Get Carter
Official Website
more info. from IMDB

แนว : แอ็คชั่น / ระทึกขวัญ / ดราม่า
ความยาว : 102 นาที
กำหนดฉาย : 24 พฤศจิกายน 2543

แจ็ค คาร์เตอร์ (ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน / Sylvester Stallone) ใช้ชีวิตส่วนใหญ่ อยู่กับการทวงหนี้และแก้แค้น เขาใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว ไม่ค่อยสุงสิงกับใครนัก แต่เมื่อน้องชายต้องมาเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ คาร์เตอร์จึงตัดสินใจกลับบ้าน กลับไปสู่ครอบครัวที่เขาจากมานาน ไปสู่หนี้ที่ไม่เคยได้รับการชำระ และความลึกลับที่จะนำเขาไปสู่ศูนย์กลางของจิตใจ

สำหรับแจ็ค การเดินทางกลับซีแอทเทิ่ล เปรียบเสมือนโอกาสที่เขาสามารถแก้ไขความผิดพลาดในอดีต ที่นั่นเขาได้พบกับ กลอเรีย (มิแรนด้า ริชาร์ดสัน / Miranda Richardson) ภรรยาของน้องชาย และลูกสาววัยรุ่นของเธอนามว่า ดอรีน (ราเชล ลีห์ คุ้ก / Rachael Leigh Cook) ซึ่งทั้งสองคนต่างสงสัยในการกลับมาของเขา แต่เมื่อเขาพบว่า สาเหตุการตายที่แท้จริงของน้องชาย เป็นการถูกฆาตกรรมหาใช่อุบัติเหตุ จุดมุ่งหมายของเขาจึงปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จากการไถ่บาปไปสู่การแก้แค้น

แจ็คตัดสินใจหย่าศึกกับดอรีน และขอให้เธอช่วยพาเขาไปสู่โลกมืดของเมืองนี้ อย่างไรก็ตาม ยิ่งเขาเข้าใกล้ความจริงมากเท่าใด เขาก็ยิ่งตั้งข้อสงสัย กับแรงจูงใจของเขามากขึ้นเท่านั้น แทนที่จะแก้แค้น เขากลับพบกับการให้อภัย ซึ่งในที่สุดก็นำไปสู่การไถ่บาป


Warner Brothers เสนอ Get Carter หนังแอ็คชั่นระทึกขวัญแนวใหม่ จากบริษัท Mark Canton Production Inc. และ Franchise Pictures กำกับโดย สตีเฟ่น เคย์ (The Last Time I Committed Suicide) จากบทภาพยนตร์ของ เดวิด แมคเคนน่า (American History X) ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนิยายขายดีของ เท็ด ลิวอิส ชื่อ Jack's Return Home อำนวยการสร้างโดย มาร์ค แคนตัน, นีล แคนตัน

Get Carter นำแสดงโดย ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน / Sylvester Stallone แสดงเป็น แจ็ค คาร์เตอร์ ร่วมแสดงโดยนักแสดงรางวัลออสการ์ ไมเคล เคน / Michael Caine (จาก The Cider House Rules) ผู้เคยรับบท แจ็ค คาร์เตอร์ ในภาพยนตร์เรื่อง Get Carter ฉบับปี 1971มาแล้ว มาในฉบับนี้เขาแสดงเป็น คลิฟ บรัมบี้ เจ้าของคลับที่ดูแลโดยน้องชายของคาร์เตอร์ที่ตายไป, มิแรนด้า ริชาร์ดสัน / Miranda Richardson (The Crying Game, Enchanted April, Empire of the Sun และ Sleepy Hollow) แสดงเป็น กลอเรีย คาร์เตอร์ ภรรยาหม้ายผู้เป็นน้องสะใภ้ของคาร์เตอร์, ราเชล ลีห์ คุ้ค / Rachael Leigh Cook (She's All That) แสดงเป็น ดอรีน คาร์เตอร์, อลัน คัมมิ่ง / Alan Cumming (Eyes Wide Shut) แสดงเป็น เจเรอมี คินเนียร์ มหาเศรษฐีที่มีเบื้องหลังชั่วร้าย, มิคกี้ รู้ค / Mickey Rouke (9 ½ Weeks, Johnny Handsom, The Rainmaker) แสดงเป็น ไซรัส เพซ มาเฟียเจ้าของคลับ ที่อยู่เบื้องหลังการทำลายล้างครอบครัวคาเตอร์, โรน่า มิตร้า (Hollowman) แสดงเป็น เจอรัลดีน หญิงสาวผู้มีความสัมพันธ์กับน้องชายของคาร์เตอร์ และ จอห์นนี่ สตรอง (Don't Eat Chilli At The Detour Dinner) แสดงเป็น เอ็ดดี้