Intolerable Cruelty
ร้ายนัก หลอกรักซะให้เข็ด
Official website
more info. from IMDB
แนว : รัก / ตลก
ความยาว : 100 นาที
กำหนดฉาย : 28 พฤศจิกายน 2546

ไมลส์ แมสซีย์ (จอร์จ คลูนีย์) ทนายความคดีหย่าร้างชื่อดังของลอสแอนเจลิส ผู้มีทุกสิ่งทุกอย่างพร้อม และในบางกรณี เขามีทุกอย่างถึงสองชิ้น ถึงแม้จะมีรายชื่อลูกค้าที่น่าประทับใจ มีสถิติคว้าชัยชนะอันน่าเกรงขาม ได้รับความนับถือจากเพื่อนๆ และมีหนังสือสัญญาตายตัว (ข้อตกลงก่อนแต่งงานแมสซีย์) ที่ตั้งชื่อตามเขา แต่ไมลส์มาถึงทางแยกในชีวิต เมื่อเขาอิ่มตัวกับความสำเร็จ และความเบื่อหน่ายเริ่มถามหา ไมลส์จึงเริ่มต้นมองหาความท้าทายใหม่

ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไป เมื่อไมลส์ได้พบคู่ปรับที่สมน้ำสมเนื้อในตัว มาริลิน เร็กซ์ร็อธ (แคเธอรีน ซีต้า-โจนส์) มาริลินคืออดีตภรรยาของ เร็กซ์ เร็กซ์ร็อธ (เอ๊ดเวิร์ด เฮอร์แมนน์) ลูกความของเขา ซึ่งเป็นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ร่ำรวย และยังเป็นจอมเจ้าชู้ ด้วยความช่วยเหลือจากนักสืบเอกชน กัส เพ็ตช์ (เซดริค ดิเอนเตอร์เทนเนอร์) มาริลินจับเร็กซ์ได้คาหนังคาเขา และกำลังตั้งตารออิสระด้านการเงิน ที่การหย่าร้างจะนำมาให้เธอ แต่ต้องขอบคุณฝีมืออันไร้เทียมทานของไมลส์ ที่ทำให้มาริลินลงเอย ...ด้วยการไม่ได้อะไรเลย

มาริลินไม่ยอมแพ้ เธอวางแผนเอาคืน และส่วนหนึ่งของแผนการ ก็คือเธอต้องแต่งงานอย่างรวดเร็ว กับเจ้าพ่อวงการน้ำมัน โฮเวิร์ด ดอยล์ (บิลลี่ บ๊อบ ธอร์นตัน) ไมลส์และเพื่อนของเขา ริกลีย์ (พอล เอเดลสไตน์) ถลำลึกมากขึ้น เมื่อพวกเขาพยายามวิ่งไล่ให้ทันมาริลิน ด้วยกลยุทธที่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยม, การหลอกลวง และความสนใจที่ยากจะปฏิเสธที่มีเพิ่มมากขึ้น ขณะที่มาริลินและไมลส์แก้เผ็ดกัน ในสงครามระหว่างหญิงและชาย ที่สุดคลาสสิกนี้


Intolerable Cruelty คือภาพยนตร์ตลกโรแมนติกจาก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เกี่ยวกับชายคนหนึ่ง ที่กำชัยชนะในศาล และผู้หญิงที่ขึ้นศาลเพื่อมีชัยชนะ การผสมผสานระหว่างเสน่ห์ของเบเวอร์ลี่ ฮิลล์ส กับความสนุกสนานจากการแข่งขัน สองสิ่งนี้ถูกจับนำมาไว้ด้วยกัน ในภาพยนตร์ที่ผสานความสามารถ ของเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง ไบรอัน เกรเซอร์ (A Beautiful Mind, 8 Mile, The Nutty Professor และ Liar, Liar) และ โจล โคเอน และ อีธาน โคเอน (Fargo, O Brother, Where Art Thou?) กับสองดาราที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและเจิดจรัสที่สุด คือ จอร์จ คลูนีย์ (Ocean's Eleven, The Perfect Storm, O Brother, Where Art Thou?, Out of Sight) และ แคเธอรีน ซีต้า-โจนส์ เจ้าของรางวัลออสการ์ (Chicago, Traffic, The Mask of Zorror, Entrapment)

นอกจากนั้น ยังสมทบด้วยทีมนักแสดงยอดฝีมือ อาทิ เจ้าของรางวัลออสการ์ บิลลี่ บ๊อบ ธอร์นตัน (Bandits, Monster's Ball, The Man Who Wasn't There, Sling Blade), เจ้าของรางวัลออสการ์ เจฟฟรีย์ รัช (Pirates of the Caribbean, Shine), เซดริค ดิเอนเตอร์เทนเนอร์ (Barbershop, The Original Kings of Comedy), เอ๊ดเวิร์ด เฮอร์แมนน์ (Nixon, The Emperor's Club), พอล เอเดลสไตน์ (My Best Friend's Bedding, Bedazzled) และ ริชาร์ด เจนกิ้นส์ (Changing Lanes, The Man Who Wasn't There, The Core)

Intolerable Cruelty สร้างจากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย โจล โคเอน และ อีธาน โคเอน ร่วมกับ โรเบิร์ต แรมซีย์ และ แมทธิว สโตน (Big Trouble, Life) ที่ร่วมกันคิดสร้างสรรค์เรื่องขึ้นกับ จอห์น โรมาโน่ (Cloudsplitter ทาง HBO) ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับภาพโดย โรเจอร์ ดีกิ้นส์, A.S.C., B.S.C. (The Man Who Wasn't There, O Brother, Where Art Thou?, The Big Lebowski, Fargo, The Shawshank Redemption), ออกแบบงานสร้างโดย เลสลี่ แม็คโดนัลด์ (Jingle All the Way, Minority Report, Forrest Gump), ลำดับภาพโดย โรเดอริก เจย์เนส (เป็นเครดิตนามแฝงของสองพี่น้อง โจล โคเอน และ อีธาน โคเอน ในฐานะมือตัดต่อในหนังของตัวเอง), ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย แมรี่ โซเฟรส (The Man Who Wasn't There, O Brother, Where Art Thou?, The Big Lebowski, Fargo), ประพันธ์ดนตรีประกอบโดย คาร์เตอร์ เบอร์เวลล์ (Fargo, Being John Malkovich, Three Kings, Rob Roy)