Heartbreakers
ตุ๋นอุตลุด
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / รัก / อาชญากรรม
ความยาว : 123 นาที
กำหนดฉาย : 10 มกราคม 2546

แม็กซ์ (ซิกอร์นีย์ วีเวอร์) สาวสวยรวยเสน่ห์ ที่ทำให้ผู้ชายทั้งโลกต้องสยบลงแทบเท้า นอกจากนี้ เธอยังเป็นนักวางแผนเหนือเซียน ที่พร้อมจะแต่งงานกับผู้ชายทุกคน เพียงเพื่อต่อมาจะฟ้องหย่าเรียกค่าเลี้ยงดู หลังจากพบว่ากางเกงของพวกเขากองอยู่บนเท้า อย่างไรก็ดี ปฏิบัติการของเธออาจไม่ได้ผล หากไม่ได้รับความร่วมมือจากสาวน้อยคนหนึ่ง ที่เซ็กซี่ไม่แพ้กัน เธอคนนั้นก็คือ เพจ (เจนนิเฟอร์ เลิฟ ฮิววิตต์) ลูกสาวของเธอเอง โดยเริ่มแรก แม็กซ์จะจับผู้ชาย ก่อนที่จะล่อให้เขาแต่งงานด้วย จากนั้น เพจก็จะคอยยั่วยวนจนหลงกล เพื่อแม็กซ์จะได้ใช้เป็นข้ออ้าง ในการฟ้องหย่าเรียกร้องค่าเลี้ยงดู

แต่แล้ว ขณะที่คู่แม่ลูกนักต้มตุ๋น กำลังพยายามที่ปั่นหัว วิลเลียม บี. เทนซีย์ (ยีน แฮคแมน) ทายาทผู้สืบทอดธุรกิจยาสูบผู้มั่งคั่ง เพจก็ได้พบกับกับเด็กหนุ่มข้างบ้าน แจ็ค (เจสัน ลี) เข้า และแน่นอนว่า เธอต้องตกหลุมรักเขาอย่างไม่ต้องสงสัย กับสิ่งที่เรียกว่า ศีลธรรม และ ความถูกต้อง, ความพยาบาทของผู้ชายที่เคยตกเป็นเหยื่อของพวกเธอ, ศพลึกลับในท้ายรถ, แม่ลูกคู่นี้ถูกบีบให้ต้องแก้ปัญหา และตรวจสอบความสัมพันธ์ที่สุดจะเพี้ยนของพวกเธอ เพื่อรวมใจให้เป็นหนึ่งฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ให้จงได้


Global Cinemax และ Davis Entertainment ภูมิใจเสนอ Heartbreakers เรื่องราวของสองแม่ลูกนักต้มตุ๋น ที่มีความเหนือชั้นมากคู่หนึ่ง ในบรรดานักต้มตุ๋นที่เคยมีมา ผ่านปฏิบัติการเหนือชั้นของพวกเธอ เป็นผลงานการกำกับของ เดวิด เมียร์คิน เจ้าของสามรางวัลเอ็มมี่จากซีรี่ส์สุดฮิตเรื่อง The Simpson และมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Romy and Michele's High School Reunion ภาพยนตร์เรื่องนี้ สร้างจากบทภาพยนตร์ของ รอเบิร์ท ดันน์, คู่หู พอล กวัย และ สตีเฟน เมเซอร์ (The Little Rascals, Liar, Liar, Mouse Hunt), สก็อต บั๊ค, เดวิด เมียร์คิน, ฟิล อัลเดน รอบินสัน

Heartbreakers นำแสดงโดย ซิกอร์นีย์ วีเวอร์ (Gorillas in the Mist, Galaxy Quest, Alien ทั้ง 4 ภาค) นักแสดงผู้เคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์ และดาราสาวขวัญใจวัยรุ่น เจนนิเฟอร์ เลิฟ ฮิววิตต์ (The Tuxedo, I Know What You Did Last Summer)

Heartbreakers ยังร่วมแสดงโดยนักแสดงที่หลากหลาย นำโดยนักแสดงรางวัลออสการ์ ยีน แฮ็คแมน (Unforgiven, The Replacements) ในบท วิลเลียม บี. เทนซีย์, เรย์ ลิอ็อตต้า (Goodfellas, Hannibal) กับบท ดีน คัมมาโน หนึ่งในเหยื่อของแม็กซ์, เจสัน ลี (Almost Famous, Mumford, Chasing Amy) ในบาร์เทนเดอร์แจ็ค และดาราผู้เป็นตำนาน แอนน์ แบงครอฟท์ (นักแสดงออสการ์จาก The Miracle Worker และเคยได้รับเลือกเข้าชิงอีก 5 ครั้ง) กับบทเจ้าหน้าที่ไออาร์เอส กลอเรีย โวกัล นอกจากนี้หนังยังได้รับเกียรติจาก นอร่า ดันน์ (Saturday Night Live, Three Kings) รับบทเป็น มิส แมดเดรส แม่บ้านขี้สงสัยของเทนซีย์, เจฟฟรีย์ โจนส์ (Amadeus, Sleepy Hollow) ในบท มร. แอ็พเพล, นักเขียนบท นักประพันธ์ และนักแสดงผู้โด่งดัง ริคกี้ เจย์ (The Spanish Prisoner, Boogie Nights, Tomorrow Never Dies) นักประมูลขี้เมา นอกจากแสดงแล้ว เขายังช่วยสอนกลเม็ดในการเล่นไพ่ให้กับ เจนิเฟอร์ เลิฟ ฮิววิตต์ อีกด้วย

ในส่วนของทีมงานสร้างภาพยนตร์เรื่อง Heartbreakers นั้นนำโดยสองโปรดิวเซอร์ผู้มากประสบการณ์ จอห์น เดวิส (Dr.Dolittle, The Firm, Courage Under Fire) และ เออร์วิ่ง ออง เมียร์คิน ทั้งคู่ได้ระดมทีมงานเบื้องหลังหลายต่อหลายคน อันประกอบด้วย ผู้อำนวยการบริหาร เคลย์ตัน ทาวน์เซ่นด์ (JFK, Any Given Sunday), ผู้กำกับภาพ ดีน เซมเลอร์ (เจ้าของรางวัลออสการ์จาก Dances With Wolves) ผู้ออกแบบงานสร้าง ลิลลี่ คิลเวิร์ท (ได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Legends of the Fall) นักออกแบบเครื่องแต่งกาย แอนน์ ร้อธ (เจ้าของรางวัลออสการ์จาก The English Patient) ผู้ลำดับภาพ วิลเลียม สไตน์แคมพ์ (ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์จาก Tootsie, Out of Africa และ The Fabulous Baker Boys) จอห์น เด็บนีย์ (The Emperor's New Groove, The Replacement) ทำหน้าที่อำนวยเพลง และ เดนนี่ เอลฟ์แมน (Good Will Hunting, The Nightmare Before Christmas) ดูแลดนตรีประกอบ