Inner Senses
Inner Senses
ผีอยากให้คนเห็น
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ
ความยาว : 100 นาที
กำหนดฉาย : 22 พฤศจิกายน 2545

หยัน (หลินเจียเหยิน) กำลังวิ่ง... เธอวิ่งเพราะสิ่งที่เธอเห็น คือร่างไร้วิญญาณ ทุกสถานที่ ทุกหนแห่ง จิม (เลสลี่ จาง) จิตแพทย์ของเธอคิดว่า มันเกิดขึ้นจากจิตใต้สำนึกของเธอ ซึ่งเกิดจากความเดียวดาย และประสบการณ์อันหม่นหมอง ของความสัมพันธ์ในอดีต ระหว่างเธอและคู่รัก เพื่อที่จะให้หยันพ้นจากสภาพที่เป็นอยู่ เขาทุ่มเทเวลาทั้งหมดที่เขามี ในการบำบัดให้หยันพ้นจากอาการเหล่านี้ จุดเริ่มต้นของความรัก ความผูกพันก่อก็ตัวขึ้น พร้อมกับอาการที่ดีขึ้น จนหยันหายเป็นปกติ

แต่ในเวลาเดียวกัน สิ่งที่ยากอธิบายของเรื่องเหนือจินตนาการ ที่เคยเกิดขึ้นกับหยัน กลับถ่ายทอดสู่จิม เขาเริ่มที่จะจำเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัว อีกภพหนึ่งของเขา กับเด็กสาวที่ชื่อ ยู อดีตแฟนสมัยไฮ-สคูลของจิม เธอฆ่าตัวตายเมื่อ 20 ปีก่อน เพราะความเสียใจที่จิมพยายามเลิกกับเธอ ทุกที่ที่เขาไป ทุกที่ที่เขายืนอยู่ ภาพสะท้อนที่เห็น คือการปรากฎตัวของยู และสิ่งที่ยูพยายามให้จิมได้เห็น ก็ทวีความน่าสยดสยอง ทางเดียวที่จะพ้นจากฝันร้ายนี้ได้ จิมต้องเผชิญหน้ากับร่างไร้วิญญาณ ของอดีตแฟนสาวของเขา...


ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Inner Senses กำกับโดย Lo Chi Leung เริ่มจากการเป็นผู้ช่วยผู้กำกับฯ ระดับเซียนของฮ่องกง รวมทั้ง Sammo Hung, Derek Yee, Clara Law และ Jingle Ma ตั้งแต่ปี 1991 หลังจากนั้น ก็มีผลงานกำกับฯ เรื่อง Viva Erotica เข้าประกวดในเทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลินปี 1996 และยังมีงานเขียนบท และกำกับภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง อาทิ Double Tap, Full Throttle

Inner Senses นำแสดงโดย เลสลี่ จาง (Leslie Cheung) จาก Farewell My Concubine, Chinese Ghost Story, Double Tap, Happy Together, Okinawa Rendez-vous, หลินเจียเหยิน (Karena Lam) นักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่ ที่สามารถคว้ารางวัล นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม และนักแสดงดาวรุ่งยอดเยี่ยม ในเทศกาลภาพยนตร์แห่งเกาะฮ่องกง ครั้งที่ 21 และอีก 2 รางวัลม้าทองคำ (Golden Horse Award) จาก Golden Horse Film Festival ปี 2002 ของไต้หวัน ในสาขานักแสดงสมทบหญิง และนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากผลงานการแสดง ในภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ July Rhapsody ซึ่งกำกับโดย Ann Hui

เลสลี่ จาง ได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลม้าทองคำ (Golden Horse Award) จาก Golden Horse Film Festival ปี 2002 ของไต้หวัน ในสาขาผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม จากบทจิตแพทย์ที่ตกอยู่ในฝันร้าย แบบที่ไม่มีใครอยากเจอ ในภาพยนตร์เรื่องนี้