How to Lose a Guy in 10 Days
แผนรักฉบับซิ่ง ชิ่งให้ได้ใน 10 วัน
Official website
more info. from IMDB
แนว : รัก / ตลก
ความยาว : 116 นาที
กำหนดฉาย : 30 พฤษภาคม 2546

แอนดี้ แอนเดอร์สัน (เคต ฮัดสัน) คอลัมนิสต์คอลัมน์ "ฮาวทู" ของหนังสือคอมโพเซอร์แม็กกาซีน ได้รับมอบหมายงานพิเศษ และมีเส้นตายในการส่งงานกระชั้นชิด เธอต้องลงมือเขียนเรื่องราวประสบการณ์ของตัวเอง ที่พูดถึงการกระทำทุกอย่าง ของผู้หญิงที่เป็นเสมือนการไล่ผู้ชาย ให้ห่างออกไปโดยไม่รู้ตัว... และเธอต้องเขียนเรื่องนี้ให้เสร็จภายในสิบวัน ดังนั้น เธอจึงต้องหาผู้ชายสักคนให้พบ ทำให้เขาหลงรักเธอ จากนั้นต้องแกล้งทำเรื่องผิดพลาด ระหว่างการออกเดท เพื่อให้เขาทิ้งเธอไป

แต่ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ เป้าหมายของแอนดี้ - เบนจามิน แบร์รี่ (แมทธิว มาคอนนาเฮย์) หนุ่มฮ็อตที่สุดของบริษัทโฆษณา ผู้ซึ่งเพิ่งท้าพนันกับเจ้านายของเขาว่า เขาสามารถทำให้ผู้หญิง ตกหลุมรักเขาได้ภายในสิบวัน ว่าแต่ความสัมพันธ์สุดเฮฮา ที่ตั้งอยู่บนความหลอกลวง จะมีโอกาสอยู่รอดได้หรือไม่ ในโลกที่ทุกคนต่างพูดว่า พวกเขาต้องการความสัตย์ซื่อ ลองพนันกันได้เลย...


พาราเม้าท์ พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ How to Lose a Guy in 10 Days ผลงานการสร้างของ โรเบิร์ต ไอแวนส์ / คริสติน ปีเตอร์ส และ ลินดา อ็อบสต์ จากฝีมือการกำกับของ โดนัลด์ เพทรี่ (Mystic Pizza, Grumpy Old Men, Miss Congeniality) โดยมี ลินดา อ็อบสต์, โรเบิร์ต ไอแวนส์ และ คริสติน ปีเตอร์ส ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้าง ริชาร์ด เวน ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร ภาพยนตร์เรื่องนี้ สร้างจากบทภาพยนตร์ฝีมือของ คริสเตน บั๊กลีย์ และ ไบรอัน เรแกน (102 Dalmatians, Tandem Couple) ร่วมกับ เบอร์ สเทียร์ส (Igby Goes Down) โดยดัดแปลงเรื่อง มาจากหนังสือชื่อเดียวกันของ มิเชล อเล็กซานเดอร์ และ จีนนี่ ลอง

How to Lose a Guy in 10 Days นำแสดงโดย ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์ และเป็นเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำจาก Almost Famous - เคต ฮัดสัน ซึ่งเป็นบุตรสาวของ โกลดี้ ฮอว์น และ แมทธิว มาคอนนาเฮย์ (The Wedding Planner, U-571, A Time to Kill, Contact) นักแสดงสมทบคนอื่นๆ ที่ร่วมแสดง อยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ อดัม โกลด์เบิร์ก (Saving Private Ryan, A Beautiful Mind) รับบท โทนี่ เพื่อนซี้ของเบน, ไมเคิล มิเชล (Ali, Dark Blue, ซีรีส์ ER) รับบท สเปียร์ส พนักงานหญิงของบริษัทโฆษณา, ชาโลม ฮาร์โลว์ (Vanilla Sky, Head Over Heels, In & Out) รับบท กรีน พนักงานหญิงของบริษัทโฆษณา, บีบี้ นิวเวิร์ธ (Tadpole, Pinocchio, Jumanji, Bugsy, ซีรีส์ Cheers) รับบท ลาน่า บรรณาธิการที่แสนจริงจัง ของหนังสือคอมโพเซอร์แม็กกาซีน, โรเบิร์ต ไคลน์ (One Fine Day, Two Weeks Notice, Primary Colors) รับบท ฟิลลิป วอร์เรน ประธานบริษัทวอร์เรน แอ๊ดเวอร์ไทซิ่งกรุ๊ป และเป็นเจ้านายของเบน, แคธรีน ฮาห์น (ซีรีส์ Crossing Jordan) รับบท มิเชลล์ เพื่อนซี้ของแอนดี้, โธมัส เลนนอน (Memento, ซีรีส์ Friends) รับบท เธเยอร์ เพื่อนซี้ในที่ทำงาน ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมวางแผนของเบน และ แอนนี่ พาริสส์ (ซีรีส์ Law & Order) รับบท จีนนี่ เพื่อนซี้ของแอนดี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ กำกับภาพโดย จอห์น ไบลีย์ ASC (For Love of the Game, As Good As it Gets, Ordinary People) ออกแบบงานสร้างโดย ธีรีส เดอเปรซ (Hedwig and the Angry Inch, High Fidelity, Arlington Road) ลำดับภาพโดย เดบรา นีล-ฟิสเชอร์ ACE (ได้แก่ Austin Powers ภาค 1 และ 2, Up Close and Personal, Fried Green Tomatoes, National Security) ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย คาเรน แพ็ตช์ (The Royal Tenenbaums, Rushmore, Homeward Bound) มิวสิคซูเปอร์ไวเซอร์ได้แก่ ดาน่า มิลแมน-ดูไฟน์ (Ever After, Dude, Where's My Car?, Here on Earth, Someone Like You)