Ginger Snaps

หอน ขย้ำ สยอง
Official Website
more info. from IMDB

แนว : สยองขวัญ
ความยาว : 104 นาที
กำหนดฉาย : 12 ตุลาคม 2544

เรื่องราวของ 2 พี่น้องอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน บริเก็ทท์ ฟริซเจอร์รัลด์ (เอมมิลี เพอร์กินส์) อายุ 15 ปี และพี่สาว จิงเจอร์ (แคทเทอร์ริน อิลลเบลล์) อายุย่างเข้า 16 ปี เธอทั้ง 2 คน เแยกตัวไม่สุงสิงกับใคร ทำตัวแตกต่างจากคนอื่น ๆ และด้วยคำมั่นสัญญาตั้งแต่เด็กว่า จะต้องอยู่ด้วยกันไปจนตาย ความเกลียดชังที่อยู่ในจิตใจอันวังเวงของเธอ ในเมือง เบลลี่ ดาวน์ ในค่ำคืนแรกของการมีเมนส์ของจิงเจอร์ มีหญิงสาวทั้งสอง มุ่งหน้าเข้าไปในป่าแห่งหนึ่ง ด้วยความคึกคะนอง แต่งตัวพิเรนทร์แกล้งเพื่อนร่วมห้องของเธออยู่ ในขณะนั้น จิงเจอร์ถูกสัตว์ป่าโหดร้ายเข้าทำร้ายอย่างโหดเหี้ยม

เธอรอดชีวิต แต่ได้รับบาดแผลฉกรรจ์ ในเวลาไม่นานแผลนั้นกลับหายไปอย่างเหลือเชื่อ จิงเจอร์เริ่มเปลี่ยนไป เธอกลายเป็นคนขี้หงุดหงิด แต่บริเก็ทท์รู้ว่า เหตุการณ์ร้ายๆ กำลังครอบงำพี่สาวเธออยู่ มีหลายอย่างที่ทำให้เชื่อได้ว่า พี่สาวของเธอกำลังกลายเป็นหมาป่า ไม่ว่าจะเป็นขนที่ขึ้นตามรอยข่วน และหางที่โผล่จากกระดูกสันหลังของเธอ

ด้วยความกระหายเลือดอย่างท่วมท้น จิงเจอร์เปลี่ยนแปลงตัวเอง จากหญิงสาวเก็บตัว เหย่อหยิ่งและจองหอง กลายเป็นหญิงก้าวร้าว ใจกล้าบ้าบิ่น บริเก็ทท์จึงเกิดความกังวล กลัวคนอื่นจะล่วงรู้ความจริงเกี่ยวกับตัวพี่สาวของเธอ และด้วยความหมดหวังที่อยากจะช่วยพี่สาว บริเก็ทท์จึงขอความช่วยเหลือจาก แซม (คริส เล็มคี) หนุ่มลึกลับอาชีพขายกระถางต้นไม้ และนักพฤษศาสตร์สมัครเล่น ทั้งสองช่วยกันหาวิธีรักษาการบำบัด การติดต่อทางกระแสเลือดของจิงเจอร์

จิงเจอร์เปลี่ยนไปเร็วมาก เธอดูน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆ เธอมักจะขัดแย้งกับตัวเองในบางครั้ง เธอมีสติ บางครั้งเธอก็ร้องขอความช่วยเหลือจาก บริเก็ทท์ เมื่อความโหดร้ายในคราบของหมาป่าในตัวจิงเจอร์ ปรากฎมากขึ้นเรื่อย ๆ บริเก็ทท์ก็เหมือนมีส่วนพัวพัน กับฆาตกรรมอันโหดร้ายที่พี่สาวเธอก่อขึ้นด้วย เพราะความพยายามของบริเก็ทท์ ที่จะปกป้องจิงเจอร์นั่นเอง

นับเป็นเวลาระยะเวลา 28 วันแล้วในป่าลึกแห่งนี้ ที่การต่อสู้อันโหดร้ายรุนแรง ระหว่าง บริเก็ทท์ แซม และจิงเจอร์จะต้องหยุดมันให้ได้...!


เมื่อเวทมนตร์แห่งอำนาจปีศาจร้ายก่อกำเนิดขึ้น จากตำนานเรื่องเล่าเกี่ยวกับมนุษย์หมาป่า มาสู่ Ginger Snaps มนุษย์หมาป่าในยุคมิลเลนเนียม เมื่อหญิงสาววัยรุ่นผู้หนึ่ง จะต้องเลือกระหว่างชีวิตของตนเอง หรือการจะต้องร่วมเผชิญชะตากรรมกับพี่สาวของเธอ ให้รอดพ้นจากโลกอันเร้นลับ

ภาพยนตร์สยองขวัญ Ginger Snaps กำกับการแสดงโดย จอห์น ฟอว์เซ็ทท์ (The Boys Club, Xena: Warrior Princess, Power Play, ซีรีส์ La Femme Nikita) อำนวยการสร้างโดย สตีฟ โฮบาน (Cyberworld, Paint, Misbehavin, Blood & Donuts) และ คาเรน ลี ฮอล์ (House, Fire, Dinner at Fred's) บทภาพยนตร์โดย จอห์น ฟอว์เซ็ทท์ และ คาเรน วอลตัน (Elevated, Straight Up, The Marilyn Bell Story, The City) เทคนิคพิเศษโดย พอล โจนส์ สตูดิโอ (Blade, Bride of Chucky, Hellraiser II-IV)

Ginger Snaps นำแสดงโดย แคทเทอร์ริน อิลลเบลล์ (Disturbing Behavior, The X-Files, Snow Day), เอมมิลี เพอร์กินส์ (Stephen King's It, The X-Files), คริส เล็มคี (eXistenZ, Joan of Arc ฉบับโทรทัศน์), มิมี โรเจอร์ (Austin Powers, The Mirror Has Two Faces, Lost in Space)