Halloween: Resurrection
ฮัลโลวีน คืนชีพสยอง
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
ความยาว : 94 นาที
กำหนดฉาย : 1 พฤศจิกายน 2545

ยินดีต้อนรับสู่บ้านในวัยเยาว์ของ ไมเคิล ไมเยอร์ส ในแฮดดอนฟิล์ด อิลลินอยส์ ชุมชนเล็กๆ ซึ่งเมื่อปี 1963 เขาได้เริ่มความสยองแรก ด้วยการสังหารพี่สาวของตัวเอง บัดนี้ ในยุคแห่งสื่อใหม่ครองเมือง สถานที่แห่งนี้กำลังถูกรุกราน โดยกลุ่มหนุ่มสาวนักผจญภัย นำโดย เฟรดดี้ (บุสต้า ไรห์ม) และแฟนสาว นอร่า (ไทร่า แบงส์) ที่ทำหน้าที่ผู้ช่วย กลุ่มหนุ่มสาวเหล่านี้ประกอบด้วย แซร่า (เบียงก้า คาลลิช) นักศึกษาวิชาจิตวิทยาผู้ไม่กลัวความมืด, เจน (เคธี่ แซคฮอฟ) ซึ่งพยายามหาทางเข้าสู่วงการบันเทิง, รูดี้ (ฌอน แพทรคิ โธมัส) พ่อครัวจอมทะเยอทะยาน ที่ใฝ่ฝันว่าจะแสดงฝีมือของตัวเอง ต่อสาธารณะชน, บิล (โธมัส เอียน นิโคลัส) นักศึกษากฎหมายที่สนใจผู้หญิงมากกว่าอย่างอื่น, จิม (ลุค เคียบี้) นักศึกษาเอกดนตรีผู้โอหัง และ ดอนน่า (เดซี่ แมคเครคิน) สาวสวยขี้สงสัย พวกเขามีอุปกรณ์วิดีโอดิจิตอล และอุปกรณ์สำหรับติดตั้งอินเตอร์เน็ตเป็นอาวุธ และถูกใช้เป็นเครื่องมือ สำหรับประชาสัมพันธ์เกมโชว์แนวใหม่ ที่เรียกว่า "บันเทิงมรณะ" (Dangertainment) ตอนแรกทุกอย่างก็ดูเหมือนเกม ที่ไม่อันตรายเท่ากับชื่อ จนกระทั่ง 'เขา' ได้กลับมา และปรากฏตัวสดๆ หน้ากล้อง..!


เมื่อหนุ่มสาวกลุ่มหนึ่ง ชนะเลิศการประกวดคัดเลือกผู้กล้า สำหรับการไปใช้ชีวิต อยู่ในบ้านในวัยเด็กของ ไมเคิล เมเยอร์ส ซึ่งจะมีการแพร่ภาพสดๆ ทางอินเตอร์เน็ต พวกเขาเชื่อว่ามันเป็นโอกาส ที่ทำให้พวกเขาดังได้ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ แต่สถานการณ์กลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อพวกเขาต้องดิ้นรน หาทางออกจากบ้านมรณะหลังนี้แทน !!

Halloween: Resurrection เป็นการกลับมาของผู้กำกับ ริค โรเซนธาล ซึ่งโด่งดังมากจากภาพยนตร์เรื่อง Halloween II เมื่อสองทศวรรษที่ผ่านมา ส่วนบทภาพยนตร์เป็นฝีมือของ แลรี่ แบรนด์ (Backfire) และ ฌอน ฮู้ด (Cube 2: Hypercube) จากเรื่องของ แลรี่ แบรนด์ ผู้อำนวยการสร้างบริหารคือ มุสตาฟา อั๊คคัด ที่เคยอำนวยการสร้าง ภาพยนตร์ชุดนี้มาแล้วทุกภาค ในขณะที่ พอล ฟรีแมน (Halloween: H20, Halloween: The Curse of Michael Myers, Halloween 4: The Return of Michael Myers) เป็นผู้อำนวยการสร้าง

Halloween: Resurrection ยังถือเป็นโอกาสสำคัญสำหรับ ไมเคิล ไมเยอร์ส ที่จะได้ถ่ายทอดมรดกแห่งความโหด สู่ยุคสหัสวรรษใหม่ ไมเยอร์ถูกปลุกให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ในโลกที่เขาเป็นมากกว่าปิศาจธรรมดา เป็นโลกที่เขาและผลงานฆาตกรรมของเขา กลายเป็นที่พูดถึงในหมู่ชุมชนอินเตอร์เน็ต, หนังวิดีโอ และ เกมโชว์แนว เรียลิตี้ เป็นครั้งแรกที่ความชั่วร้ายของเขา ถูกบันทึกแพร่ภาพสดๆ ให้ผู้ชมได้ขวัญหนีดีฝ่อกัน

Halloween: Resurrection นำแสดงโดยศิลปินแร็พ บุสต้า ไรมส์ (Finding Forrester, Shaft), นางแบบชื่อดัง ไทร่า แบงส์ (Coyote Ugly, Love & Basketball, Love Stinks) ร่วมด้วย เบียงก้า คาจลิช (Bring It On, 10 Things I Hate About You), ฌอน แพทริค โธมัส (Save the Last Dance, Not Another Teen Movie, Cruel Intentions), โธมัส เอียน นิโคลัส (American Pie ทั้ง 2 ภาค, The Rules of Attraction)

ไม่เพียงแค่ ไมเคิล ไมเยอร์ส เท่านั้นที่กลับมาใน Halloween: Resurrection แต่ยังรวมถึงคู่อาฆาตของเขา ลอรี่ สโตร้ด น้องสาวของเขาเองที่โดนเขาไล่ล่าใน Halloween ภาคแรก และในภาค Halloween: H20 ซึ่งบทนี้นำแสดงโดย เจมี่ ลี เคอร์ติส (True Lies, My Girl, A Fish Called Wanda)