Guns and Talks
4 นักฆ่า แสบ ซ่า บ้า ระห่ำ
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / ดราม่า / ตลก
ความยาว : 121 นาที
กำหนดฉาย : 12 กรกฎาคม 2545

เรื่องราวของแก็ง 4 หนุ่มมาดเท่ หน้าใส อารมณ์ดี และแสนจะอ่อนไหว แต่กลับมีอาชีพเป็นนักฆ่าตามใบสั่ง แม้ทั้ง 4 มือปืนจะมีอุปนิสัยแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทว่าสมาชิกทุกคนก็รักใคร่กลมเกลียว ทำงานประสานกันอย่างชาญฉลาด และมีประสิทธิภาพ จนแผนการสังหารเหยื่อแต่ละราย สำเร็จลุร่วงไปได้อย่างเรียบร้อย

ซังยอง (ชิน ฮุน จูน) พี่ใหญ่ผู้อาวุโสสุด และมากประสบการณ์ชีวิต ผ่านสถานการณ์วิกฤติมาอย่างโชกโชน เป็นเหมือนมันสมองของกลุ่ม มีหน้าที่ในการวางแผน และพิจารณาลูกค้าว่า มีเหตุผลสมควรมากพอที่เขาจะรับงานหรือไม่, แจ ยัง (ซุง แจ ยัง) มือสังหารนักแม่ปืน ผู้มีลีลาแสนโลดโผน เป็นศิลปินนักฆ่า ที่กว่าจะลั่นกระสุนแต่จะนัด ต้องคำนึงถึงความหมดจดงดงาม, จู วู (ชิน ฮา กวูน) มือระเบิดนักประดิษฐ์ ที่ลงมือทุกครั้งจะเลือกวิธีที่ไม่ซ้ำใคร, คนสุดท้ายคือ ฮา ยอน (วอน บิน) น้องนุชคนสุดท้อง ใส ซื่อ บริสุทธิ์ ผู้เป็นเสมือนกองหนุน และเฝ้าดูรุ่นพี่ทำงานอย่างชื่นชม สังเกตและเรียนรู้ที่จะเป็นนักฆ่าที่มีอุดมการณ์ สังหารคนพาล อภิบาลคนดี

ถึงแม้ว่า 4 คนจะมีสถิติตัวเลขการปลิดชีพที่น่าเกรมขาม แต่ในชีวิตประจำวันกลับตรงกันข้าม บางครั้งพวกเขาก็มีหัวใจที่ปนเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกอ่อนไหว ละมุมละไม บางครั้งเรื่องง่ายๆ ก็เซ่อซ่า คิดไม่ตก โดยเฉพาะเรื่องความรัก

พวกเขาต้องยุ่งยากเป็นทวีคูณ เมื่อเกิดพลั้งมือไปฆ่าสายลับของตำรวจคนหนึ่ง ซึ่งเป็นเหตุให้พวกเขาถูกไล่ล่าตามจับ อย่างชนิดพลิกแผ่นดิน โดยอัยการพิเศษชื่อ มิสเตอร์โช (ซุง จิน ยัง) กอปรกับทั้ง 4 รับงานสังหารดาราละครเวทีชื่อดัง ที่มีเบื้องหลังแสนชั่วคนหนึ่ง ระหว่างที่เขาทำการแสดง ต่อหน้าคนหลายพันในโรงละครใหญ่ การตามล้างตามเช็ดครั้งสุดท้าย ที่แสนจะระทึก ด้วยเล่ห์เหลี่ยมของการชิงไหวชิงพริบ ระหว่างมิสเตอร์โชและแก็งมือปืน จึงเกิดขึ้น...


Guns and Talks ผลงานสร้างของ Cinema Service เขียนบทและกำกับโดย Jang Jin (ผู้เขียนบทและกำกับ The Spy, The Happening, ผู้เขียนบท Ditto, Do You Believe in Jazz?, A Dog Day Afternoon) อำนวยการสร้างโดย Kang Woo-Suk (Two Cops 2, To Kill My Wife) กำกับภาพโดย Hong Kyung-Pyo (Girls' Night Out) ตัดต่อโดย Kim Sang-Beom (My Sassy Girl, Joint Security Area, Tell Me Something), กำกับศิลป์ และออกแบบโปรดักชั่นโดย Lee Mi-ji (A Day), ดนตรีประกอบโดย Han Jae-kwon (The Spy, Amazing Men, No Blood No Tears)

Guns and Talks นำแสดงโดย Shin Hyeon-jun - ชิน ฮุน จูน (The Man's Story, Channel 69), Jeong Jae-yeong - ซุง แจ ยัง (Taxi of Terror, No Blood No Tears), Won Bin - วอน บิน (จากละครสุดฮิต Autumn in My Heart, Friends), Shin Ha-kyun - ชิน ฮา กวูน (The Spy, Joint Security Area, Amazing Men)