Hide and Seek
Official website (US)
Official website (Thai)
more info. from IMDB
แนว : ระทึกขวัญ / ดราม่า / สยองขวัญ
ความยาว : 105 นาที
กำหนดฉาย : 13 เมษายน 2548

"ออกมานะ ออกมาซิ ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหน!"

คำสั่งนี้ฟังดูคุ้นหูพวกเราทุกคนที่เคยเล่นเกมเด็กๆ ที่เรียกว่า 'ซ่อนหา' คำเหล่านี้และเกม พาเราให้กลับไปยังช่วงเวลาของชีวิตที่ไร้เดียงสา ไร้กังวล ซึ่งเป้าหมายของการเล่น ก็เพื่อหาผู้ร่วมเล่นเกมที่ซ่อนตัวอยู่ให้พบ เด็กๆ หลายคนยังสามารถสนุกได้ กับการเล่นกับเพื่อนๆ ในจินตนาการอีกด้วย

แต่แล้ว บางครั้งเพื่อนในจินตนาการ ก็ช่างเหมือนจริงเสียเหลือเกิน...

การเสียชีวิตอย่างกระทันหันของ อลิสัน (เอมี่ เออร์วิง) ภรรยาของ เดวิด คัลลาเวย์ (โรเบิร์ต เดอ นีโร) สร้างความบอบช้ำทางจิตอย่างมากแก่ เอมิลี่ (ดาโกต้า แฟนนิ่ง) ลูกสาววัย 9 ขวบของเขา สองพ่อลูกย้ายไปอยู่ที่รัฐนิวยอร์คตอนเหนือ เพื่อทำให้เอมิลี่ห่างไหลจากความทรงจำ ของชีวิตกับแม่ที่แมนฮัตตัน ไม่นานหลังจากนั้น เอมิลี่ได้สานสัมพันธ์กับเพื่อนในจินตนาการ ที่ชื่อว่า 'ชาร์ลี' ในตอนแรก เดวิดมองว่าชาร์ลีในแง่บวกสำหรับเอมิลี่ ที่จะแสดงความรู้สึกของเธอออกมา เกมซ่อนหาของเธอกับเพื่อนในจินตนาการ ที่ชื่อว่า ชาร์ลี กลายเป็นอะไรบางอย่างที่ไม่ธรรมดาและไร้เดียงสา หลายเหตุการณ์ที่น่ากลัว ทำให้เขาเริ่มจินตนาการถึงเรื่องที่ไม่อาจจินตนาการได้ : ชาร์ลีอาจเป็นเรื่องจริง... และถ้าเป็นเช่นนั้น เขาต้องยับยั้งให้ได้!


ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ ภูมิใจเสนอ Hide and Seek ผลงานภาพยนตร์ของ Josephson Entertainment กำกับฯ โดย จอห์น โพลสัน (Swimfan), เขียนบทโดย อาริ ชโลสเบิร์ก อำนวยการสร้างโดย แบร์รี่ โจเซฟสัน, ผู้อำนวยการบริหารการสร้างคือ โจ คารัคซิโอโล จูเนียร์ ผู้กำกับภาพได้แก่ ดาไรอัซ โวลสกี้, ASC. (Pirates of the Carribean: The Curse of the Black Pearl, The Mexican, A Perfect Murder, Crimson Tide) ออกแบบฝ่ายศิลป์โดย สตีเวน จอร์แดน (Home Alone 2: Lost in New York, Never Been Kissed, Raising Helen) ลำดับภาพโดย เจฟฟรีย์ ฟอร์ด (As Good As It Gets, One Hour Photo) ดนตรีประกอบโดย จอห์น ออตแมน (Apt Pupil, The Usual Suspects, X2)

ในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง Hide and Seek เจ้าของรางวัลออสการ์ โรเบิร์ต เดอ นีโร (Meet the Parents, Analyze This, Ronin, Heat, Wag the Dog, Sleepers, The Godfather Part II, Raging Bull, Taxi Driver) รับบทเป็นพ่อที่ตกพุ่มม่าย และ ดาโกต้า แฟนนิ่ง (I Am Sam, Man on Fire, War of the Worlds) รับบทเป็นเอมิลี่ ลูกสาวตัวน้อยของเขา ผู้ที่แอบซ่อนความลับอันเหลือเชื่อเอาไว้ ร่วมแสดงโดย แฟมเก้ แจนเส็น (X-Men, X2, Don’t Say a Word, GoldenEye, House on Haunted Hill), เอลิซาเบ็ธ ชู (Leaving Las Vegas, The Saint, Hollow Man), เอมี่ เออร์วิ่ง (Carrie, Traffic, ซีรีส์ Spin City, Law and Order: SVU) และ ดิแลน เบเคอร์ (Spider-Man 2, Kinsey, Road to Perdition, Changing Lanes)