกผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดา เพราะเธอทั้งสวย ทั้งฉลาด ขนาดบี้ต่อมฮอร์โมนเพศชายให้แตกกระจุยได้ สงครามระหว่างเพศบนโต๊ะโป๊กเกอร์ครั้งนี้ จะออกหัวออกก้อย มีเวลาทั้งคืนในการฟาดฟัน มีเงินพนันก้อนโตเป็นเดิมพัน

Follow the Bitch นำแสดงโดย Ray Porter (รับบท Bill), Melissa Lechner (รับบท Liz), Dion Luther (รับบท Andy), Michael Cudlitz (รับบท Ty), David Teitelbaum (รับบท Karl), Tom Napier (รับบท Gordon), Matt Foyer (รับบท Blake), Wendell Willat (รับบท Nate), Elizabeth Rainey (รับบท Vicky สาวส่งพิซซ่า)

ทีมงานของ Follow the Bitch ได้แก่ Julian Stone ที่นอกจากจะอำนวยการสร้าง และกำกับภาพยนตร์แล้ว ยังทำหน้าที่เขียนบทและตัดต่อเองอีกด้วย, ผู้อำนวยการสร้างร่วมกับ Julian Stone ได้แก่ Brett Schlaman (เคยร่วมงานกับผู้กำกับ Robert Altman ในภาพยนตร์เรื่อง Short Cuts และ Murder in the First) และ Dion Luther (ที่ร่วมแสดงในบทของ Andy), ผู้ช่วยผู้อำนวยการสร้างคือ Craig Koller, กำกับภาพโดย Joe Backes, ออกแบบฉากโดย Rachel Kamerman (The Last Time I Committed Suicide), ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย Barbara Inglehart (Hook, Addams Family Values, The Idian in the Cupboard), ดนตรีประกอบโดย Dane Davis

Follow the Bitch หนังอินดี้เล็กๆ เรื่องนี้ ได้เข้าชิง และได้รับรางวัลมากมายจากเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆ ทั่วโลก ได้แก่ Winner of Best Comedy Award จาก Breckenridge International Film Festival ; ชนะเลิศ Best Film of The Festival จาก Long Island Film Festival เมื่อปี 1996 ; ชนะเลิศ Best Film of The Festival จาก North Carolina Film and Video Festival ปี 1996 ; ชนะเลิศ Audience Award For Best Film จาก Cinequest, The San Jose Film Festival เมื่อปี 1997 ; Winner of Audience Best Film Award จาก Temecular Valley Film Festival ; ชนะเลิศ Best Film of The Festival จาก Main Street Film Festival ; รองชนะเลิศ Audience Award For Best Film จาก Palm Springs International Film Festival ; อันดับสาม Audience Award For Best Film จาก Cleveland International Film Festival ; Official Competition Selection จาก USA Film Festival ; Selection For Year Round Film Series จาก Taos Taking Picture Festival และ Winner of Audience Award จาก Bangkok Film festival ครั้งที่ 1