Herbie: Fully Loaded
เฮอร์บี้ รถมหาสนุก
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / รัก / ครอบครัว / ผจญภัย / แฟนตาซี
ความยาว : 101 นาที
กำหนดฉาย : 28 กรกฎาคม 2548

ผู้ช่วยเหลือ เฮอร์บี้ (รถเต่าเฮอร์บี้ นำแสดงเป็นตัวเอง) ก็ไม่ใช่ใครอื่น เธอคือ แม็กกี้ เพย์ตัน (ลินด์เซย์ โลฮาน) สมาชิกรุ่นที่สามของครอบครัวนักแข่งนาสการ์ การแข่งรถอยู่ในสายเลือดของแม็กกี้ แต่เธอก็ถูกพ่อที่เป็นแชมเปียนนาสการ์ เรย์ เพย์ตัน ซีเนียร์ (ไมเคิล คีตัน) ห้ามไม่ให้เธอไล่ตามความฝันของตัวเอง และเธอก็กำลังจะเริ่มต้นงานใหม่ที่ช่อง ESPN เรย์เสนอตัวว่าจะซื้อรถให้แม็กกี้ เพื่อเป็นรางวัลในการเรียนจบวิทยาลัย แต่เขาก็พาเธอไปสุสานขยะ เพื่อเลือกของขวัญของเธอ แม็กกี้ตัดสินใจเลือกรถโฟล์คสวาเกนสีขาวยุค 60s ที่ดูสปอร์ตตี้แต่ก็สนิมขึ้น เก่าคร่ำครึ ที่ดึงดูดความสนใจของเธอ และมันก็เผยให้เห็นว่า ไม่ว่ามันจะขาดตกบกพร่อง ในเรื่องเครื่องยนต์อย่างไร แต่มันก็ชดเชยด้วยลักษณะนิสัยของมัน แม็กกี้แปลกใจที่พบตัวเองจากที่นั่นมา ด้วยเฮอร์บี้ควันฟุ้ง ที่เธอค้นพบในไม่ช้าว่า ไม่ใช่รถธรรมดาๆ แต่มันเป็นรถยนต์เจ้าเสน่ห์ ที่จะช่วยเหลือเธอ ในการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเธอเอง..

ในไม่ช้า ด้วยความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ จากเพื่อนใหม่ เฮอร์บี้ก็ทนทานขึ้น เร็วขึ้นและเป็นเฮอร์บี้ยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน ขณะที่เขาและแม็กกี้ กลายเป็นคู่หูในการแข่งขันสุดฮา ที่จะทำให้ทั่วทั้งโลกเชื่อในพวกเขา!


หนึ่งในตัวละครมหัศจรรย์ และเป็นที่รักใคร่มากที่สุด ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์กลับมาแล้ว และครั้งนี้ มันไม่ได้กลับมาอย่างธรรมดาๆ แต่มันจะถูกยกเครื่อง แปลงโฉม และเร่งเครื่องเร็วจี๋ เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตของครอบครัวหนึ่งใน Herbie: Fully Loaded ภาพยนตร์คอเมดีผจญภัยไฮสปีด "รถเต่า" ในตำนาน ที่กลายเป็นไอคอนสำคัญในยุค 60s กลับมาโลดแล่นอีกครั้งในปี 2005 แต่ครั้งนี้ มันได้มาจับคู่กับ ลินด์เซย์ โลฮาน และเคลื่อนย้ายจากสุสานรถเก่า ไปสู่สนามแข่งคดเคี้ยวที่ชวนหัวหมุนของนาสการ์ ขณะที่มันช่วยให้นักแข่งรถสาว ค้นพบชะตากรรมของเธอเอง

ในปี 1969 ภาพยนตร์คลาสสิกของ วอล์ท ดิสนีย์ เรื่อง The Love Bug ได้แนะนำให้ทั้งโลกได้รู้จักรถโฟล์คเต่าสีขาวคันเล็กๆ สิ่งมหัศจรรย์หมายเลข 53 ที่มีชีวิตจิตใจของมันเอง แถมยังมีจิตวิญญาณที่มีชีวิตชีวา ขนาดที่ทำให้คำว่า "การปล่อยล้ออิสระ" มีความหมายใหม่ขึ้นมา รถเฮอร์บี้ได้กลายเป็นดารานำของภาพยนตร์ และละครโทรทัศน์หลายเรื่องในยุค 70s, 80s และ 90s คือ Herbie Rides Again (1974), Herbie Goes to Monte Carlo (1977), Herbie Goes Bananas (1980), ซีรีส์ทางทีวี Herbie, the Love Bug (1982) และล่าสุดที่ออกฉายทางทีวี The Love Bug (1997) ทำให้มันยืนหยัดอยู่ในวงการภาพยนตร์ ยาวนานกว่าสามทศวรรษ แต่ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เฮอร์บี้ก็หายไปจากวงการ รอคอยการถูกทำลายในภูเขาขยะ แต่ตอนนี้ ขณะที่มันดูท่าจะถูกทำลายเป็นเศษเหล็ก เฮอร์บี้ก็ได้รับการช่วยเหลือ และมีโอกาสที่จะเอาชนะใจแฟนๆ รุ่นใหม่ ในการผจญภัยที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ในศตวรรษที่ 21 นี้

