Instinct

ภายในสมองอันปราดเปรื่องของนักมนุษยวิทยาสัตว์ตระกูลไพรเมท (primatolo gist) อีธาน พาวเวลล์ (แอนโธนี่ ฮ็อพกินส์) เก็บงำความลับอันดำมืดบางอย่าง ความลับอันเกินหยั่งรู้ ซึ่งไม่เป็นที่ล่วงรู้แม้ในครอบครัวที่พลัดพรากของเขาเอง หรือในหมู่เจ้าหน้าที่ทางการที่ตามรอยเขาจนพบ และยัดเขาเข้าห้องขัง ในข้อหาฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในป่าลึกในรวันดา ด้วยการค้นคว้า และ ความเชี่ยวชาญอย่างที่สุด ข้อเท็จจริงที่พาวเวลล์ค้นพบเป็นผลมาจากการศึกษาชีวิตของกอริลล่าภูเขาเป็นเวลาหลายปี ตลอดจนการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับพวกมัน และการได้รับการยอมรับเข้าฝูง ในฐานะสมาชิกคนหนึ่ง

หลังจากถูกจองจำในคุกอันป่าเถื่อนในฐานะคนบ้าเป็นเวลาหลายปี พาวเวลล์ผู้ไม่ เคยปริปากได้รับการรื้อฟื้นคดีอีกครั้ง โดยนักจิตวิทยานาม ธีโอ คอลเดอร์ (คิวบา กู๊ดดิ้ง จูเนียร์) ความทะเยอทะยานเกินตัวของคอล เดอร์ผลักดันให้เขาท้าทายทุก สิ่ง และแขวนชีวิตตนเองอยู่บนเส้นด้าย เพียงเพื่อที่จะได้เข้าถึง ความคิด และการกระทำของนักโทษวิปลาสผู้นี้ ในที่สุดทั้งคู่ได้ร่วมผจญการเดิน ทางอันพันลึกที่ ขับเคลื่อนด้วยความหิวกระหายอันไม่มีที่สิ้นสุดในความจริง โดยไม่คำนึงถึงการสูญ เสีย

ทัชสโตน พิคเจอร์ส ร่วมกับ สปายกลาส เอนเตอร์เทนเม้นท์ ภูมิใจเสนอภาพยนตร์ ลึกลับสุดใจระทึก "Instinct" กำกับโดย จอน เทอเทิลท็อบ, อำนวยการสร้างโดย ไมเคิล เทย์เลอร์และ บาบร่า บอยล์, คิดค้นพล็อตเรื่องและบทภาพยนตร์โดยเจอ รัลด์ ดิเปโก้ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากนวนิยายของเดเนียล ควินน์เรื่อง "Ishmael" ซึ่งจัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์เทอร์เนอร์ พับบลิชชิ่ง จำกัด, อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร โดยวูลฟ์กัง ปีเตอร์เส็นและเกล คาทซ์ , ร่วมอำนวยการสร้างโดยริชาร์ด เลอร์เนอร์, ไบรอัน ดับเบิ้ลเดย์และคริสติน่า สไตน์เบิร์ก จัดจำหน่ายความระทึกโดย บัวนา วิสต้า พิคเจอร์ส ดิสทริบิวชั่น