Jeepers Creepers 2
โฉบ.. กระชากหัว
Official website
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
ความยาว : 103 นาที
กำหนดฉาย : 17 ตุลาคม 2546

เท็กการ์ท (รับบทโดย Ray Wise) เห็นปิศาจ ที่มีลักษณะคล้ายหุ่นไล่กา แต่มีปีกหยักกว้างเหมือนค้างคาว บินมาโฉบบิลลี่ ก่อนจะกระตุกหัวลูกชายของเขา ขาดติดเท้ามันออกไปกับตาตัวเอง นี่คือคำสาปของฤดูกาลเก็บเกี่ยวข้าวโพด ที่เมื่อครบทุก 23 ปี ปิศาจที่ร่ำลือกันเป็นเรื่องเล่าพื้นบ้าน จะออกอาละวาด...

รถโดยสารของทีมบาสเกตบอลมัธยมแบนนอน ที่มีนักกีฬาและกลุ่มสาวเชียร์ลีดเดอร์ นั่งอยู่เต็มคัน ไม่สามารถเดินทางต่อได้เนื่องจากยางแตก วิทยุไม่สามารถรับคลื่นได้ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือของทุกคน ก็สัญญานขาดหาย คนขับรถจึงเดินเท้า ไปขอความช่วยเหลือจากชาวไร่ข้าวโพด ซึ่งเห็นมากำลังทำงานอยู่ไม่ไกลนัก ก่อนที่กลุ่มเด็กวัยรุ่นจะพบของมีคมประหลาดคล้ายรูปดาว เจาะเข้าไปทำให้เนื้อยางรถจนฉีกขาด ขณะเดียวกัน ก็มีรถไอศครีมปริศนามาจอดขวางหน้า โดยในตู้แช่ด้านหลังบรรจุศพไว้เต็มคัน!

เสียงกรีดร้องดังเสียดขึ้น เมื่อผู้ช่วยผู้จัดการทีมถูกเงาดำขนาดใหญ่บินโฉบมา และกระชากหัวของเขาหลุดไป ทุกคนต่างหนีตายขึ้นไปรวมกลุ่มกันอยู่บนรถ และเริ่มคิดแผนการณ์เอาตัวรอดต่างๆ นานา กลับปรากฏว่าไม่มีวิธีใด ที่สามารถหนีรอดจากปิศาจตนนี้ และกลุ่มเพื่อนก็ค่อยตายกันไปทีละคนๆ..

เมื่อหมดทางหนี ผู้รอดที่เหลือน้อยเต็มทีจึงคิดที่จะต่อสู้ และด้วยความช่วยเหลือของครอบครัวเท็กการ์ท ซึ่งมีความแค้นอยู่กับปิศาจ มันจึงเป็นการเผชิญหน้า ที่ต้องกล้าแลกด้วยเลือดและชีวิต..!


ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Jeepers Creepers 2 เป็นผลงานของ Victor Salva ที่เคยกำกับ Powder และทำหน้าที่เขียนบทและกำกับให้ Jeepers Creepers ภาคแรก เรื่องสยองของนักเรียน 2 คนพี่น้อง ที่เดินทางกลับบ้านหลังเลิกเรียน และได้พบกับอสุรกายโหดระหว่างทาง หนังเปิดตัวเป็นอันดับหนึ่งบนตาราง Box Office เมื่อต้นเดือนกันยายนปี 2001 ด้วยรายได้สุดสัปดาห์แรก $15.8M และรายได้รวม $37.5M จากทุนสร้างราว $10M เท่านั้น

Jeepers Creepers 2 นำแสดงโดย Ray Wise (The Battle of Shaker Heights, Powder), Jonathan Breck (Jeepers Creepers, Good Advice, Spiders) ร่วมด้วย Travis Schiffner, Nicki Lynn Aycox (Slap Her... She's French, Crime and Punishment in Suburbia), Drew Tyler Bell, Billy Aaron Brown (ซีรีส์ 8 Simple Rules for Dating My Teenage Daughter)

ภาพยนตร์เรื่องนี้ กำกับภาพโดย Don E. FauntLeRoy, ASC. (Jeepers Creepers, มินิซีรีส์ Heaven & Hell: North & South, Book III) ลำดับภาพโดย Ed Marx (Jeepers Creepers, It's All True) ออกแบบงานสร้างโดย Peter Jamison (The Rage: Carrie 2, Empire Records, Point Break, Robocop 2) กำกับศิลป์โดย Linda Spheeris (The Brady Bunch Movie) ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย Jana Stern (Air Bud) ดนตรีประกอบโดย Bennett Salvay (Jeepers Creepers, Love Stinks, ซีรีส์ Providence)

Jeepers Creepers 2 มีชื่อในระหว่างถ่ายทำว่า Like Hell: Jeepers Creepers 2 และ Jeepers Creepers 2: The Second Night