ด้วยทีมนักแสดงชั้นนำ ที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมทุกเพศทุกวัย เข้ามาร่วมโลดแล่นไปกับการผจญภัยแสนสนุกนี้ ภาพยนตร์คอเมดีเรื่องนี้ จะพารถเต่าที่ซ่าส์ที่สุดในโลก ไปยังที่ที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน และเปลี่ยนแปลงมันจากเฮอร์บี้รถซอมซ่อ ไปเป็นเฮอร์บี้รถแข่ง และเฮอร์บี้รถกระป๋อง เพื่อก้าวไปถึงความฝันสูงสุด ในการเป็นเฮอร์บี้นาสการ์ ผู้กำกับ แองเจลา โรบินสัน เร่งเครื่องเต็มสตรีม ขณะที่เธอนำเฮอร์บี้ไปสู่ความคดเคี้ยวเลี้ยวลดใหม่ๆ ที่ทำให้มันต้องกลายเป็นพ่อสื่อพ่อชัก ช่วยเหลือครอบครัวใหม่ของมัน และตกอยู่ในห้วงรัก...

วอล์ท ดิสนีย์ พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ Herbie: Fully Loaded ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย แองเจลา โรบินสัน (D.E.B.S.) จากตัวละครที่สร้างสรรค์โดย กอร์ดอน บูฟอร์ด และเรื่องราวโดย โธมัส เลนนอน และ โรเบิร์ต เบน แกแรนท์ และ มาร์ค เปเรซ บทภาพยนตร์โดย โธมัส เลนนอน, โรเบิร์ต เบน แกแรนท์ (คู่ร่วมเขียนบท The Pacifier, Taxi) ร่วมกับ อัลเฟรด โกห์ และ ไมล์ส มิลลาร์ (ร่วมเขียนบท Showtime, Shanghai Knights, Shanghai Noon, Lethal Weapon 4, ซีรีส์ Smallville) อำนวยการสร้างโดย โรเบิร์ต ไซมอนด์ส (Cheaper By The Dozen, Waterboy, Big Daddy และ The Pink Panther ที่จะลงโรงในเร็วๆ นี้) ผู้อำนวยการสร้างบริหารของเรื่องได้แก่ ชาร์ลส์ เฮิร์ชฮอร์น (Inspector Gadget 2, Bull Durham), เทรซีย์ เทรนช์ (Just Married, Ever After และ The Pink Panther ที่จะลงโรงในเร็วๆ นี้) และ ไมเคิล ฟอทเทรล (Catwoman, Sweet Home Alabama) ลิซา สจวร์ต (Almost Famous, Jerry Maguire) รับหน้าที่ผู้ร่วมอำนวยการสร้าง

Herbie: Fully Loaded นำแสดงโดย ลินด์เซย์ โลฮาน (Mean Girls, Confessions of a Teenage Drama Queen, Freaky Friday, The Parent Trap), จัสติน ลอง (Dodgeball: A True Underdog Story, Jeepers Creepers, Galaxy Quest), เบรคคิน เมเยอร์ (Garfield, Kate & Leopold, Road Trip, The Insider, 54) ร่วมด้วย แมท ดิลลอน (There's Something About Mary, Wild Things, To Die For, The Outsiders) และ ไมเคิล คีตัน (Multiplicity, My Life, Batman, Batman Returns, Beetle Juice)

ทีมงานสร้างที่ช่วยเหลือในการนำ Herbie: Fully Loaded กลับสู่สนามแข่งอีกครั้งหนึ่งได้แก่ เกร็ก การ์ดิเนอร์ (Elf, Men In Black II, Son of the Mask, Biker Boyz) ผู้กำกับภาพ, แดเนียล แบรดฟอร์ด (ทำหน้าที่ผู้กำกับศิลป์ใน Kill Bill vol. I และ II) โปรดักชันดีไซเนอร์, เว็นดี้ กรีน บริคมองท์, ACE. (Mean Girls, The Sweetest Thing, Junior, My Girl, Kindergarten Cop, Annie Hall) มือลำดับภาพ, แฟรงค์ เฮลเมอร์ (D.E.B.S., Mean Girls, The Sweetest Thing, Stranger Inside ทาง HBO) คอสตูมดีไซเนอร์, โฮเวิร์ด พาร์ (D.E.B.S., Monster) ผู้ควบคุมดนตรีและ มาร์ค มาเธอร์สโบห์ (The Life Aquatic with Steve Zissou, Confessions of a Teenage Drama Queen, Good Boy!) ผู้ประพันธ์เพลง