Just Like Heaven
รักนี้…สวรรค์จัดให้
Official website
more info. from IMDB
แนว : ตลก / รัก
ความยาว : 95 นาที
กำหนดฉาย : 12 มกราคม 2549

เมื่อ เดวิด (มาร์ก รัฟฟาโล่) เช่าอพาร์ตเม้นต์ในซานฟรานซิสโก สิ่งสุดท้ายที่เขาคาดหวังจะได้เจอหรือต้องการ ก็คือเพื่อนร่วมห้อง เขาเพิ่งจะเริ่มสร้างความรกให้กับที่แห่งนี้ เมื่อหญิงสาวสวยจอมบงการที่ชื่อ เอลิซาเบธ (รีส วิเธอร์สปูน) ปรากฏตัวขึ้น พร้อมกับยืนยันว่า อพาร์ตเม้นต์แห่งนี้เป็นของเธอ เดวิดคาดว่าคงจะมีการเข้าใจผิดกันขนานใหญ่... จนกระทั่ง เอลิซาเบธหายตัวไปอย่างลึกลับเหมือนตอนมา การเปลี่ยนล็อคประตู ไม่อาจกีดกั้นเอลิซาเบธ ผู้เริ่มโผล่มา และหายไปตามอำเภอใจได้ ซึ่งส่วนมากแล้ว เธอจะโผล่มาเพื่อต่อว่าเดวิด ที่มาแสดงนิสัยส่วนตัวในอพาร์ตเม้นต์ของเธอ

เดวิดที่เชื่อว่าเอลิซาเบธเป็นผี พยายามช่วยให้เธอเดินทางข้ามไปยัง “อีกภพหนึ่ง” และถึงแม้เอลิซาเบธจะพบว่า เธอเป็นเหมือนอากาศธาตุ อาทิเช่น เธอสามารถเดินทะลุกำแพงได้ แต่เอลิซาเบธเชื่อว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ และไม่จำเป็นต้องก้าวข้ามไปยังภพใดทั้งนั้น เมื่อเอลิซาเบธและเดวิด ช่วยกันออกค้นหาความจริงว่าเอลิซาเบธเป็นใคร และเธอเป็นอย่างที่เป็นอยู่ได้อย่างไร ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ล้ำลึกมากขึ้น จนกลายเป็นความรัก โชคร้ายที่พวกเขามีเวลาเหลือน้อยเต็มที ก่อนที่ความหวังที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างถาวรในอนาคต ...เริ่มจางหายไป


มาร์ก วอเตอร์ส ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Mean Girls, Head Over Heels และ Freaky Friday ภูมิใจเสนอผลงานใหม่ Just Like Heaven ภาพยนตร์ตลกโรแมนติค ที่นำแสดงโดย รีส วิเธอร์สปูน (Legally Blonde, Sweet Home Alabama, Election, Vanity Fair, Cruel Intentions, Pleasantville, Fear) และ มาร์ก รัฟฟาโล่ (13 Going on 30, Collateral, Eternal Sunshine of the Spotless Mind, My Life Without Me, View from the Top, You Can Count on Me)

Just Like Heaven อำนวยการสร้างโดย ลอรี่ แม็คโดนัลด์ (The Ring, The Mask of Zorro) และ วอลเตอร์ เอฟ ปาร์กส์ (The Island, Gladiator) โดยมี เดวิด เฮ้าส์โฮลเตอร์ (Anchorman: The Legend of Ron Burgundy) ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร มาร์ก วอเตอร์ส กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ จากบทภาพยนตร์ที่เขียนบทโดย ปีเตอร์ ทูแลน (Analyze This, Guess Who, America's Sweethearts, Bedazzled, Fun with Dick and Jane) และ เลสลี่ ดิ๊กซัน (Freaky Friday, Pay It Forward, The Thomas Crown Affair, Mrs. Doubtfire) โดยอิงจากนิยายเบสต์เซลเลอร์เรื่อง If Only It Were True ของนักเขียนนิยายชาวฝรั่งเศส มาร์ค เลวี่ย์ ผู้ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างร่วม ของภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

ทีมนักแสดงหลักยังประกอบไปด้วย โดนัล โล้ก (American Splendor, Confidenc, Reindeer Games, The Million Dollar Hotel, ผลงานทางทีวีเรื่อง ER), ไดน่า วอเตอร์ส (Freaky Friday, Full Frontal, John Q), เบน เชงแมน (Must Love Dogs, Requiem for a Dream, The Siege, Quiz Show, ผลงานของ HBO เรื่อง Angels in America) และ จอน เฮเดอร์ (Napoleon Dynamite)