In Her Shoes
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / ตลก
ความยาว : 130 นาที
กำหนดฉาย : 12 มกราคม 2549

แม็กกี้ (คาเมรอน ดิแอซ) เป็นสาวนักปาร์ตี้ ที่เกือบจะไม่จบมัธยม เปลี่ยนงานเป็นว่าเล่น เหมือนหนังสือพิมพ์ที่ออกข่าวทุกวัน และเชื่ออย่างเต็มเปี่ยม ในความมีเสน่ห์ดึงดูดใจเพศตรงข้ามของเธอ สถานภาพการเปลี่ยนงานบ่อยๆ ของเธอ ทำให้เธอไม่มีบ้านอยู่เป็นที่เป็นทาง และโลดแล่นไปมาระหว่างโซฟาของเพื่อนๆ และบรรดาญาติของเธอ ด้วยความไม่มั่นใจ ในความสามารถทางสติปัญญาของตัวเอง เธอโปรดปรานหนังสือเกี่ยวกับการแต่งหน้า และมีพรสวรรค์ตั้งแต่เกิด ในการเลือกเสื้อผ้าและเครื่องประดับต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับโอกาส

โรส (โทนี่ คอลเล็ตต์) จบจากพรินซ์ตัน และเป็นทนายความในสำนักงานระดับแนวหน้าในฟิลาเดลเฟีย อพาร์ตเมนต์ยุคก่อนสงครามที่ตกแต่งอย่างสวยงาม เป็นที่หลบภัยของเธอจากโลกภายนอก ในความบ้างานหนักไม่รู้จักหยุดหย่อน เธอต้องทุกข์ใจกับน้ำหนักตัวอยู่ตลอดเวลา และไม่เคยรู้สึกมั่นใจในเสื้อผ้าที่สวมใส่ ด้วยความไม่มั่นใจในรูปลักษณ์ของตัวเอง ทำให้เธอไม่เคยมีนัดกับหนุ่มๆ ที่ไหนเลย ความสุขเพียงสิ่งเดียวที่เธอมีคือรองเท้า (เพราะมันจะพอดีอยู่เสมอ) แต่โชคไม่เข้าข้างเ พราะเธอมีโอกาสน้อยมาก ที่จะได้นำมันออกมาจากตู้ เพื่อไปร่วมงานสังคม

หลังจากคราวเคราะห์ผ่านพ้น พี่น้องสองสาวต้องบุกบั่นไปบนเส้นทางที่ขรุขระ เพื่อหาความชื่นชมในกันและกัน - โดยมีความช่วยเหลือเป็นระยะจาก คุณยาย (เชอร์ลี่ย์ แม็คเลน) ที่เธอทั้งสองเพิ่งค้นพบ และเคยคิดว่าตายจากไปนานแล้ว ผ่านทางความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับคุณยาย แม็กกี้และโรส ได้เรียนรู้การทำให้เธอทั้งสองพบความสงบกับตัวเอง ...และอีกฝ่าย


In Her Shoes เป็นเรื่องราวความสนุกสนานสลับกับเรื่องปวดใจ ของพี่น้องสองสาวที่ไม่มีอะไรเหมือนกันเลย นอกจากเท้าขนาด 8 1/2 แม็กกี้ และ โรส เฟลเลอร์ เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดต่อกัน และต่างกันคนละขั้วในเรื่องของรสนิยม เป้าหมาย และลักษณะส่วนตัว

In Her Shoes เป็นนวนิยายเรื่องที่สองของ เจนนิเฟอร์ ไวเนอร์ ได้รับการตีพิมพ์ในปี 2002 และไต่ขึ้นสู่อันดับขายดีที่สุดอย่างรวดเร็ว ดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์โดย ซูซาน แกรน์ (Erin Brockovich, 28 Days, Ever After) กำกับการแสดงโดย เคอร์ติส แฮนสัน (L.A. Confidential, Wonder Boys, 8 Mile, The River Wild, The Hand That Rocks the Cradle)

ภาพยนตร์เรื่องนี้ นำแสดงโดยสามนักแสดงหญิงระดับฝีมือ ได้แก่ คาเมรอน ดิแอซ (The Mask, My Best Friend’s Wedding, There’s Something About Mary, Being John Malkovich, Any Given Sunday, Charle’s Angels, Vanilla Sky, The Sweetest Thing, Gangs of New York), โทนี่ คอลเล็ตต์ (Muriel’s Wedding, The Sixth Sense, Japanese Story, Connie & Carla, Changing Lane, About a Boy, The Hours) และ เชอร์ลี่ย์ แม็คเลน (Terms of Endearment, The Apartment, Steel Magnolias, Postcard from the Edge, Guarding Tess, Evening Star) ร่วมด้วย มาร์ค เฟอร์สไตน์ (Woman On Top, Abandon, What Women Want, Rules of Engagement, Practical Magic, ซีรีส์ The West Wing, Sex and the City)

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับภาพโดย เทอร์รี่ย์ สเตซี่ย์ (American Splendor, The Door in the Floor) ออกแบบงานสร้างโดย แดน เดวิส (You’ve Got Mail, How to Deal, View From the Top) ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย โซฟี่ เดอ ราคอฟ (Legally Blonde, Legally Blonde 2: Red, White and Blonde, Sweet Home Alabama, Shall We Dance?, Fever Pitch) ลำดับภาพโดย เกร็ก คิตสัน (8 Mile, L.A. Confidential) และ ลิซ่า ซีโน่ เชอร์กิน A.C.E. (The Cider House Rules, House of Sand and Fog, The Wedding Planner, Moonlight Mile, Gattaca, Dead Man Walking) ดนตรีประกอบโดย มาร์ค อิสแฮม (Crash, The Cooler, October Sky, Men of Honor, Save the Last Dance, A River Runs Through It)