Ju-on: The Grudge 2
ผี...ดุ 2
Official website (Japan)
Official website (Korea)
more info. from IMDB
แนว : สยองขวัญ
ความยาว : 92 นาที
กำหนดฉาย : 1 เมษายน 2547

คำสาปที่เกิดขึ้นจากความพยาบาท ขุ่นแค้นเคืองของคนที่เสียชีวิตไป โดยยังคงความโกรธอย่างมากเอาไว้ มันมักเกิดขึ้นในสถานที่ ที่คนคนนั้นมักไปเยือนเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ โดยที่คำสาปมักมีผลกับผู้ที่เข้าไปยังสถานที่นั้นๆ...

นักแสดงสาว ฮาราเสะ เคียวโกะ ผู้ที่รับบทในภาพยนตร์สยองขวัญเป็นจำนวนมาก จนทำให้ทุกคนเห็นและเข้าใจว่า เธอคือราชินีหนังสยองขวัญ ในที่สุดเธอได้ตัดสินใจอำลาวงการ เมื่อเธอตั้งท้องกับแฟนหนุ่ม มาซาชิ เพื่อมาทำหน้าที่แม่และภรรยา

ขณะที่เธอกำลังจะจบอาชีพนักแสดง เธอรับงานใหม่โดยการเป็นแขกรับเชิญ ให้กับรายการโทรทัศน์รายการหนึ่ง ที่เกี่ยวกับสิ่งเหนือธรรมชาติในตอนที่ชื่อว่า “บ้านผีสิง” ซึ่งตอนดังกล่าวถ่ายทำในบ้านแห่งหนึ่ง ที่เคยเป็นที่เกิดเหตุฆาตกรรมสยองขวัญเมื่อหลายปีก่อน โดยมีผู้พบศพแม่บ้าน ซาเอกิ คายาโกะ ที่ถูกฆ่าโดยสามีของเธอที่ห้องใต้หลังคา และเขา ทาเคโอะ ถูกพบเสียชีวิตอย่างไม่ทราบสาเหตุ อยู่บนถนนใกล้เคียงกันนั้นเอง ส่วนบุตรชายวัยหกขวบ โทชิโอะ หายตัวลึกลับ

นับตั้งแต่นั้นมา เมื่อมีครอบครัวใดๆ เข้าไปอาศัยในบ้านดังกล่าว ล้วนเสียชีวิตลงอย่างมีปริศนา หรือหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่ง โอคุนิ เคอิสุเกะ ผู้กำกับรายการ, มิอุระ โทโมกะ พิธีกร, โอบายาชิ เมกุมิ สไตล์ลิสท์ และทีมงานทั้งหมด มุ่งหน้าสู่บ้านย่านชานเมือง ที่ดูเป็นปรกติหลังดังกล่าว

มีเพียงเมกุมิคนเดียวเท่านั้น ที่มักมีประสบการณ์สัมผัสที่ 6 และเขายังเห็นได้ว่า วิญญาณของสองผัวเมีย คายาโกะและทาเคโอะ ยังคงวนเวียนอยู่ในบ้านหลังนี้ เธอตัดสินใจรีบเดินทางออกจากที่นั่นทันที ในคืนนั้นเอง ที่ห้องแต่งตัวที่สถานีโทรทัศน์ เมกูมิถูกผีร้ายคายาโกะฆ่าตาย ต่อมา โทโมกะและแฟนหนุ่ม โนริทาเกะ ถูกพบเป็นศพถูกแขวนคออยู่ในอพาร์ทเมนท์ของเธอ ในขณะที่ตากล้องและช่างเสียงของรายการหายตัวไป

แขกรับเชิญของรายการ เคียวโกะประสบอุบัติเหตุรถชน เธอสูญเสียทั้งแฟนหนุ่มและลูกในท้อง แต่ต่อมาเธอรู้สึกว่า มีอะไรบางอย่างอยู่เคลื่อนไหวอยู่ในตัว เธอจึงตัดสินใจไปพบนรีแพทย์ ด้วยความตกใจ.. หมอยืนยันกับเธอว่า ไม่มีปัญหาอะไรกับครรภ์ของเธอ และทุกอย่างเป็นปรกติดี แต่นั่นก็นำไปสู่คำถามที่ว่า ...เธอกำลังท้องกับอะไร ?


Link : Ju-on