The Invisible Circus
ใต้ความรัก ซ่อนความลับ
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า
ความยาว : 92 นาที
กำหนดฉาย : 9 พฤศจิกายน 2544

ปี ค.ศ.1977... ฟีบี้ โอ'คอนเนอร์ (จอร์ดานา บริวสเตอร์) อาศัยอยู่กับแม่ที่ชื่อ เกล (ไบลธ์ แดนเนอร์) ในซานฟรานซิสโก แต่เธอไม่รู้สึกว่าตัวเองเข้ากับอะไรรอบตัวได้ สิ่งเดียวที่ฝังลึกอยู่ในใจเธอก็คือ ความทรงจำเกี่ยวกับพี่สาวชื่อ เฟธ (คาเมรอน ดิอ๊าซ) ซึ่งฆ่าตัวตายที่โปรตุเกสเมื่อ 6 ปีก่อน.. เฟธเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ และมีความมั่นใจสูง เป็นที่รักของทุกคน ดังนั้นการตายของเธอ จึงเป็นเรื่องที่ใครๆ ต่างก็สงสัย

เมื่อเป็นดังนี้ ฟีบี้จึงตัดสินใจ เดินทางตามรอยเท้าของพี่สาวไปยังยุโรป เพื่อตามหาความจริงที่เกิดขึ้นกับเธอ ด้วยหลักฐานเพียงอย่างเดียว คือโปสการ์ดที่เฟธเขียนถึงเธอเมื่อหลายปีก่อน

ที่ปารีส ฟีบี้ ได้พบกับ วูล์ฟ (คริสโตเฟอร์ เอคเคิลสตัน) อดีตแฟนหนุ่มของเฟธ ซึ่งปัจจุบันได้หมั้นกับสาวฝรั่งเศสชื่อ แคลร์ (อีซาแบล พาสโค่) วูลฟ์ได้เล่าเหตุการณ์เกี่ยวกับเฟธให้ฟีบี้ฟัง ไม่ว่าจะเรื่องสาเหตุที่ทำให้เขาทั้งสองต้องเลิกราจากกัน รวมถึงภาพสุดท้ายที่เขาเห็นเธอ

วูล์ฟได้เผยความลับบางอย่าง ที่ไม่มีใครรู้มาก่อน โดยเฉพาะการทีเฟธเข้าไปมีส่วน ร่วมกับขบวนการหัวรุนแรงกลุ่มหนึ่งในเยอรมัน และมีส่วนในการปล้นธนาคารหลายครั้ง ก่อนจะถูกขับออกจากกลุ่มในเวลาต่อมา

ฟีบี้รู้สึกช็อคกับคำบอกเล่าของวูล์ฟ ฟีบี้ตัดสินใจเดินทางต่อ ไปยังหมู่บ้านที่ร่างไร้ชีวิตของพี่สาวถูกพบในโปรตุเกส พร้อมกับวูล์ฟที่อาสาไปกับเธอ เมื่อไปถึงที่นั่น เธอไม่อาจยอมรับความจริงได้ จนกระทั่งวูล์ฟได้เล่าความจริงว่า เขาอยู่ที่นั่นตอนเธอตายด้วย เขาประณามตัวเองด้วยความเสียใจ แต่ฟีบี้ก็ให้อภัย พร้อมกับบอกให้เขาลืมทุกอย่างเสีย

ถึงตอนนี้ การเดินทางได้จบสิ้นลงแล้ว สองหนุ่มสาวได้แยกจากกัน ฟีบี้ได้เดินทางกลับมายังซานฟรานซิสโก ด้วยความรู้สึกใหม่ พร้อมกับความจริง ..ที่มีแต่เธอกับวูล์ฟเท่านั้นที่รับรู้


New Line Cinema และ Fine Line Features ภูมิใจเสนอ The Invisible Circus ผลงานการกำกับและเขียนบทของ อดัม บรู้คส์ (ผู้เขียนบท Beloved, Practical Magic, French Kiss) สร้างจากนวนิยายของ เจนนิเฟอร์ อีแกน อำนวยการสร้างโดย จูเลีย แชสแมน (Quills, AntiTrust) และ นิค เวคเลอร์ (Sex, Lies and Videotape)

The Invisible Circus นำแสดงโดย จอร์ดานา บริวสเตอร์ (The Faculty, The Fast and the Furious), คาเมรอน ดิอ๊าซ (There's Something About Mary, My Best Friend's Wedding, The Mask), คริสโตเฟอร์ เอคเคิลสตัน (Gone in 60 Seconds, eXistenZ, Elizabeth, Shallow Grave) ร่วมด้วย แพทริค เบอร์กิน (Eye of the Beholder, Patriot Games, Sleeping with the Enemy), คามิลเลีย เบลล์ (Practical Magic, The Lost World: Jurassic Park) รับบท ฟีบี้ในวัยเยาว์, ไบลธ์ แดนเนอร์ (Meet the Parents, Forces of Nature), อีซาแบล พาสโค่ (Moon Shadow, Festival)

ทีมงานส่วนอื่นของ The Invisible Circus ได้แก่ เฮนรี บราฮัม (Waking Ned Devine, Roseanna's Grave) ทำหน้าที่ผู้กำกับภาพ, รอบิน สแตนดีเฟอร์ (Practical Magic, Addicted to Love) ทำหน้าที่ออกแบบงานสร้าง, สตีเฟ่น แอเลสช์ (Zoolander, Search and Destroy) เป็นผู้กำกับศิลป์, เอลิซาเบ็ธ คลิ้ง (Practical Magic, Addicted to Love) ทำหน้าที่ผู้ตัดต่อ, นิค แลร์ด-โคลวส์ ประพันธ์ดนตรีประกอบ