Heaven's Soldiers
ย้อนเวลากู้แผ่นดิน
Official website
more info. from IMDB
แนว : แอ็คชั่น / Sci-Fi
ความยาว : 105 นาที
กำหนดฉาย : 12 มกราคม 2549

วันที่ 3 พฤษภาคม 1592 ผู้บุกรุกชาวญี่ปุ่นเข้ามาเพื่อจะยึดศาลเจ้าของกษัตริย์ และทุกคืนจะได้พบกับทหารจากสวรรค์มาวัดแกว่งดาบ จนทำให้พวกผู้บุกรุกกลัว เป็นผลให้ผู้บุกรุกจำนวนมากสูญเสียการมองเห็น จากบันทึกของหนังสือเล่มที่ 26 ราชวงศ์โชซุน

วันที่ 20 ตุลาคม 2005 เวลา 17.00 น. เรือปรมาณูใต้น้ำที่สร้างร่วมกันโดยเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ จะต้องถูกส่งมอบให้กับสหรัฐอเมริกา แต่ถูก คัง มิน-กิล (รับบทโดย คิม ซุง-วู) ทหารเกาหลีเหนือ ลักพาตัว คิม ซู-ยอน นักฟิสิกส์นิวเคลียร์ไปพร้อมกับปรมาณูนั้น ในขณะเดียวกัน ดาวหางที่ใหญ่ที่สุดในรอบ 433 ปี กำลังจะเดินทางผ่านมาในคืนเดียวกัน พาร์ค จุง-วู (รับบทโดย หวาง จุง-มิน) พร้อมหน่วยของเขาต้องตามล่าคัง มิน-กิล

ใกล้ชายแดนจีน พวกเขาทั้งหมดก็หายตัวไปกับแรงระเบิด หลังจากแรงระเบิดนั้น บางสิ่งบางอย่างผิดปกติก็เกิดขึ้น พวกเขามาอยู่ท่ามกลางการสู้รบระหว่างกองทัพโชซุน กับนักรบที่โหดร้ายจากทางเหนือ มีทั้งลูกธนูและอาวุธขวานลอยข้ามหัวไปมา ด้วยสัญชาติญาณการป้องกันตัวพวกเขา จึงต่อสู้กลับศัตรูด้วยอาวุธปืนทันสมัยจากโลกปัจจุบัน ทำให้พวกนักรบเหนือถอยล่าไป ในยามดึกพวกเขาก็ไปซ่อนตัวในถ้ำ ในระหว่างกลางดึกพวกเขาถูก ลี ซุน-ชิน (รับบทโดย พาร์ค จุน-ฮุน) ทหารที่สอบตกและไม่เอาถ่านเข้ามาขโมยอาวุธ

ในขณะเดียวกัน ข่าวเกี่ยวกับทหารจากสวรรค์ก็แพร่สะพัดออกไป และทำให้สมาชิกสภาสามัญไม่ถูกไล่ออกจากรัฐบาล เหล่าทหารสวรรค์ไม่รู้ตัวว่า พวกเขาได้เดินทางมาสู่ยุคอดีต ที่ชายแดนของสมัยราชวงศ์โชซุน ปี 1572

ทหารเกาหลีเหนือออกตามล่าหาปรมาณูที่หายไประหว่างสงครามโชซุน และนักรบจากเหนือ และถ้ามีอะไรผิดพลาด ประวัติศาสตร์ของเกาหลีจะเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล ส่วน พาร์ค จุน-วู ผิดหวังกับ ลี ซุน-ชิน ฮีโร่ตลอดกาลของเขา ว่าที่แท้ก็คือคนที่ไม่ได้เรื่อง พาร์คพยายามช่วยให้ลีได้เป็นนายพล แต่ลีเสียความศรัทธาในตัวเองไปหมดแล้ว

คิม ซู-ยอน นักฟิสิกส์นิวเคลียร์ ค้นพบหนทางที่จะกลับไปสู่ยุคปัจจุบัน ในขณะที่เวลาเดียวกัน นักรบเหนือก็ย้อนกลับมาพร้อมกองทัพครบมือ และลีก็พร้อมจะต่อสู้เพื่อชีวิตเขา เหล่าทหารสวรรค์จะกลับไปสู่ปัจจุบั นหรือจะอยู่ช่วยลี พวกเขาเท่านั้นที่จะตัดสินใจ...


แนวความคิดของภาพยนตร์เรื่องนี้ เกิดจากข้อความสั้นๆ ที่คลุมเครือ ตอนหนึ่งในหนังสือบันทึกของราชวงศ์โชซุน ที่พูดถึงทหารจากสวรรค์ ที่สู้รบกับชาวต่างชาติที่มารุกราน จนทำให้ประเทศชาติเกิดความยุ่งเหยิงในช่วงเวลานั้น และข้อสงสัยเกี่ยวกับเหล่าทหารจากสวรรค์ จึงเป็นที่มาในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้

Heaven's Soldiers กำกับโดย มิน จุน-กิ นำแสดงโดย หวาง จุง-มิน, คิม ซุง-วู, พาร์ค จุน-ฮุน