Hanging Up
ตายละ...สายหลุด
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / ตลก
ความยาว : 93 นาที
กำหนดฉาย : 24 มีนาคม 2543

Hanging Up

สามศรีพี่น้องทำสิ่งที่พวกเธอทำได้ดีที่สุด นั่นก็คือ จัดการกับชีวิต ความรัก และความบ้าทางสายโทรศัพท์ เมื่อพ่อของพวกเธอต้องเข้าโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน ลอส แอนเจลิส หลังจากหลายปีแห่งการใช้ชีวิตอย่างโลดโผน อาการเจ็บป่วยเป็นพักๆ และการโทรศัพท์อยู่เป็นประจำ ในที่สุด พ่อก็มีอาการหนักจนอาจถึงกับเสียชีวิตได้

ใน Hanging Up เรื่องราวของครอบครัวในช่วงเวลาที่สุขที่สุด ทุกข์ที่สุด และตลกที่สุด ผู้กำกับ ไดแอน คีตัน นำคนดูไปรู้จักกับครอบครัวโมเซลล์ อันประกอบไปด้วย หัวหน้าครอบครัว ลู (วอลเตอร์ แมทเธา) กับบรรดาลูกสาว ได้แก่ จอร์เจีย (ไดแอน คีตัน) ลูกสาวคนโตที่กำลังพยายามชิงชัยหนึ่งในตำแหน่งผู้ทรงอิทธิพล ในฐานะหัวหน้าบรรณาธิการนิตยสารผู้หญิง, อีฟ (เม็ก ไรอัน) ลูกสาวคนกลางที่ต้องรับหน้าที่รับผิดชอบทุกคนในครอบครัว และ แม็ดดี้ (ลิซ่า คูโดรว์) นักแสดงละครสาวที่ชีวิตการทำงานเพิ่งจะประสบความสำเร็จไปแค่ครึ่งเดียว ระหว่างคำพูดว่า "สวัสดี" , "ลาก่อน" และ "สายกำลังจะหลุดแล้ว แล้วฉันจะโทรไปหาใหม่" พวกเธอต้องรับมือกับความสุขสนุกสนาน คราบน้ำตา และอารมณ์ที่ขัดแย้งกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับทุกครอบครัว และที่สำคัญที่สุด พวกเธอต้องหาทางที่จะหัวเราะ แม้กับอุปสรรคที่พวกเธอต้องเจอ


Columbia Pictures ภูมิใจเสนอภาพยนตร์เรื่อง Hanging Up ซึ่งสร้างจากนวนิยายเรื่องแรกของ ดีเลีย เอฟรอน เมื่อปี 1995 ซึ่งได้รับคำวิจารณ์ชมเชยจากหนังสือพิมพ์อย่าง The New York Times, The Los Angeles Times และ Newsday รวมไปถึงหนังสืออีกหลายฉบับ และอำนวยการสร้างโดย ลอว์เรนซ์ มาร์ก (Jerry Maguire) และนอร่า เอฟรอน (You've Got Mail) ผู้อำนวยการสร้างบริหาร ได้แก่ ดีเลีย เอฟรอน (You've Got Mail) และบิลล์ โรบินสัน (Unstrung Heroes) บทภาพยนตร์เขียนโดย ดีเลีย เอฟรอน และ นอร่า เอฟรอน กำกับการแสดงโดย ไดแอน คีตัน

Hanging Up นำแสดงโดย เม็ก ไรอัน (When Harry Met Sally, Sleepless in Seattle, You've Got Mail) รับบทเป็น อีฟ, ไดแอน คีตัน (Annie Hall, Marvin's Room, The First Wives Club, Father of the Bride, The Other Sister) รับบทเป็น จอร์เจีย, ลิซ่า คูโดรว์ (Analyze This, The Opposite of Sex) รับบทเป็น แม็ดดี้ และ วอลเตอร์ แมทเธา ดาราอาวุโส (I.Q., Grumpy Old Men, Dennis the Menace) รับบทเป็น ลู โมเซลล์ คุณพ่อสุดร่าเริงของพวกสาวๆ

ที่ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ก็คือ อดัม อาร์กิน (Chicago Hope, Halloween H20) ในบท โจ สามีที่แสนอดทนและน่ารักของอีฟ, คลอริส ลีชแมน (Music of the Heart, ซีรี่ส์ Lassie) ในบท แพ๊ต โมเซลล์ ผู้ทิ้งลูและลูกสาวของเธอไป และไม่เคยหวนกลับมาอีกเลย และเจสซี่ เจมส์ (Message in a Bottle, Gods and Monsters, As Good As It Gets) ในบท เจสซี่ ลูกชายของอีฟกับโจ

ทีมโปรดักชั่นของ Hanging Up ประกอบไปด้วย ผู้กำกับภาพ โฮเวิร์ด แอทเธอร์ตัน (Lolita, Deep Rising, Indecent Proposal และ Fatal Attraction ภาพยนตร์ที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว), โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ วัลเดอมาร์ คาลินอว์สกี้ (Dance With Me, Leaving Las Vegas, One Night Stand และ Wrestling Ernest Hemingway), คอสตูม ดีไซเนอร์ ร๊อบบี้ รีด (Ace Ventura: Pet Detective, Beverly Hills Cop 2, Con Air, The Rock) และผู้ตัดต่อ จูลี่ มอนโร (At First Sight, Lolita, Indecent Proposal, The Door, Born on the Fourth of July)