Hitch
พ่อสื่อเฟี้ยว..เดี๋ยวจัดให้
Official website
more info. from IMDB
แนว : รัก / ตลก
ความยาว : 115 นาที
กำหนดฉาย : 6 เมษายน 2548

"เดท 3 ครั้งแรกของลูกค้า เพื่อเอาชนะใจผู้หญิงในฝัน"

นั่นคือปรัชญาของ อเล็กซ์ ฮิตเช่นส์ "ฮิตช์" (วิลล์ สมิธ) ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกเดท และสุดยอดพ่อสื่อ เจ้าของสถิติสร้างความสำเร็จในการจีบหญิง ให้ลูกค้าชายหนุ่มมากที่สุดในนิวยอร์ก ฮิตช์ หรือที่ใครๆต่างขนานนามว่าเป็น "พ่อสื่อ" ประสบความสำเร็จอย่างสูงในเรื่องกลเม็ดสอยหญิง ด้วยการสอนวิธีจีบหญิงแบบง่ายๆ แต่ได้ผลชะงัดให้กับลูกค้าของเขา ทำให้ผู้ชายสุดธรรมดา ได้พบรักกับหญิงสาวสวยเริ่ดได้อย่างง่ายดาย

ในขณะที่ดวงเรื่องงานจีบหญิงกำลังพุ่งสุดๆ แต่ในชีวิตจริง ฮิตช์กลับหมดศรัทธาในรักแท้ และมองความรักเป็นเรื่องวิทยาศาสตร์และกลไกล้วนๆ เพราะยังคงช้ำใจไม่หาย จากการถูกหักอกสมัยเรียนมหาวิทยาลัย จนกระทั้ง ฮิตช์ได้พบกับสาวสวยแสนฉลาด ซาร่า (อีวา เมนเดส) คอลัมนิสต์ข่าวซุบซิบชื่อดัง ที่มีมุมมองต่อความรักเลวร้ายไม่ต่างกับเขา ด้วยความบังเอิญความรักทีดูจะสมหวังกลับกลายเป็นเรื่องยุ่ง เมื่องานของฮิตช์และซาร่าต้องพัวพันกับหญิงสาวคนเดียวกัน เมื่อฮิตช์พยายามจับคู่ให้ อัลเบิร์ต (เควิน เจมส์) ลูกค้าสุดเฉิ่มของเขาให้สมหวังกับ อัลเลกร้า โคล (แอมเบอร์ วัลเลตต้า) ดาราสาวที่ได้รับการโหวตว่าเป็นสาวเซ็กซี่ที่สุด ในขณะที่ซาร่า ติดตามการเคลื่อนไหวของดาราสาวชื่อดังผู้นี้ทุกฝีก้าว เพื่อข่าวเม้าท์ชิ้นสำคัญ ในที่สุดซาร่าก็ค้นพบความลับในการพิชิตสาวของฮิตช์ และพยายามเปิดโปงกลเม็ดนี้ ฮิตช์จึงต้องรักษาธุรกิจของเขา ไปพร้อมกับความสัมพันธ์ที่มีต่อยอดหญิงคนเดียว ที่ทำให้เขาตกหลุมรักได้ในชีวิตนี้...


โซนี่ พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ Hitch ภาพยนตร์ของ โอเวอร์บรู๊ก เอนเตอร์เทนเม้นต์ ภาพยนตร์รักเรื่องนี้กำกับโดย แอนดี้ เทนแนนต์ (Sweet Home Alabama, Anna and the King, Ever After) เขียนบทโดย เควิน บิสช์ และอำนวยการสร้างโดย เจมส์ ลาสซีเตอร์, วิลล์ สมิธ และ เท็ดดี้ ซี ผู้อำนวยการสร้างบริหารได้แก่ ไมเคิล แท็ดรอสส์ และ วิงก์ มอร์ดอนต์

Hitch นำแสดงโดย วิลล์ สมิธ (Men in Black, Ali, Bad Boys, Independence Day, Enemy of the State), อีวา เมนเดส (2 Fast 2 Furious, Out of Time, Once Upon a Time in Mexico, Stuck On You), เควิน เจมส์ (50 First Dates), แอมเบอร์ วัลเลตต้า (Raising Helen, Duplex, The Family Man, What Lies Beneath), ไมเคิล ราพาพอร์ต (29 Palms, The 6th Day, Lucky Numbers, Men of Honor, Small Time Crooks) และ อดัม อาร์กิ้น (Hanging Up, Stark Raving Mad, Halloween: H20)

ผู้กำกับภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แก่ แอนดรูว์ ดันน์, BSC. (What a Girl Wants, Sweet Home Alabama, The Count of Monte Cristo, Practical Magic, Ever After), โปรดัคชั่น ดีไซเนอร์ได้แก่ เจน มัสกี้ (Maid in Manhattan, Mona Lisa Smile, At First Sight, Boomerang, Ghost), ผู้ลำดับภาพได้แก่ ทรอย ทากากิ, ACE. (Sweet Home Alabama, Jawbreaker, ซีรีส์ Ally McBeal) และ เทรซี่ แว็ดมอร์-สมิธ (Sweet Home Alabama, The Majestic, Here on Earth, Ever After, American Beauty), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายได้แก่ มาร์ลีน สจ๊วร์ต (Coyote Ugly, Gone in Sixty Seconds, To Wong Foo, Thanks for Everything! Julie Newmar, True Lies) ดนตรีประกอบเป็นฝีมือของ จอร์จ เฟนตัน (Sweet Home Alabama, Anna and the King, Center Stage, You've Got Mail, Ever After, In Love and War)